Hoàng Đạo: Tôi bùng bổ hết mình với Boom

13/08/2014, 20:00 GMT+07:00

Boom là một chuỗi clip hài hước đa dạng được lấy ý tưởng từ những mà Đạo cho là hết sức gần gũi và thân thương trong cuộc sống.

Khác với những miêu tả về Thiên Yết lạnh lùng, hướng nội, Hoàng Đạo lại là một chàng trai cực kì cởi mở và hay cười. Anh chàng đang gây ấn tượng với chuỗi clip BOOM hài hước được lấy ý tưởng từ những điều gần gũi và thân thương trong cuộc sống.

Sinh năm 1993, Hoàng Đạo không chỉ sở hữu chuỗi clip ngắn đáng chú ý trên cộng đồng Youtube mang tên Cẩm Nang Hoàng Đạo mà còn đang ấp ủ cho mình một chuỗi clip khác, đặc biệt là chương trình Boom trên Yan TV. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng bạn trẻ này.

Chào Đạo. Bạn có thể giới thiệu lí do ra đời của Cẩm Nang Hoàng Đạo?

Mình cũng không nhớ là bắt đầu từ đâu nhưng ý định muốn làm một series để chiếu trên Youtube đã có rất lâu, nhưng chọn được đề tài vừa ý không dễ chút nào. Một lần tình cờ mình nghĩ, “Sao không làm về 12 cung hoàng đạo?” Horoscope đã có rất phổ biến dưới dạng chữ và dạng hình, nhưng đến nay vẫn chưa có ai làm video, do đó bọn mình đã quyết định làm. Nói về cái tên của series, ban đầu bọn mình định đặt tên “Nhà số 12” chỉ tương ứng 12 cung. Tuy nhiên mình nhận thấy cái tên này không có gì đặc biệt, và rốt cuộc  thì chọn tên “Cẩm nang hoàng đạo” –  viết tắt là Canahada. Cứ vậy rồi làm và mình cũng không hề nhớ là nó có trùng tên Hoàng Đạo của mình cho đến khi ra mắt clip thì bạn bè phát hiện. Mình nghĩ đó là một sự trùng hợp cực kì đặc biệt và rất thú vị.

Hoàng Đạo: Tôi bùng bổ hết mình với BOOM
Trước khi đến với Boom, Hoàng Đạo sở hữu chuỗi clip Canahada gây ấn tượng mạnh với các fan Horoscope

Khán giả có hưởng ứng sản phẩm đầu tay của các bạn không?

Những bạn xem Canahada đều là fan cuồng của Horoscope hưởng ứng rất  nhiều. Ngược lại, với những bạn không quan tâm Horoscope, Canahada vẫn chưa đủ hút bởi vì độ hài hước nó chưa có nhiều. Nhóm cũng phải cân bằng giữa lượng fan Horoscope thật và tính hài hước sao cho hài mà vẫn chuẩn tính cách cung hoàng đạo đó.

Sau Canahada sẽ là gì?

Hiện tại mình đang thực hiện khá nhiều dự án, đặc biệt là đầu tư hết mình cho Boom trên Yan TV. Đây là một chuỗi clip hài hước đa dạng được lấy ý tưởng từ những mà mình cho là hết sức gần gũi và thân thương trong cuộc sống nhưng mang lại tiếng cười tự nhiên và sảng khoái.

Đạo muốn xây dựng một phong cách như thế nào thông qua Boom?

Trong Boom thì mình muốn sự linh hoạt đa tính cách hơn là đóng khung trong một biểu cảm hay cái cá tính nào đó. Mình muốn thật phong phú, có tập thì như thế này, có tập thì như thế khác, có tập thì quá là lanh, có tập thì vui. Đạo thực sự bùng nổ hết mình cùng Boom.

Hoàng Đạo: Tôi bùng bổ hết mình với BOOM
Với chuỗi Boom được "tự biên tự diễn", Hoàng Đạo mang đến nụ cười tự nhiên từ những điều quen thuộc nhất trong cuộc sống giới trẻ.

Bạn lấy ý tưởng cho những nụ cười trên Boom từ đâu?

Mình lấy cảm hứng từ rất nhiều nguồn như từ sách, truyện cười, còn phần nhiều đều có sẵn trong bình thường cuộc sống, ví dụ như một tập với tình huống 5 kiểu khách hàng mình đã lấy nguyên mẫu từ thực tế mà từng thấy. Một người mua bánh tráng trộn với yêu cầu không hành, không trứng, không này, không kia, cái này bóp nát ra, cái này xắn nhỏ ra và nói 1 hơi mà mình không biết là cô bánh tráng trộn có nghe kịp hay không. Lúc đó mình thấy rất tức cười không chịu được. Có rất nhiều cái trong cuộc sống mà để ý một chút đều có thể biến thành clip hài như Boom.

Boom đa dạng và phong phú tiếng cười như thế nào?

Với 52 tập thì mình tự tin là không. Cái hay của Boom là không có format nào nhất định. Trong 3 phút đó mình có thể làm bất cứ điều gì miễn là có thể gây cười, nên mình không bị chết vai hay chết phong cách một kiểu. Nếu làm cái kiểu này thấy nhàm thì lại có thể tự do nhảy sang kiểu khác. Hoặc một lần đi quay thì 5 tập thì 5 tập có cái kiểu này, có cái kiểu khác nữa, mỗi cái mỗi kiểu. Từ lúc bắt đầu, mình đã lên sẵn một số đề tài và đến bây giờ, mình thấy vẫn còn rất nhiều chất liệu thú vị để đưa vào Boom.

Hoàng Đạo: Tôi bùng bổ hết mình với BOOM
Chương trình Boom sẽ được phát sóng hàng ngày trên kênh YanTv với mỗi tập chỉ kéo dài 3 phút.

Đạo có kỳ vọng gì đối với những clip sắp tới?

Boom là một kiểu chương trình khác hẳn với chương trình khác của YAN, bởi không có chương trình nào ngắn và lại đặt yếu tố hài hước lên hàng đầu như Boom. Vì vậy, nếu như làm Boom mình sẽ tạo được một dấu ấn, điểm khác biệt rất đặc biệt. Đạo hy vọng đóng góp được tiếng cười và nhận những góp ý từ khán giả Yan TV để tiếp tục ra đời những sản phẩm mới hấp dẫn hơn.

Cảm ơn bạn. Chúc bạn thành công với những chuỗi clip hài hước sắp tới trên YAN TV.

BOOM là chương trình phát sóng những video clip ngắn hài hước, trong 3 phút mang lại tiếng cười sảng khoái vui hơn mỗi ngày cho khán giả Yan TV. Chương trình sẽ được mang đến vào các khung giờ 9:30 và 15:45 các ngày Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần.

 

CTV - YANTV