Hotgirl Chi Pu: “Sẽ Nam tiến trong thời gian tới”

01/11/2013, 14:00 GMT+07:00

Hotgirl Hà Thành đang chờ hoàn thành vai diễn còn dang dở tại Hà Nội, sau đó sẽ sắp xếp để vào Nam tạo dựng ước mơ.

Hotgirl Hà Thành đang chờ hoàn thành vai diễn còn dang dở tại Hà Nội, sau đó sẽ sắp xếp để vào Nam tạo dựng ước mơ.

Thay đổi hình ảnh một cách bất ngờ từ một công chúa dịu dàng trở thành cô tomboy cá tính, kèm theo đó là những scandal “từ trên trời rơi xuống”, lượng anti – fan cô gái này ngày một đông đảo, nhận được nhiều vai diễn hơn sánh bên những tên tuổi lớn khác…Với những sự “thay đổi” này nhiều người đã đặt ra câu hỏi Chi Pu đang “lột xác” hay đang muốn “nổi loạn”? Cùng gặp gỡ Chi Pu và lắng nghe những chia sẻ về những điều cô gái này vừa trải qua.

Vừa hoàn thành vai diễn trong phim Thần Tượng, với những bản “nhá hàng” của bộ phim này đã có nhiều người tò mò về vai diễn của Chi Pu, bạn có thể chia sẻ một chút về nhân vật của mình?

Chi cũng biết có khá nhiều khán giả đã dự đoán vai diễn của Chi là một vai chính hoặc vai phản diện trong phim Thần Tượng. Nhưng thực ra là không phải, vai diễn này chỉ là một nhân vật thuộc công ty của phe đối lập với bên chị Hoàng Thùy Linh Harry Lu. Trong phim thì nhân vật của Chi là một cô ca sĩ được đào tạo rất chuyên nghiệp với quản lý là anh Vĩnh Thụy, cô gái này luôn được công ty “o bế” theo một lịch trình rất quy củ, được lo lắng từ đầu đến chân và đổi lại cô phải nỗ lực theo yêu cầu của công ty quản lý lắm tiền. Sau đó thì 2 bên công ty cạnh tranh và kết quả của nhân vật này như thế nào thì Chi muốn giữ bí mật để khán giả khám phá vào tháng 12 khi phim ra mắt.

Từng trả lời trong buổi họp báo khi ra mắt 5S Online rằng mình sẽ cố gắng cho vai “công chúa” Nana thế nhưng phản hồi của khán giả hiện nay dường như đang đi ngược lại, bạn nghĩ sao về việc này?
Vai Nana trong 5S Online là vai diễn đầu tay của Chi, chắc chắn không khỏi còn nhiều thiếu sót. Những lần quay đầu tiên cùng đoàn, Chi luôn mang cảm giác căng thẳng và lo sợ mỗi khi phải đi quay, và luôn hồi hộp không biết mình diễn như thế này đã đạt chưa. Trong 5S Online thì mạch hài của các diễn viên phải diễn thật ăn khớp với nhau, Chi còn thiếu kinh nghiệm và cách diễn chưa được trau chuốt nên có những cảnh hài của mình nếu để cho một người khác diễn chắc là sẽ hay hơn nhưng mình diễn thì bị nhạt. Tuy nhiên sau một thời gian thì Chi cũng đã làm quen được với mọi việc, đến bây giờ đã tự tin hơn rất nhiều, chắc chắn là mạch diễn bây giờ của mình cũng gây được nhiều cảm xúc cho người xem hơn trước rồi.

Chi Pu nam tiến
Chi Pu trong hình ảnh nhân vật Nana của 5S Online

Là tay ngang vào nghề diễn viên Chi Pu có gặp khó khăn khi nhập vai vào nhân vật?

Với những phim đầu tay là 3 phim truyền hình: 5S Online, Giọt nước rơi.., Giấc mơ hạnh phúc thì mô típ nhân vật khá giống nhau đều là một cô gái tính tình trẻ con, trong sáng, dễ thương. Bản thân Chi ngoài đời cũng là một người tính tình trẻ con và khá nghịch ngợm nên việc nhập vai vào những nhân vật này không quá khó khăn, chỉ là phải “tiết chế” bớt cái tính nghịch ngợm của mình lại thôi (Cười). Còn với Thần Tượng, vai diễn này thực chất là một hình ảnh của những ca sĩ trẻ hiện nay luôn được đầu tư kỹ càng trong một ekip chuyên nghiệp, là một cô ca sĩ cá tính, cầu toàn, chịu khó, vai diễn này không dùng đến những cảnh diễn nội tâm vì vậy Chi cũng không gặp nhiều khó khăn khi thể hiện nhân vật này.

