Hỏi tuổi bố bạn nhậu tại đám cưới để tiện xưng hô, người đàn ông bị hất cả nồi lẩu vào mặt

20/07/2019, 07:00 GMT+07:00

Chỉ vì hỏi tuổi bố bạn nhậu trong đám cưới để tiện xưng hô mà người đàn ông bị hất cả nồi nước lẩu vào mặt.

Khi được mời rượu, anh Giản có hỏi lại anh T. rằng bố anh T. bao nhiêu tuổi để dễ xưng hô thì bị anh T. hất thẳng cả nồi lẩu vào mặt. Sự việc khiến nhiều người bàng hoàng, còn nạn nhân thì bị bỏng nặng.

Nạn nhân trong câu chuyện là anh Nguyễn Văn Giản (32 tuổi, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng). Anh Giản kể lại sự việc trên báo Dân Việt cho biết, ngày 17/7, anh dự đám cưới bạn tại xã Hòa Nam (huyện Di Linh).

"Sau khi dùng tiệc xong, chị của chú rể nói ở lại chơi với gia đình cho vui. Tiếp đó, tôi ngồi chung với mọi người thì gặp anh T. qua mời rượu và nói chuyện. Sau một lúc nói chuyện về tuổi tác, tôi có hỏi lại bố anh T. bao nhiêu tuổi để dễ xưng hô. 

Anh T. nói không nhắc đến phụ huynh vì vậy tôi xin lỗi, xin phép ra về. Ngay sau đó, tôi bị anh T. dùng nồi lẩu trên bàn hất thẳng vào mặt khiến tôi bị bỏng nặng”.

Anh T. bị bỏng nặng hiện đang điều trị tại bệnh việnAnh T. bị bỏng nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện

Sự việc diễn ra quá nhanh khiến anh Giản choáng váng và hét lên trong đau đớn. Ngay lập tức, anh được mọi người sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II (TP. Bảo Lộc) cấp cứu. 

Anh Giản được chẩn đoán bỏng mức độ 2 tại phần đầu, cổ, vai do nước sôi. Diện tích bỏng khoảng 12%.

Ông Nguyễn Đức Trọng Chủ tịch UBND xã Hòa Nam, huyện Di Linh (Lâm Đồng) xác nhận trên báo Thanh niên cho biết trên địa bàn đã xảy ra sự việc một người bị bỏng nặng do bị hất cả nồi lẩu vào mặt khi đi dự đám cưới.

"Hiện nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II. Để làm rõ vụ việc, chúng tôi đã chỉ đạo Công an xã mời những người liên quan lên làm việc để xử lý theo quy định pháp luật", ông Trọng thông tin.

>>Xem thêm: Chú rể bất lực nhìn đám thanh niên đánh nhau trong đám cưới

Sự việc sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút nhiều luồng ý kiến khác nhau từ phía cộng đồng mạng. Tuy đa phần mọi người đều cho rằng hành động hất nước sôi của nam thanh niên kia là quá đáng nhưng cũng có một số người cho rằng có thể việc hỏi tuổi của anh Giản đã vô tình động chạm vào điều gì đó của nam thanh niên khiến anh ta tức giận.

 
Chỉ vì hỏi tuổi bố bạn nhậu trong đám cưới mà người đàn ông bị hất nồi nước lẩu vào mặt (Ảnh minh họa)
Chỉ vì hỏi tuổi bố bạn nhậu trong đám cưới mà người đàn ông bị hất nồi nước lẩu vào mặt (Ảnh minh họa)

"Người ta hỏi tuổi bố cho dễ xưng hô là quá lịch sự. Tôn trọng mới làm vậy. Không hiểu sao có thể hất cả nồi nước sôi vào để đáp lại tấm lòng đó luôn. Đúng là người cục súc. Mà khiến người ta bị thương vậy rồi kiểu gì cũng bị pháp luật xử lý thôi", bạn D.A bình luận.

"Đến chúc mừng hạnh phúc cho người ta mà lại biến đám cưới của người ta thành ra như thế. Không thích nhắc đến thì thôi chứ sao lại làm thế. Thật quá đáng", bạn T.D bức xúc.

"Có thể anh T. có chuyện buồn riêng. Anh Giản hỏi tuổi bố vô tình động chạm đến điều gì đó khiến anh ta tức giận chăng. Mà riêng với mình hỏi tuổi đã là điều bất lịch sự rồi", bạn Q. bày tỏ quan điểm.

>>Có thể bạn chưa biết: Đám cưới bỗng chốc biến thành hỗn chiến chỉ vì thiếu cỗ

Thực tế đây không phải lần đầu tiên xảy ra những sự việc đáng tiếc như vậy trong đám cưới. Trước đây, đã từng xảy ra việc ẩu đả trong đám cưới chỉ vì hết cố, vì tiếng loa đài quá to. Suy cho cùng, tất cả mọi việc đều nằm trong cách ứng xử và thái độ của chúng ta. Chỉ cần mỗi người bình tĩnh, chỉ cần nhịn nhau một chút có lẽ đã không xảy ra sự việc đáng buồn như vậy.

Ngày cưới là đại hỷ với cô dâu, chú rể. Chúng ta hãy cư xử thật văn minh để việc đến chúc mừng của mình không biến thành sự hối tiếc, ân hận và để ngày vui được trọn vẹn bạn nhé!

Bà Thím - Theo yan.thethaovanhoa.vn