James Arthur chiến thắng X Factor UK 2012

10/12/2012, 18:00 GMT+07:00

Nicole Scherzinger có vẻ là người chiến thắng lớn nhất, khi cả hai thí sinh chung kết đều là "học trò" của cô.

Nicole Scherzinger có vẻ là người chiến thắng lớn nhất, khi cả hai thí sinh chung kết đều là "học trò" của cô.

Nam ca sỹ 24 tuổi đã chiến thắng trước sự cổ vũ của hơn 10.000 người hâm mộ tại Manchester, vượt qua người bạn cùng đội Jahmene Douglas để giành vị trí quán quân.

Trình bày ca khúc hit Impossible của nữ ca sỹ da màu Shontelle, James Arthur làm cả khán phòng vỡ òa bởi giọng ca căng tràn cảm xúc và cách xử lý ca khúc độc đáo của anh. Ca khúc dự đoán sẽ đoạt vị trí no.1 dễ dàng trên các bảng xếp hạng trong tuần sau. Chiến thắng với 54% phiếu bầu bình chọn, James đã xúc động ôm chầm lấy người bạn cùng đội không nói nên lời. James sẽ nhận được 1 hợp đồng thu âm với Sysco Music trị giá 1 triệu bản Anh. 

Khi được phỏng vấn trên sân khấu, James xúc động, "Xin cám ơn rất nhiều. Có phải là tôi đã thật sự chiến thắng? Wow, tôi thật sự không biết nói gì ."

X Factor là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc lớn nhất xứ sở sương mù. Trải qua 9 mùa thi, X Factor đã thu hút hơn 100 triệu lượt xem qua truyền hình và hàng triệu lượt thử giọng. Cuộc thi đã phát hiện ra những giọng ca tài năng, tiêu thụ hàng triệu đĩa nhạc như Leona Lewis, Shayne Ward, Alexandra Burke, Joe McElderry...

Nhưng người chiến thắng lớn nhất cả mùa thi năm nay có lẽ là Nicole Scherzinger. Bị sa thải khỏi X Factor phiên bản Mỹ, Nicole được mời tạm thay thế Simon Cowell trong vai trò giám khảo cho phiên bản UK. Được phân công cố vấn cho các thí sinh nam, Nicole đã không làm người xem thất vọng khi xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, 2/3 thí sinh của cô lọt vào vòng chung kết, và 1 trong số đó là James Arthur đã đoạt vị trí quán quân.

Cùng thưởng thức 2 ca khúc chung kết xuất sắc của 2 thí sinh:


James Arthur với phần trình diễn xuất sắc ca khúc Impossible


Jahmene Douglas cũng tỏa sáng không kém với Angles


	
	2 thí sinh đêm chung kết
2 thí sinh đêm chung kết

CTV - Glassheart (Tổng hợp)