Hot girl đóng chung MV của Wanbi Tuấn Anh bị bệnh nặng về mắt

02/10/2019, 11:30 GMT+07:00

Chẳng ai ngờ rằng cả hai nghệ sĩ trong MV này đều gặp vấn đề nghiêm trọng về mắt, thậm chí không thể thấy gì nữa.

Đây là lần đầu tiên cô chia sẻ đến bệnh tình nghiêm trọng của mình khiến khán giả rất xót xa và ngỡ ngàng.

Mi Vân tiết lộ tự ti vì mắt kém, phải mổ thủy tinh thể

Mới đây nhất, trên trang cá nhân hot girl Mi Vân vừa đăng tải dòng trạng thái khá dài nói đến ánh nhìn của mình sau bao năm. Điều khiến cô trải lòng chính là các bình luận mang tính ác ý đang diễn ra trên mạng xã hội khi họ nhận xét về đôi mắt của cô.

Hot girl đóng chung MV của Wanbi Tuấn Anh bị bệnh nặng về mắt - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cụ thể, người đẹp bộc bạch: "Tôi có 1 đôi mắt rất kém! Tôi không nhớ chính xác là từ khi nào, nhưng từ bé tôi đã quen chung sống với 1 đôi mắt lờ mờ nhìn không rõ (vì cận từ rất sớm). Mặc dù bố mẹ đã tặng cho tôi 1 đôi mắt rất đẹp, nhưng nó lại kém kinh khủng. Tôi chỉ nhớ ngày bé đi học, tôi không bao giờ nhìn rõ chữ ở trên bảng. Cũng như mỗi khi tập đàn, tôi thường phải vừa đánh vừa nhớ câu nhạc vào đầu vì không nhìn rõ nốt ở trên sách. Ra đường tôi không bao giờ chào người quen (vì có nhìn thấy gì đâu mà biết ai với ai). Tuy vậy tôi không chịu đeo kính sớm vì nó vướng víu rất bất tiện, chưa kể tôi cận nặng nên kính rất dầy, như Nobita vậy.

Lớn hơn 1 chút, tôi còn khổ sở với đôi mắt kém của mình hơn, vì nhiều lúc công việc không thể đeo đôi đít chai ra ngoài được. Thời tôi nhìn rõ nhất, nhìn rõ như mọi người nhìn, là khi 18-20 đủ tuổi để đeo kính áp tròng. Đối với tôi, điều đó là 1 mơ ước cực kỳ xa xỉ, ra đường có thể nhìn rõ mặt mọi người, nhìn được nốt nhạc trên sách, nhìn thấy biển số xe máy, ô tô, nhìn thấy từng cái lá trên cây... Nhưng thời gian đấy cũng rất ngắn ngủi. Mắt tôi bị cơ địa viêm, nó viêm liên miên suốt trong cái môi trường bẩn thỉu ô nhiễm ở đây, nên tôi cũng phải bỏ áp tròng, kèm theo dùng kháng sinh.

Sau khi sinh xong Bào Ngư, tôi tưởng tôi đã mù. Tôi hay bị những cơn đau nhói lên đầu. Tôi vãn nhớ như in khoảng thời gian khó khăn ấy. Con được 1 tháng rưỡi, tôi 1 mình đến bệnh viện Sài Gòn chữa trị. Bác sĩ bảo tôi bị glaucome (bệnh cườm mắt), teo dây thần kinh mắt bên trái, phải bắn lazer để tan mạch máu phía sau mắt, nếu không sẽ còn tệ hơn. Mỗi lần bắn lazer tôi đau nôn thốc nôn tháo, bác sĩ nhìn ái ngại hỏi "sao em không đi cùng người nhà? em có về được không? " Lại vừa sinh con xong, 1 thân 1 mình, tủi thân vô cùng nhưng tôi vẫn vượt qua. Về đến nhà, phải uống thuốc giảm đau mới ngủ được. Và mắt bên trái của tôi thị lực = 1/10, gần như không nhìn thấy gì, và không có cách chữa trị.

Tôi đã mổ thay cả 2 thuỷ tinh thể ở mắt vào năm 2013, trường hợp cực kỳ hiếm hoi ở tuổi tôi, vì đấy thường là bệnh cho người già. Nhờ vậy mà tôi không còn cận và phải đeo kính nữa, nhưng mắt bên trái vẫn kém như thế (vì ảnh hưởng dây thần kinh không cứu vãn đc), và mắt bên phải thì phải hoạt động cho cả 2 mắt nên yếu và hay mỏi hơn bình thường.

