Hương Giang Idol: 'Tôi bị quy chụp là thảm họa'

21/12/2012, 10:30 GMT+07:00

"Sau một đêm diễn không thành công người ta cũng có thể quy chụp cho mình từ 'thảm họa'", nữ thí sinh chuyển giới chia sẻ.

"Sau một đêm diễn không thành công người ta cũng có thể quy chụp cho mình từ 'thảm họa'. Nhờ vậy, tôi biết mình phải phấn đấu nhiều hơn và điều đó giúp tôi tiến bộ ở các đêm thi sau", nữ thí sinh chuyển giới chia sẻ.

Cố gắng không ngừng

- Ngọn lửa đam mê âm nhạc trong Hương Giang được nhen nhóm từ khi nào và bùng cháy ra sao?

Ngọn lửa đam mê đó trong tôi được thắp lên từ khi mới chào đời và bùng cháy mạnh mẽ nhất vào cuối năm cấp 3, thời điểm mà mỗi học sinh đều phải chọn ra con đường sẽ đi, lúc đó tôi chọn âm nhạc.

- Vì sao chị chọn "Vietnam Idol" để khởi đầu việc thực hiện niềm đam mê ca hát chứ không phải là một cuộc thi âm nhạc nào khác?

Các cuộc thi âm nhạc thường nêu tiêu chí hàng đầu là phải có giọng hát xuất sắc hoặc kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, nếu tham gia những cuộc thi đó tôi khó có cơ hội. Vietnam Idol hoàn toàn khác, chương trình này tìm kiếm thí sinh theo tiêu chí "From zero to hero" (từ không đến có) nên tôi nghĩ nó phù hợp với mình nhất.

Ngoài ra, Vietnam Idol cần các thí sinh với các màu sắc và thế mạnh khác nhau, người có giọng ca tốt, gu thẩm mỹ tốt, xử lý ca khúc thông minh, biểu diễn chuyên nghiệp, vũ đạo đẹp mắt... để xem khán giả đang thiếu và thích gì. Với những tiêu chí như vậy, tôi nghĩ mình hoàn toàn có thể tin tưởng, tự tin và chọn Vietnam Idol.


	
	Hương Giang đã cố gắng vượt qua nhiều thị phi khi tham gia cuộc thi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Giang đã cố gắng vượt qua nhiều thị phi khi tham gia cuộc thi.

- Không thành công ở cuộc thi "Vietnam Idol 2010" nhưng năm nay lại có mặt trong tốp 6, chị hài lòng với kết quả này?

Từ việc không vào được đến top 100 đến việc có mặt trong tốp 6 là một sự khác biệt lớn. Tôi hài lòng với kết quả này!

- Nhiều người cho rằng chị là "thảm họa" của "Vietnam Idol" năm nay, việc để chị lọt vào top 6 là sai lầm của cả ban tổ chức. Chị nghĩ sao?

Từ "thảm hoạ" được lạm dụng khá nhiều trong thời gian gần đây, sau một đêm diễn không thành công người ta cũng có thể quy chụp cho mình từ "thảm họa". Nhờ vậy, tôi biết mình phải phấn đấu nhiều hơn và điều đó giúp tôi tiến bộ ở các đêm thi sau.

Thời gian một tuần giữa các vòng thi để cải thiện giọng hát là rất khó, cố gắng được bao nhiêu tôi đều làm hết sức. Tận dụng thời gian luyện thanh, tập bài hằng ngày, nghiên cứu làm mới bài hát và nghĩ xem phải làm thế nào để phần biểu diễn của mình khiến khán giả muốn xem… là những gì tôi làm trong một tuần.

- Khi Hồng Phước bị loại, chị từng nói là có ý định rút lui nhường chỗ cho Phước nhưng Phước không đồng ý. Giờ đây, khi có không ít người cho rằng chị nên từ bỏ để nhường cho những thí sinh hát tốt hơn, chị còn ý định bỏ cuộc?

Thời điểm đó, tôi có nhiều phân vân không biết có phải mình không thể thi tiếp được không, có phải cuộc thi đòi hỏi quá khả năng... nên tôi từng đề đạt với Phước chuyện đó. Sau sự ra đi của Phước, tôi đã nỗ lực rất nhiều để tiến bộ hơn. Nếu tôi nhớ không nhầm, vài tuần trở lại đây tôi cũng không phải thí sinh có phần trình diễn tệ nhất nhưng vẫn có những người cho rằng tôi cần rút lui.

Tôi nghĩ đó là định kiến và càng như thế tôi càng không bao giờ làm theo ý họ. Khi chịu nhiều áp lực nhất, tôi vẫn chứng tỏ mình có khả năng, không có lý do gì khi tôi đang phát triển rất tốt trong cuộc thi và tìm con đường đi hợp với mình lại ngừng chứng tỏ cho khán giả thấy điều đó.


	
	Nữ thí sinh chia sẻ từng muốn bỏ cuộc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ thí sinh chia sẻ từng muốn bỏ cuộc.

- Nhiều người nói rằng khán giả bình chọn cho chị vì thông cảm cho sự cố gắng của chị hơn là vì yêu thích giọng hát. Chị nghĩ sao?

