Hoàng Quyên: "Quyên sẽ bắt nạt anh Suy khi về trường"

02/02/2013, 20:46 GMT+07:00

Đó là những chia sẻ của Hoàng Quyên trong buổi họp báo sau đêm gala cuối cùng của Vietnam Idol 2012.

Sau khi kết thúc Vietnam Idol 2012, Ya Suy - người chiến thắng sẽ được theo học tại ngôi trường của Hoàng Quyên. Trong buổi họp báo hôm nay (2/2), Hoàng Quyên đã bông đùa rằng cô sẽ bắt nạt 'ma mới' Ya Suy.


	
	Ya Suy và Hoàng Quyên trong buổi họp báo
Ya SuyHoàng Quyên trong buổi họp báo

- Khi xem lại lúc thông báo kết quả thì có vẻ trông Hoàng Quyên hơi “đơ” một chút. Quyên có thể chia sẻ cảm xúc của mình lúc đó không?

Lúc chị Mỹ Tâm và chú Huy Tuấn đọc kết quả, chị và chú hét lên tiếng gì đó nên Quyên không nghe rõ được là chị đã cầm kết quả rồi hay là nói điều gì khác nữa. Chưa kể là trước mặt Quyên cũng không có màn hình thông báo nên lúc đó Quyên đang ngơ ra không biết kết quả thế nào. Mãi đến khi anh Ya Suy nhảy lên ôm lấy Quyên thì Quyên mới biết anh ấy là người chiến thắng và lúc đó Quyên cũng chúc mừng anh ấy.

- Cá nhân Hoàng Quyên đánh giá như thế nào về Ya Suy?

Đối với Quyên, từ đầu đến giờ Ya Suy vẫn là một anh chàng lãng mạn, thật thà và là một người anh mà Quyên và các bạn trong top 10 Idol đều cảm thấy an tâm khi chia sẻ điều gì đó. Trong âm nhạc, anh Suy có tố chất của một người nghệ sĩ, anh ấy chỉ thiếu mỗi bản lĩnh và sự chuyên nghiệp khi đứng trên sân khấu. Nhưng Quyên tin là trường Nghệ thuật Quân đội hoàn toàn có  thể giúp anh Suy rèn luyện và khắc phục điều này. 

- Điều thay đổi lớn nhất mà Quyên có được kể từ khi bước ra khỏi cuộc thi là gì?

Từ khi tham gia Vietnam Idol chắc chắn bản lĩnh sân khấu của Quyên đã tiến bộ rất nhiều. Trước đây khi hát tại trường, Quyên chỉ biết tập trung sao cho hát thật đúng mà không dám đi lại, chỉ đứng yên một chỗ, mặt thì nhăn lại vì tập trung căng thẳng quá. Nhưng sau này, Quyên đã biết hát như thế nào cho thoải mái hơn, điều khiển cơ mắt và làm khán giả cảm nhận được bài hát của mình. Mặc dù Quyên chưa hoàn toàn xuất sắc nhưng Quyên sẽ cố gắng vận dụng những điều mình đã học để thể hiện tốt những phần trình diễn của mình.

- Hoàng Quyên nghĩ như thế nào khi nghe Ya Suy nói về mình như một người 'đanh đá' trong lần đầu gặp nhau?

Đến bây giờ Quyên mới biết giọng mình nghe đanh đá như vậy. Lúc đầu Quyên chơi thân với nhiều bạn khác chứ không gần gũi anh Suy vì anh cũng thường hay ngồi nghe nhạc một mình. Sau này khi chỉ còn hai đứa, Quyên cũng muốn thân và gần gũi anh Suy để có việc gì còn nhờ anh Suy giúp đỡ. Thời gian tới anh Suy cũng sẽ chuyển vào học cùng trường Quyên nên Quyên rất vui nếu cả 2 chơi thân với nhau để có thể giúp đỡ và học hỏi nhau. Quyên còn phải bắt nạt học sinh mới nữa (cười!)

Sau cuộc thi này Quyên có tham gia cuộc thi nào nữa không?

Thực sự là phải có duyên với các cuộc thi thì Quyên mới có thể đến với Vietnam Idol. Ở đây Quyên học hỏi được rất nhiều và Quyên thấy mình đã gặt hái được nhiều thành quả tại đây. Từ trước đến giờ, Quyên đã tham gia rất nhiều cuộc thi, vì vậy lần này em sẽ bắt tay vào làm việc.

Có nhiều ý kiến cho rằng, khi Ya Suy đăng quang thì con đường âm nhạc của Hoàng Quyên sẽ không gặp nhiều áp lực nữa. Quyên nghĩ gì về điều này?

Thật ra Quyên cũng đã chuẩn bị tinh thần và suy nghĩ của mình nếu đạt ngôi vị quán quân. Có lẽ anh Suy sẽ là người bảo vệ cho em để em đi một cách an toàn và bình yên hơn. Anh Suy cũng chẳng gặp nguy hiểm gì vì mọi người vẫn yêu quý anh Suy như thế, và nếu như được thêm mọi người yêu quý Quyên thì không còn gì bằng.

CTV - Cyan Nguyễn