Nhưng dù sao còn may mắn là tôi vẫn nhìn thấy được, và đã làm quen với cuộc sống với đôi mắt kém dù cũng gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế. Ví dụ như tôi sẽ không bao giờ có thể lái xe ô tô, vì người ta không bao giờ cấp bằng cho 1 người không nhìn được bên trái. Tôi không thể chủ động đi lại. Hoặc như trước kia, tôi cũng thử đi làm Mc nhiều lần nhưng mắt không đọc được nên nói vấp suốt vì không kịp thuộc lòng... Tôi cũng phải luyện tập rât nhiều để mắt nhìn như người bình thường, vì chắc chắn mắt bạn không thể nào trông đẹp long lanh như người khác nếu nó không nhìn thấy gì. Tôi rất tiếc đôi mắt đẹp mà bố mẹ đã cho vì không biết giữ gìn, nó xấu đi rất nhiều, cũng không được tinh anh như trước nhưng ít ra nó cũng không bị dại dại mặc dù đôi lúc nhìn cũng lệch và nếu hôm nào mệt mỏi, thiếu ngủ hoặc thay đổi thời tiết thỉnh thoảng vẫn đau nhói lên.

Tôi đã từng rất tự ti với đôi mắt của mình. Tôi cũng không thích nói về những khó khăn của bản thân, vì tôi sợ ảnh hưởng đến công việc, tôi cũng không bao giờ muốn người khác phải thương hại mình. Vì tôi hiểu, có thể người thông cảm thì ít mà người thích bàn ra tán vào thì nhiều. Tôi chỉ biết cố gắng, tập làm quen với cuộc sống như vậy, cố gắng tự đứng vững vàng trên đôi chân của mình để làm được nhiều việc, cố gắng tự tin và tập luyện để không ai có thể phát hiện ra yếu điểm của mình. Thậm chí khi tôi 1 mình chữa mắt ở Sài Gòn, hay khi mổ thuỷ tinh thể, tôi giấu cả bố mẹ và gia đình, xong xuôi mọi việc tôi mới nói. Tôi sợ bố mẹ lo lắng, sợ bố mẹ xót xa cho đôi mắt xinh ngày nào".

Hot girl đóng chung MV của Wanbi Tuấn Anh bị bệnh nặng về mắt - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hot girl đóng chung MV của Wanbi Tuấn Anh bị bệnh nặng về mắt - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 
Những comment nhận xét mắt lác, mắt lồi, không còn đẹp như xưa nữa đã khiến cho Mi Vân quyết định kể ra hết vấn đề nghiêm trọng mà cô phải đối diện trong các năm qua. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những comment nhận xét mắt lác, mắt lồi, không còn đẹp như xưa nữa đã khiến cho Mi Vân quyết định kể ra hết vấn đề nghiêm trọng mà cô phải đối diện trong các năm qua.

Mi Vân ngậm ngùi nhắc đến Wanbi Tuấn Anh khi cả hai cùng bị mất thị lực 

Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ chú ý nhất có thể là điểm trùng hợp giữa cô và nam ca sĩ Wanbi Tuấn Anh. Khi cả hai đóng chung MV Đôi mắt, từng "làm mưa làm gió" một thời thì giờ đây cả hai đều gặp phải vấn đề nghiêm trọng liên quan đến bộ phận này.

Hot girl đóng chung MV của Wanbi Tuấn Anh bị bệnh nặng về mắt - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Mi Vân ngậm ngùi: "Đôi lúc nằm nghĩ, tôi thấy có nhiều sự trùng hợp thật kỳ lạ. Tôi biết tin Wanbi Tuấn Anh bị u từ trước khi mọi người biết khá lâu, qua vài người bạn, dù khi đó tôi không biết cậu ấy bị ung thư tuyến giáp. Họ nói "Wanbi bị bệnh gì bây giờ 1 bên mắt bị mù, không nhìn thấy gì nên đi diễn hay lên hình toàn phải để tóc dài che hết 1 bên". Lúc đó, tôi thấy lòng thương cảm lẫn đồng cảm của mình trào lên. Vì tôi hiểu hoàn cảnh của cậu ấy, và tôi hiểu sự dũng cảm của cậu ấy. Một nghị lực phi thường, cậu ấy cũng chọn cách giống như tôi, im lặng và cố gắng. Dù lúc đó khán giả không ai biết, dù có nhiều người không những không thông cảm, còn giễu cợt vì mái tóc loà xoà của cậu ấy. Cậu ấy đúng là 1 chiến binh dũng cảm, và câu chuyện đó đã là động lực cho tôi 1 thời gian rất dài. Thật buồn cười, 2 đứa trong bài "Đôi mắt" thì đều bị bệnh vì mắt...".

 
Cả hai đều sở hữu đôi mắt to, hai mí nhưng theo lời hot girl đời đầu thì đâ là: "Hai đôi mắt buồn". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả hai đều sở hữu đôi mắt to, hai mí nhưng theo lời hot girl đời đầu thì đâ là: "Hai đôi mắt buồn".

Vào năm 2012, Wanbi Tuấn Anh tiết lộ mình bị một khối u ở tuyến yên trong não, ảnh hưởng đến thị lực. Sau một thời gian chữa trị mọi cách nhưng tình hình bệnh của anh không thuyên giảm, một mắt phải hoàn toàn không nhìn thấy gì và lúc ấy nam ca sĩ phải để tóc dài che đi phần mắt lại. Chống chọi căn bệnh quái ác này được 4 năm thì anh đã ra đi mãi mãi vào tháng 7/2013 khiến công chúng vô cùng xót xa, tiếc nuối. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Thanh Thanh - Theo yan.thethaovanhoa.vn