Hồi hộp nỗi sợ mất tay với iPhone 5S vàng

11/09/2013, 15:00 GMT+07:00

Sự xuất hiện của chiếc iPhone 5S mạ vàng được cư dân mạng dự đoán là tăng khả năng... mất tay với nạn cướp giật hiện nay

Màu sắc mới của iPhone hết sức ấn tượng và dự kiến sẽ "đắt hàng" hơn cả chiếc iPhone trắng, tuy nhiên nhiều người lại đang lo ngại rằng tỷ lệ tội phạm liên quan tới chiếc smartphone này sẽ tăng đột biến...

Hồi hộp sợ mất tay với iPhone 5S vàng

Vẫn được biết tới là một sản phẩm công nghệ đắt giá, một phụ kiện thời trang cao cấp tuy nhiên những người dùng iPhone trên toàn thế giới chưa bao giờ tránh khỏi sự nhòm ngó của trộm cắp khi cầm trên tay sản phẩm này. Điều nêu trên càng đúng với Việt Nam, tình trạng cướp giật các sản phẩm công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính bảng... càng ngày trở nên phức tạp. Gần đây xuất hiện một vài tin đồn về việc nạn nhân bị... mất tay do nạn cướp iPhone.

Hồi hộp sợ mất tay với iPhone 5S vàng

Mặc dù vậy, có vẻ như tình trạng này sẽ còn tiếp tục tái diễn ở iPhone 5S và thậm chí nó còn "phát tướng" thêm. Nếu như các bạn theo dõi thông tin cập nhật về iPhone thường xuyên cũng như xem lễ ra mắt sản phẩm mới của Apple, bạn sẽ biết rằng Apple cho ra mắt thêm chiếc iPhone 5S phiên bản vàng. Đối với người dùng, đây sẽ là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời khi sở hữu các tính năng "Apple" đồng thời có màu sắc vô cùng sang trọng. Tuy nhiên, đối với tội phạm thì đây lại là món hời béo bở bởi một chiếc iPhone có thể là gia tài với nhiều người. Hãy cùng điểm qua những lý do tại sao sử dụng iPhone 5S vàng lại gây ra nguy hiểm cho người dùng.

1. Tâm lý chỉ "đại gia" mới xài đồ vàng!

Hãy thử tưởng tượng, bạn cầm một chiếc iPhone 5S vàng ra ngoài, với những người có hiểu biết họ sẽ khẳng định đây là chiếc iPhone mới và màu vàng kia chỉ là mạ chứ không phải vàng thật. Tuy nhiên, với một số lượng lớn còn lại không biết quá nhiều về công nghệ họ sẽ chỉ thấy đối diện mình là một sản phẩm công nghệ đắt giá đồng thời được mạ một lớp vàng cao cấp.

Hồi hộp sợ mất tay với iPhone 5S vàng

Giá thành mạ vàng iPhoneViệt Nam không phải rẻ, riêng mạ vàng phần viền một chiếc máy iPhone 4 hoặc iPhone 5 đã tiêu tốn của người dùng hơn 3 triệu đồng. Với mạ phần lưng hoặc sử dụng vàng thật thì mức giá không thể đoán trước được, chính vì thế những chiếc iPhone vàng luôn trở thành sản phẩm được ưa chuộng bởi các "đại gia". Mà tầng lớp nhiều tiền lại thường xuyên trở thành mục tiêu của đạo trích hoặc trộm cắp, vì vậy việc sở hữu iPhone 5S phiên bản vàng không những mang đến cho người dùng sự hãnh diện mà nó còn là hiểm nguy luôn cập kề.

2. Bảo mật vân tay hay ác mộng... mất tay?

Apple đã cố gắng ngăn chặn tình trạng trộm cắp bằng ứng dụng Find My iPhone hay dịch vụ iCloud để hạn chế tình trạng này. Tuy nhiên, đó vẫn là chưa đủ với những mánh khóe của tội phạm. Chính vì lý do đó, Apple mới đây đã công bố tính năng bảo mật vân tay không những tạo sự tiện lợi mà còn để đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, liệu cách thức bảo mật này có toàn diện?

Hồi hộp sợ mất tay với iPhone 5S vàng

Vân tay của mỗi người đều khác biệt, chẳng ai giống ai, việc bảo mật vân tay trở thành cách thức bảo mật an toàn tuyệt đối. Vân tay không thể làm giả cũng không thể đánh lừa thiết bị bằng một dấu vân tay khác. Chính vì thế, khi không sở hữu đúng dấu vân tay, chiếc iPhone 5S dù có bị cướp cũng sẽ chỉ trở thành chặn giấy đắt tiền. Các chuyên gia công nghệ cho rằng không thể "bẻ" được biện pháp bảo mật này vì Apple đã bỏ quá nhiều công sức vào nó. Khả năng ấn tượng của iPhone giờ đây tiếp tục trở thành nỗi lo thường trực cho người sở hữu.

Hồi hộp sợ mất tay với iPhone 5S vàng

Trộm cướp luôn cố gắng lấy những sản phẩm có giá trị cao để bán được giá, số tiền này sẽ giúp chúng chi trả cho những hành động "mờ ám" khác của mình. Tuy vậy, nếu như cướp được một chiếc iPhone bảo mật quá kĩ, sẽ chẳng có ai dám mua sản phẩm này và chẳng có ai liều lĩnh đưa ra mức giá cao cho một thiết bị không thể sử dụng được. Thế nên đã cướp là phải cướp "tận gốc".

Hồi hộp sợ mất tay với iPhone 5S vàng

Hồi hộp sợ mất tay với iPhone 5S vàng

Thời gian gần đây, hoạt động của tội phạm ngày càng táo tợn hơn, chúng sẵn sàng... thủ tiêu nạn nhân để cướp tài sản, e rằng một cánh tay với chúng chẳng có gì quá to tát.

Tất nhiên chẳng có cơ sở nào khẳng định rằng tình trạng "chặt tay, cướp phôn" sẽ phát tướng hơn sau khi iPhone 5S về tới Việt Nam. Nhưng có thế mới biết, lựa chọn một sản phẩm công nghệ đôi lúc gặp phải những trở ngại "trời ơi đất hỡi" như thế nào...

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn