MV IDOL của BTS bị trừ tới 30 triệu view ảo, A.R.M.Y "cay cú" chấm điểm 1 sao cho Youtube?

27/08/2018, 14:50 GMT+07:00

Thông tin về việc IDOL của BTS bị Youtube trừ tới 30 triệu view ảo đang gây xôn xao dư luận. Vậy thực hư chuyện này như thế nào, BTS thực sự đã phá vỡ kỷ lục?

Nếu như IDOL bị trừ tới 30 triệu lượt xem thì có lẽ BTS vẫn chưa thể phá vỡ được kỷ lục của Taylor Swift.

Gần đây, trong một nhóm kín trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng gây tranh cãi. Cụ thể, người đăng này cho hay, MV IDOL của BTS đã bị trừ đến 30 triệu view ảo vì A.R.M.Y cày view sai cách. Thông thường, khi một MV trên Youtube có lượt view tăng cao bất thường, trang mạng video này sẽ đóng băng lượt xem, tính toán lại xem những lượt view đó có hợp lệ hay không. Nếu là fan Kpop, chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ với khái niệm cày view. Có nhiều cách để cày view và cách thông dụng nhất chính là dùng tab ẩn danh để một thiết bị điện tử có thể mở một lúc nhiều tab Youtube mà vẫn được tính nhiều lượt view cùng lúc.


Bài đăng cho rằng BTS đã bị trừ đến 30 triệu view ảo.
Bài đăng cho rằng BTS đã bị trừ đến 30 triệu view ảo.

Thế nhưng, nếu fan ngày càng có nhiều cách cày view tinh vi thì Youtube cũng khắt khe trong việc tính view hơn không kém. Vì vậy, thông thường các MV Kpop có lượt xem đột biến sẽ bị xét duyệt kỹ càng hơn, lượt view ảo do cày view sai cách cũng sẽ bị trừ thẳng tay. Thế nhưng, trừ đến 30 triệu lượt xem là một con số vô cùng lớn, nhiều người không khỏi hoang mang trước thông tin này vì nếu thực sự tin này đúng sự thật, đồng nghĩa với việc BTS vẫn chưa thể phá vỡ kỷ lục MV có lượt xem cao nhất 24 tiếng của Look What You Made Me Do.


Lượt xem khủng của IDOL sau 24 tiếng phát hành.
Lượt xem khủng của IDOL sau 24 tiếng phát hành.

>> Tin HOT về nhóm nhạc BTS có thể bạn quan tâm:
BTS có tất cả thành viên lọt Top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới 2018
Cười đau bụng với khoảnh khắc BTS cover vũ đạo các nhóm nhạc nữ

Netizen này còn cho biết, vì quá tức giận khi MV của idol bị trừ view một cách vô lý, A.R.M.Y đã đồng loạt vào trang Youtube và đánh giá 1 sao cho trang video này. Trường hợp MV của BTS bị trừ view không phải lần đầu, trước đây Fake Love cũng đã gặp phải tình trạng tương tự khiến A.R.M.Y không mấy vui vẻ vì vẫn chưa thể phá vỡ kỷ lục của PSY chứ đừng nói đến Taylor Swift.


Trước đó, Fake Love cũng bị trừ view khá nhiều nên BTS không thể vượt qua được PSY và Taylor Swift.
Trước đó, Fake Love cũng bị trừ view khá nhiều nên BTS không thể vượt qua được PSY Taylor Swift.

Thế nhưng, thông tin này ngay lập tức bị phản bác. Phần đông A.R.M.Y cho rằng, thông tin MV IDOL bị trừ view vẫn chưa được Youtube xác nhận, càng không có chuyện fandom này vì cay cú mà chấm điểm 1 sao cho Youtube. Tất cả những thông tin sai lệch trên đều nhằm vào việc bôi xấu fandom BTS mà thôi.

- Thông tin này ở đâu ra vậy, sao có thể bịa chuyện rồi đi rêu rao lung tung như vậy được chứ?

- Tính hắt nước bẩn vào fandom này hay gì? Youtube chưa hề xác nhận trừ 30 triệu view của BTS nhé. IDOL vẫn là MV có lượt xem cao nhất sau 24 tiếng thôi.

- Dù antifan có xàm ngôn gì thì IDOL vẫn đang view đều đều, cùng chạm móc 100 triệu lượt xem nào A.R.M.Y ơi.

- Đây là thông tin không hề chính xác. Không có chuyện IDOL bị trừ 30 triệu lượt xem, A.R.M.Y cũng không rate 1 sao cho Youtube.

Hiện vẫn chưa rõ thực hư tin tức này đúng sai tới đâu, nhưng cho tới khi được làm rõ thì BTS vẫn ngồi vững ngôi vị nghệ sĩ có MV nhiều view nhất lịch sử Youtube.

Ảnh: Tổng hợp

Huệ Phạm - Theo yan.thethaovanhoa.vn