Huỳnh Hiểu Minh, Ngô Kỳ Long kiếm tiền giỏi hơn người đẹp

25/12/2012, 12:00 GMT+07:00

Hai nam diễn viên này đã vượt qua các đồng nghiệp nữ để đứng đầu danh sách những ngôi sao Trung Quốc kiếm tiền nhiều nhất năm 2012.

Hai nam diễn viên này đã vượt qua các đồng nghiệp nữ để đứng đầu danh sách những ngôi sao Trung Quốc kiếm tiền nhiều nhất năm 2012.

Nếu ở Đài Loan, ca sĩ là các ngôi sao kiếm được nhiều tiền nhất thì ở Đại Lục, các diễn viên mới là người đứng đầu danh sách này.

Vài năm trở lại đây, nhiều nghệ sĩ đã tự lập hãng sản xuất riêng tại Trung Quốc, tái đầu tư sản nghiệp của mình vào nền công nghiệp đã tưởng thưởng họ rất nhiều. Năm ngôi sao có thu nhập cao nhất của Trung hoa đại lục không hẳn là những siêu sao nhưng thông qua việc đầu tư khôn ngoan cũng như hết lòng vì công việc, tên tuổi của họ đã được xuất hiện trong danh sách những sao Đại lục kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2012.

1. Huỳnh Hiểu Minh

Đứng đầu danh sách sao Đại lục kiếm được nhiều tiền nhất năm 2012, Huỳnh Hiểu Minh có tổng thu nhập vào khoảng 392 triệu Nhân dân tệ (NDT). Huỳnh Hiểu Minh bắt đầu hãng sản xuất riêng vào năm 2011, Thất phu là dự án phim đầu tiên của hãng. Bên cạnh việc điều hành công việc kinh doanh của hãng làm phim, Huỳnh Hiểu Minh còn tham gia đóng phim, đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, và những hướng kinh doanh khác.

2. Ngô Kỳ Long

Nam diễn viên Đài Loan đứng thứ nhì trong danh sách này với thu nhập trong năm khoảng 200 triệu NDT. Đầu tư thành công vào hai bộ phim truyền hình, hãng sản xuất của Ngô Kỳ Long trở thành một trong những hãng phim tư nhân thành công nhất trong năm dù chỉ mới được thành lập từ năm 2011. Quyền phát hành 42 tập phim Bạch phát ma nữ đã mang về cho anh 2 triệu NDT cho mỗi tập, tổng cộng là 84 triệu NDT trên thị trường truyền hình ở Trung Quốc. Thêm vào thu nhập từ 40 tập phim Hướng về tiền tuyến lửa, Ngô Kỳ Long có thêm 160 triệu NDT trong năm nay.

3. Phạm Băng Băng

Đuổi theo sát nút Ngô Kỳ Long là người đẹp 'Kim Tỏa' của 'Hoàn Châu cách cách' năm nào cũng với thu nhập tròm trèm 200 triệu NDT. Hãng phim của Phạm Băng Băng được thành lập vào tháng 6/2007, đã sản xuất được hơn 5 bộ phim truyền hình nhiều tập. Sản phẩm mới nhất của hãng là bộ phim kinh dị Nhị thứ bộc quang thu được 100 triệu NDT từ các phòng vé ở Trung Quốc. Hãng phim của Phạm Băng Băng chỉ có khoảng 15 nhân viên bao gồm 1 giám đốc, 1 giám đốc truyền thông, 1 trợ lý, quay phim và phục trang. Hãng này cũng đang quản lý các nghệ sĩ như Vương Học Kỳ, Hoàng Thiếu Kỳ...

4. Lý Băng Băng

Hãng phim của Lý Băng Băng được thành lập vào năm 2009 và có mối quan hệ đối tác chiến lược với hãng Huayi Brothers, công ty quản lý của Lý Băng Băng. Thu nhập của hãng trong năm nay phần lớn từ phim của Lý Băng Băng. Năm nay, Lý Băng Băng kiếm được 180 triệu NDT về vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng này.

5. Lâm Tâm Như

Vị trí thứ năm của bảng xếp hạng đã thuộc về nữ diễn viên Đài Loan Lâm Tâm Như. Đi vào hoạt động từ năm 2009, hãng phim của Lâm Tâm Như đã sản xuất Khuynh thế hoàng phi vào năm 2011. Sản phẩm thứ hai là Tỷ tỷ cố lên đang phát sóng trên kênh truyền hình vệ tin Hoa Nam. Quyền phát hành 30 tập phim Tỷ tỷ cố lên đạt đến ngưỡng 2,5 triệu NDT cho một tập phim mang về cho người đẹp 75 triệu NDT. Dù rằng Lâm Tâm Như hiếm khi đóng phim quảng cáo nhưng cô cũng tự thân kiếm được cho hãng hơn 90 triệu NDT trong năm nay.

CTV - BO (Theo Jaynestars)