Trước đây Chi Pu đã từng học qua lớp diễn xuất nào chưa, nếu chưa thì bạn có ý định học để nâng cao khả năng diễn xuất của mình không?
Từ trước đến giờ Chi chưa từng học qua trường lớp nào về diễn xuất cả, ngay khi mới vào nghề Chi cũng có ý định sẽ đi học. Tuy nhiên, có nhiều anh chị trong nghề đã khuyên Chi là nên học ngay trong thực tế. Tức là khi đi đóng phim, Chi sẽ tự nhặt nhạnh những kinh nghiệm diễn xuất ngay chính vai diễn và trong chính bộ phim mình tham gia, như thế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc học tại một trường lớp nào đấy. Vì nhiều khi đi học mình ra khỏi lớp đào tạo ấy thì ai cũng diễn như ai, cảm xúc của mình sẽ bị rập khuôn giống như nhiều người khác, không tạo được nét riêng và một lối diễn “chân thật”. Chính vì thế khi đi đóng phim Chi rất chịu khó để ý và quan sát, kể cả đó không phải vai diễn của mình Chi cũng tập trung thật nhiều để cho mình những kinh nghiệm, bài học khi đối diện với nhiều vai diễn khác nhau sau này.

Chi Pu nam tiến
Với phong cách tomboy hiện tại, Chi Pu chia sẻ đây mới là tính cách thực sự của mình: mạnh mẽ, nghịch ngợm, cá tính.

Vậy thời gian vừa qua người mà bạn học diễn xuất nhiều nhất là ai?

Trong 5S Online thì người mà Chi học được nhiều nhất là chị Vân Navy , vì cùng là con gái nên dễ chia sẻ cùng nhau, cách diễn của chị Vân, Chi cảm thấy rất tự nhiên và cũng khá thu hút người xem. Chi quan sát nhiều và chị Vân cũng truyền đạt cho Chi nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra thì cũng còn rất nhiều anh chị khác cũng nhiệt tình hướng dẫn Chi như chỉ cách nói làm sao để truyền đạt hơn khi vào mic trong phim, người thì dạy Chi biết cách suy luận phản ứng của nhân vật theo kiểu: cá tính của nhân vật mình như thế này thì trong tình huống đó nhân vật sẽ xứ lý ra sao… Chi cũng đã gom góp được khá nhiều kinh nghiệm.

Lý do bạn chọn sự nghiệp là diễn xuất trong khi có khá nhiều người nghĩ rằng bạn nên làm một ca sĩ?

Từ ngày bé Chi đã rất hay xem tivi và diễn lại những cái mình cảm thấy thú vị, Chi vẫn nhớ ngày xưa hay xem Mr Bean và hay diễn lại, làm trò như Mr.Bean. Rồi đến khi lớn bắt đầu được xuất hiện nhiều trên báo và có cơ hội được casting vào phim, rồi trúng casting, khi đó Chi vẫn nhớ bản thân đã suy nghĩ rằng mình không thể đánh mất cơ hội này, cho dù chưa có kinh nghiệm trong việc diễn xuất. Và từ vai diễn đầu tay, Chi được khán giả biết đến nhiều hơn với ấn tượng : “hotgirl Chi Pu đi đóng phim”, rồi nhận nhiều vai diễn hơn, với Chi nghiệp diễn xuất là một cơ duyên cứ không phải là một sự lựa chọn.

Chi Pu nam tiến
Chi Pu: "Với Chi nghiệp diễn xuất là một cơ duyên"

Còn về ca sĩ, thực ra ngay cả đi hát karaoke cùng bạn Chi cũng chưa bao giờ dám hát (cười), hơn nữa theo đuổi nghiệp ca hát cần rất nhiều thời gian để được đào tạo bài bản. Đồng ý rằng bây giờ cũng có một vài ca sĩ chỉ có ngoại hình còn giọng hát là vào phòng thu chỉnh sửa, Chi không muốn mình mang hình ảnh như thế, nếu Chi là ca sĩ thì hát phải cho ra hát. Tuy nhiên việc ca hát là việc Chi chưa bao giờ nghĩ đến và cũng không có ý định làm ca sĩ.

