Hình ảnh đau lòng nhất hôm qua khiến người hâm mộ phải thốt lên: "Mẹ ơi – Thầy ơi! Đừng khóc!"

Dù cho không giành được cúp vàng thì U23 Việt Nam đã chiến thắng thực sự rồi nên: Mẹ ơi! Thầy ơi! Đừng khóc nhé.

Đúng như câu thầy Park từng nói với đội tuyển U23 Việt Nam sau khi trận đấu kết thúc vậy: "Chúng ta đã nỗ lực hết sức. Tại sao phải cúi đầu?".

Không phải là Bùi Tiến Dũng – thủ môn vàng của U23 Việt Nam, chàng trai đứng trước thủ thành liên tục cản phá thành công những cú tấn công bất ngờ từ đội bạn. Cũng chẳng phải Quang Hải – người ghi công khi sút thủng lưới đội bạn bởi đường bóng xoáy vô cùng đẹp mắt... người hùng thực sự mà chúng ta phải nói đến là người thầy đã dìu dắt toàn đội trong suốt những tháng ngày qua.

Khi trận chung kết với U23 Uzbekistan kết thúc, Việt Nam tiếc nuối khi thua đội bạn ở những giây cuối cùng của hiệp phụ thứ 2, thầy Park Hang Seo – vị “bố già” được triệu người mến mộ cũng đau đớn khi các học trò đã tuột tay khỏi chiếc cúp vàng danh giá.


Huấn luyện viên Park Hang Seo gục đầu kìm nén nỗi buồn. (Ảnh: Anh Khoa)
Huấn luyện viên Park Hang Seo gục đầu kìm nén nỗi buồn. (Ảnh: Anh Khoa)

Hình ảnh “bố già” Park Hang Seo nắm chặt tay, cúi đầu ngồi ở góc riêng lặng lẽ thực sự đã khiến tất cả người hâm mộ phải thấy nhói lòng. Luôn động viên an ủi học trò là thế, nhưng vào giây phút đầy nuối tiếc và buồn bã ấy thì chính ông cũng chẳng kiềm lòng. Khoảnh khắc ngắn ngủi mà ông tự mình "gặm nhấm" nỗi buồn, để rồi ngay sau đó đứng dậy và tiếp tục xốc tinh thần "đàn con nhỏ" phải thật mạnh mẽ lên. Chúng ta xứng đáng được ngẩng cao đầu bước đi.


Mẹ của thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Bùi Tiến Dụng. (Ảnh: Internet)
Mẹ của thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Bùi Tiến Dụng. (Ảnh: Internet)

Còn đây là hình ảnh mẹ ruột của thủ thành Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Bùi Tiến Dụng. Trên người mặc áo đỏ sao vàng, đầu đeo băng rôn cổ vũ con trai cùng đội tuyển, nhưng cũng vì hai cậu con trai không thể chạm tay vào cúp vàng mà cô lặng lẽ rơi nước mắt nơi góc phòng.

“Đừng buồn mẹ ơi! Hai chàng trai của mẹ giờ đây đã là niềm tự hào vô cùng to lớn với hàng triệu con tim Việt rồi. Mẹ hãy cứ vui lên nhé, Việt Nam tự hào vì hai chàng trai của mẹ, tự hào và cảm ơn mẹ đã sinh thành nuôi dưỡng hai anh. Đừng khóc nhé mẹ ơi!”.

“Nhìn con trai của mẹ rơi nước mắt nên mẹ đau lòng lắm đúng không? Đừng khóc, đừng buồn, cũng đừng đau lòng mẹ nhé. Các anh tuyệt vời lắm. Các anh đã thực sự nỗ lực hết sức mình rồi. Mẹ hãy tự hào vì hai anh nhé mẹ”.


Các anh đã làm tuyệt vời lắm rồi, những chàng trai vàng của nước Việt. (Ảnh: Internet)
Các anh đã làm tuyệt vời lắm rồi, những chàng trai vàng của nước Việt. (Ảnh: Internet)

Dù cho đội tuyển U23 Việt Nam chỉ là Á quân, thế nhưng với hàng triệu trái tim Việt thì họ đã là nhà vô địch thực sự, những người hùng thực sự, vậy nên THẦY ƠI!, MẸ ƠI! ĐỪNG KHÓC.

Ngôi sao U23 cắm quốc kỳ đánh dấu chiến công tại SVĐ Olympic Thường Châu

Bùi Tiến Dũng: "Chúng tôi xin lỗi vì đã không mang Cup về cho dân tộc"

Khoảnh khắc xúc động sau trận đấu: U23 Việt Nam cúi đầu cảm ơn người hâm mộ sát cánh cùng đội tuyển

U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo

Bùi Tiến Dũng