Học sinh Chu Văn An so tài cùng Rung Chuông Vàng

17/11/2014, 20:00 GMT+07:00

Cuộc thi Rung chuông vàng nằm trong chuỗi sự kiện SPARKLING CHU VĂN AN 2014 – KHOẢNH KHẮC BẠN VÀ TÔI diễn ra vào 8h sáng ngày 9/11/2014.

Tiếp nối chuỗi sự kiện Sparkling 2014 – một đặc sản mang đậm dấu ấn của teen Chu Văn An đang làm mưa làm gió suốt quãng thời gian vừa qua, vào ngày 9/11, dưới cái tiết trời se lạnh cùng những cơn mưa phùn đầu mùa, trường THPT Chu Văn An đã tổ chức một hoạt động siêu thú vị và bổ ích mang tên Rung Chuông Vàng.

Các thí sinh và cổ động viên đến từ các nhà mang trong mình sự nhiệt huyết, những màu áo đặc trưng của từng nhà đều rất nổi bật, làm cho hội trường trở nên ấm cúng, làm Chu Văn An trở nên đa sắc, cuồng nhiệt hơn hẳn trong tiết trời se lạnh thế này.

Cuộc đua bắt đầu với một câu hỏi kiến thức về địa lý. Thử thách này đã gây khó dễ cho khá nhiều thí sinh và buộc họ phải rời khỏi sàn đấu. Trải qua 10 câu hỏi khó nhằn, trên sàn đấu chỉ còn 1 thí sinh xuất sắc còn lại. Và ngay lúc này, các thầy cô đã sử dụng đến quyền cứu trợ.

Thử thách của các thầy cô là “ném bóng vào rổ”, bằng sự quyết tâm và linh hoạt của mình, các thầy cô đã cứu được 40 thí sinh trở lại cuộc đua và một hành trình mới lại bắt đầu...

Trước khi tiếp tục với những thử thách, teen Chu Văn An cũng đã thể hiện khả năng “siêu đẳng” của mình bằng tiết mục Dance Battle vô cùng đặc sắc!

Đến câu hỏi thứ 15, chỉ còn 2 thí sinh còn trụ lại sàn đấu. Câu hỏi tiếp theo là một câu hỏi clip về hóa học, và nhờ thử thách khó nhằn này, thí sinh Vũ Quang Thảo đến từ nhà E đã xuất sắc đến với câu hỏi tiếp theo

Đến với câu hỏi thứ 17 với kiến thức về lĩnh vực Thiên văn học, Quang Thảo đã quyết định dùng tấm biển phao cứu trợ. Sự giúp đỡ của khán giả từ những chiếc máy bay mang theo hy vọng đã giúp cậu bạn này ở lại cuộc chơi. Tuy nhiên, dù đã cố gắng hết sức, nhưng  Quang Thảo  cuối cùng đành dừng bước ở câu hỏi thứ 18.

Cuộc so tài, đấu trí giữa 80 thí sinh xuất sắc nhất đã mang đến cho các khản giả, cổ động viên và cả thầy cô giáo nhiều cung bậc cảm xúc, từ những phút giây thư giãn cùng với các clip tình huống vui nhộn của Ban tổ chức đến những phút giây nghẹt thở khi đáp án được công bố. Cũng qua sân chơi này mà các bạn cũng đã biết thêm nhiều kiến thức mới, không chỉ trong sách vở, mà còn cả về ngôi trường Chu Văn An cổ kính mà mình đang theo học.

CTV - YANTV