Nói như bạn vậy có ý là làm diễn viên thì không cần tập luyện hay đào tạo bài bản?

Diễn viên thì khác, kinh nghiệm có thể nhặt nhạnh hằng ngày , khi mình trải qua những tình huống thế này thế kia trong phim, trong vai diễn hay trong cuộc sống cũng đã là một kinh nghiệm, là 1 sự trải đời mà mình có thể mang vào vai diễn rồi.

Nhiều hotgirl Hà Thành đã vào Sài Gòn lập nghiệp, vậy Chi Pu thì sao?

Hầu hết công việc bây giờ của Chi là ở miền Nam, hơn nửa tháng là Chi ở miền Nam rồi. Hiện tại Chi đi đi về về giữa Sài Gòn và Hà Nội là vì ở còn có gia đình và phim 5S Online vẫn đang quay ở Hà Nội. Trong thời  gian sắp tới nếu có nhiều dự án hơn ở trong Sài Gòn thì có lẽ Chi cũng sẽ Nam tiến một phen để nuôi dưỡng đam mê.

Hình tượng trước đây của bạn là một hotgirl “sạch” nhưng gần đây bạn bị vướng phải khá nhiều lùm xùm, đó là do bản thân bạn bây giờ muốn khẳng định mình, hay vì qua một giai đoạn nào đó bạn muốn nổi loạn?

Với Chi tất cả mọi chuyện xảy ra đều rất tự nhiên và không thể lường trước được, từ chuyện bản thân trở thành hotgirl, được mọi người yêu mến Chi cũng không biết là vì sao. Rồi sau đó có thêm nhiều cơ hội hơn thì Chi giao tiếp nhiều hơn và bắt đầu vào Sài Gòn, đến khi vào đây Chi mới thấy bản thân còn quá non nớt khi có nhiều thứ làm mình mờ mắt và chưa biết cách kiểm soát được nếu có chuyện không hay xảy ra, thế là có những “cú vấp” đầu đời. Đây chắc chắn là những bài học, những kinh nghiệm nhắc nhớ Chi không bao giờ để lặp lại lần nào nữa.

Chi Pu nam tiến
"Những "cú vấp" đầu đời là một bài học nhắc nhớ Chi không bao giờ được phép để nó lặp lại"

Chi đã tìm được cho mình một ekip tin cậy để có thể hỗ trợ Chi trong việc kiểm soát hình ảnh, tránh để hình ảnh bản thân bị người khác lợi dụng cho mục đích cá nhân của họ. Sau nhiều việc, Chi mới nhận ra Chi cần bảo vệ hình ảnh của mình, để không gây ảnh hưởng xấu hay sự thất vọng với những người yêu mến mình.

“Hình ảnh bị người khác lợi dụng” ví dụ như là chuyện gì?
Ví dụ như chuyện lộ hàng là chuyện Chi không thể chấp nhận được. Ngay khi tấm ảnh được post lên facebook, Chi đã liên hệ ngay với đoàn làm phim hỏi lý do vì sao lại có chuyện này. Lúc đầu Chi cũng cố gắng để giữ bình tĩnh giao chuyện này cho phía bên phim giải quyết nhưng hình ảnh này ngay sau đó đã bị lên báo. Cảm giác của Chi lúc đó thật sự rất khó diễn tả, shock và choáng vì chưa bao giờ Chi gặp phải một cú shock tinh thần nào lớn như thế, khi đó Chi chỉ muốn trốn đi đâu đó để không ai thấy mình nữa thôi. Đây là một bài học lớn đối với Chi.

Chi Pu nam tiến

Cô nàng hứa hẹn sẽ Nam tiến trong thời gian tới.

Vậy gia đình bạn đã phản ứng như thế nào khi thấy những thông tin về bạn trong thời gian qua?

Gia đình Chi là một gia đình cơ bản: bố là bộ đội, mẹ là giáo viên, nên khi thấy những thông tin như thế cảm giác đầu tiên chắc chắn là shock và sau đó thì không chỉ buồn mà bố mẹ còn lo lắng cho tinh thần của Chi. Tuy nhiên bố mẹ có cách xử lý rất bình tĩnh, bố mẹ im lặng và chờ đến khi bản thân Chi ổn định tinh thần thì mới hỏi chuyện thực hư như thế nào. Đến bây giờ bố mẹ cũng đã phần nào yên tâm vì tin Chi đã đủ lớn để có thể tự giải quyết được, hơn nữa xung quanh Chi bây giờ cũng có rất nhiều người hỗ trợ.

