Khoan hãy cập nhật iOS 12 nếu không muốn biến iPhone của bạn thành "cục gạch"!

02/10/2018, 11:15 GMT+07:00

Một vài người dùng cho biết iPhone của họ sau khi cập nhật lên iOS 12 bất ngờ thông báo "Không thể kích hoạt".

Nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam cho biết thiết bị của họ hiển thị thông báo "Không thể kích hoạt" sau khi cập nhật iOS 12.

iOS 12 là phiên bản hệ điều hành mới nhất mà Apple giới thiệu. Vừa ra mắt chưa lâu, iOS 12 nhận được nhiều lời khen về các tính năng mới đặc biệt, tốc độ nhanh và thời lượng pin lớn. Song, bên cạnh đó, iOS 12 vẫn bị người dùng tố cáo ở nhiều khía cạnh.

Mới đây nhất, người sử dụng iPhone tại Việt Nam lên tiếng tố iOS 12 làm thiết bị của họ không thể sử dụng tiếp nữa. Cụ thể, sau khi cập nhật iOS 12, iPhone hiển thị thông báo "Không thể kích hoạt" kèm theo dòng "Bạn phải tiến hành cập nhật để kích hoạt iPhone", mặc dù ai cũng biết iOS 12 là phiên bản mới nhất, không thể cập nhật lên nữa. 

Ngoài ra, cột sóng trên góc máy hiển thị "Không có dịch vụ" kèm theo dấu chấm than. Số IMEI của máy cũng không còn tồn tại. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng thiết bị đó nữa. Chiếc iPhone hóa "cục gạch" chỉ vì nâng cấp iOS 12.

Khoan hãy cập nhật iOS 12 nếu không muốn biến iPhone của bạn thành


iPhone gặp lỗi sau khi nâng cấp lên iOS 12.
iPhone gặp lỗi sau khi nâng cấp lên iOS 12.

Được biết, nguyên nhân gây ra tình trạng này nằm ở con chip quản lý sóng (chip baseband), thuộc phần cứng điện thoại. Trong trường hợp gặp phải lỗi này, bạn không còn cách nào ngoài... vứt đi chiếc điện thoại. Bởi vì tình trạng thuộc phần cứng không thể khắc phục được bằng phần mềm, ngay khi bạn hạ hệ điều hành xuống iOS 11.

>> Bài viết liên quan:
iOS 12 gây lỗi màu sắc trên iPhone X
Tính năng mới của iOS 12 mới cập nhật mà bạn không thể bỏ qua

Ngoài ra, thiết bị gặp lỗi phần cứng như trên thường là những thiết bị từng sửa chữa hay thay đổi linh kiện trong phần cứng. Những người dùng không biết điện thoại mình đã từng sửa chữa nên "vô tư" nâng cấp iOS 12 và phải lãnh hậu quả. 


Những người dùng chia sẻ lời khuyên trên mạng xã hội.
Những người dùng chia sẻ lời khuyên trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, có thể thấy, vấn đề trên nằm ở thiết bị chứ không liên quan gì đến iOS 12 cả. Trong trường hợp iPhone của bạn chưa bao giờ sửa chữa hay bị động chạm vào phần cứng, bạn hãy cứ cập nhật iOS 12 để trải nghiệm những tính năng đặc biệt của phiên bản hệ điều hành mới nhất này nhé!

(Ảnh: Internet)