Nếu có những người suy nghĩ như vậy, tôi cũng không muốn họ bình chọn cho mình. Những người bình chọn cho tôi vì sự nỗ lực thay đổi bản thân để tiến bộ qua từng vòng, tìm tòi làm mới cách hát và bài hát để tiết mục dự thi hấp dẫn, và đặc biệt là những người bình chọn vì họ thấy phần trình diễn của tôi hấp dẫn, đó mới là tình cảm tôi muốn nhận.  

- Trong 2 đêm gala vừa qua, chị đã nhận được những nhận xét tích cực của ban giám khảo, dường như chị đã tìm ra được "chìa khóa" cho chất giọng của mình?

- Sau nhiều đêm thi, thử tìm hiểu về bản thân bằng nhiều cách khác nhau, bây giờ tôi nghĩ mình đang dần tìm ra được cách để thể hiện tốt nhất. Tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu nên chưa bật mí được nhiều. Tìm ra thời ở thời điểm này có thể là muộn với Vietnam Idol nhưng không muộn với con đường tôi sẽ đi.

Sẵn sàng đối mặt khó khăn

- Những áp lực của dư luận trong thời gian qua có khiến chị cảm thấy mệt mỏi, nản lòng?

Tôi từng nản lòng, mệt mỏi nhưng bây giờ, tôi có lòng tin và biết mình đang làm đúng. Khi tôi biết mình làm đúng, khó khăn mấy cũng không nản lòng.

- Khi đối diện với dư luận, chị luôn tỏ ra vững vàng, bản lĩnh và rất khéo ứng xử, những trải nghiệm nào giúp chị có được sự tự tin như vậy?

Nói là trải nghiệm hơi quá vì thực ra tuổi đời của tôi còn ít, để trải nghiệm được cũng khó. Tôi nghĩ đó chỉ đơn giản là tính cách. Khi trả lời phỏng vấn hay trả lời câu hỏi, tôi thường trả lời theo cảm xúc, nghĩ sao nói vậy. Tôi thấy phải cảm ơn sẽ cảm ơn, cần chúc mừng sẽ chúc mừng, cần mạnh mẽ sẽ mạnh mẽ... Theo tôi, bây giờ, điều khán giả và truyền thông muốn thấy là những cảm xúc và tính cách thật của người nghệ sĩ, không phải những câu trả lời khéo léo, an toàn và học thuộc lòng.

- Chị đã vào tốp 6 "Vietnam Idol 2012", được nhiều người biết đến và được mời biểu diễn, chị chuẩn bị thế nào cho con đường âm nhạc sau khi kết thúc cuộc thi?

Tôi đang ấp ủ rất nhiều dự định và hy vọng sẽ làm xong vào cuối năm nay và đầu năm sau. Tôi muốn khi mình nhận được lời mời biểu diễn là do họ thấy mình biểu diễn hấp dẫn, không phải do tò mò, nên tôi muốn dùng những sản phẩm để chứng minh điều đó.


	
	"Tôi cũng chuẩn bị tâm lý để đối mặt với mọi khó khăn trước mắt" - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Tôi cũng chuẩn bị tâm lý để đối mặt với mọi khó khăn trước mắt"

- Trong những vòng thi đã qua, gia đình đã ủng hộ và động viên chị như thế nào?

Từ lúc tôi thi Vietnam Idol đến nay gia đình luôn là động lực lớn nhất giúp tôi đứng vững. Hàng ngày bố mẹ thường gọi điện động viên, hỏi thăm tình hình sức khỏe, thỉnh thoảng, mẹ cũng vào xem tôi.

Trước đây, những người công khai chuyển giới thường bị kỳ thị, giờ đây xã hội đã bớt khắt khe với những người dám hy sinh và mạo hiểm để được sống với con người thật của mình... Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, câu nói này ai cũng biết. Tôi nghĩ, làm những việc để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn mà không hại đến ai là điều hoàn toàn đúng. Những điều đúng dần dần được nhiều người công nhận, từ đó cái nhìn cũng thoải mái hơn. Bản thân tôi nghĩ kỳ thị hay khắt khe là việc của người khác, sống tốt mới là việc của mình.

- Showbiz Việt hiện nay rất nhiều thị phi nên sau này, khi chị bước chân vào làng nhạc Việt, chắc chắn phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Liệu chị đã sẵn sàng?

Tôi mới bước vào đã gặp khá nhiều áp lực và thị phi nhưng tôi biết mình không thể từ bỏ con đường này. Tôi cũng chuẩn bị tâm lý để đối mặt với mọi khó khăn trước mắt.

- Chị có nghĩ mình có cơ hội đăng quang "Vietnam Idol" năm nay?

Thần tượng âm nhạc là do khán giả chọn ra nên mỗi năm mỗi khác, thật khó để nói lên một tiêu chí cụ thể nào đó cho ngôi vị này. Năm nay, khán giả thích người như thế này, năm khác thích người thế khác, tôi nghĩ khán giả thấy thị trường âm nhạc đang thiếu cái gì, họ sẽ chọn cái đó. Tôi không thấy mình có nhiều cơ hội để làm thần tượng âm nhạc nhưng không vì thế thờ ơ hay coi nhẹ cuộc thi. Tôi muốn hình ảnh của mình càng về cuối cuộc thi càng thu hút và khiến khán giả nhớ mình nhiều hơn!

CTV - Theo Người Lao Động