Là một hotgirl có gia đình khá giả nhiều người cho rằng bạn đến với nghệ thuật chỉ là một cuộc dạo chơi chứ không hẳn là nghiêm túc với sự nghiệp, bạn nghĩ sao với “cách nghĩ” trên?

Mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau, tất nhiên Chi không thể làm hài lòng tất cả mọi người và không thể nói với từng người rằng “tôi không phải như thế đâu”…Chi chỉ chứng minh qua sự cố gắng trong công việc của mình mà thôi. Nói là gia đình khá giả nhưng từ khi bắt đầu đi làm bố mẹ đã không phải lo lắng gì nhiều cho Chi, và gia đình Chi lúc ban đầu cũng đã nghĩ việc Chi theo đuổi nghệ thuật cũng như kiểu là một nghề tay trái, vừa học vừa làm thế thôi.

Chi Pu nam tiến
Chi Pu sẽ chờ thời gian chứng minh cho khả năng của mình và sự nghiêm túc trong sự nghiệp là một diễn viên

Từ một hotgirl, người mẫu ảnh thời trang, bây giờ Chi đã có thêm vai trò mới là một diễn viên, mà ngay từ nhỏ Chi đã yêu thích việc diễn xuất rồi dù còn khá mơ hồ, nhờ có Miss Teen mà Chi có nhiều cơ hội để “định hình” chính xác ước mơ của mình hơn, đam mê nhiều hơn và tự mình tiến bộ nhiều hơn. Đến bây giờ cả gia đình đều rất ủng hộ con đường mà Chi đang đi, tuy có gặp không ít khó khăn nhưng đến bây giờ Chi vẫn không hối hận. Chi đã chứng minh được với gia đình về sự nghiêm túc trong nghệ thuật của mình, còn với khán giả, Chi nghĩ theo thời gian mọi người cũng nhìn nhận được khả năng của Chi.

Theo nghệ thuật thì đồng nghĩa sẽ chịu nhiều áp lực, khó khăn cũng tăng dần theo thời gian, bạn nghĩ mình kiên trì được không?
Thực sự là bây giờ Chi cũng cảm thấy có rất nhiều áp lực rồi, chưa kể anti – fan càng ngày càng đông, chứng kiến những scandal mà các anh chị đi trước gặp phải, Chi cũng tự hỏi làm thế nào những nghệ sĩ đó vượt qua được những scandal như vậy, nếu là mình thì như thế nào? Vì thế cũng đã không ít lần Chi cảm thấy nản, lúc đó Chi nghĩ bây giờ mình vẫn còn gia đình, còn việc học, học xong mình sẽ vào làm ở một công ty văn phòng bình thường như gia đình mong muốn chứ không nhất thiết phải đối diện với nhiều áp lực thế này. Nhưng chỉ nghĩ thoáng qua thôi, tính của Chi là khi làm gì thì phải làm cho trọn vẹn.


	
	Đã từng có suy nghĩ nản lòng khi gặp áp lực, hotgirl Hà Thành vẫn lấy lại tinh thần vì không muốn những người yêu mến mình thất vọng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đã từng có suy nghĩ nản lòng khi gặp áp lực, hotgirl Hà Thành vẫn lấy lại tinh thần vì không muốn những người yêu mến mình thất vọng.

Như ngày xưa thi đàn cũng vậy, Chi nghĩ đã đi thi thì phải đạt giải cao, thế là ngày nào Chi cũng tập đàn từ 7h sáng đến 11h đêm, đến khi bản thân biết chắc mình sẽ giành giải thì mới nghỉ. Bây giờ cũng vậy, những gì đã thích và đam mê  thì sẽ làm cho đến cùng, Chi biết là mình không thể từ bỏ được khi xung quanh còn rất nhiều sự ủng hộ, bỏ ngang chẳng khác gì mình là một người yếu đuối và khiến cho những người yêu mến mình thất vọng.

Cám ơn Chi Pu về những chia sẻ trên, chúc bạn thành công trên con đường sắp tới!