Hiền Thục, Lưu Hương Giang, Thanh Bùi rủ nhau đi học lớp tâm lý trẻ em

08/05/2013, 12:53 GMT+07:00

BTC Giọng hát Việt nhí đã mở lớp học về tâm sinh lý của trẻ dành riêng cho các huấn luyện viên.

Nhằm tạo điều kiện cho các huấn luyện viên tiếp cận và làm việc tốt nhất với các thí sinh nhí trong vòng thi Giấu mặt sắp đến, Ban tổ chức chương trình Giọng hát Việt nhí đã tổ chức buổi học về tâm sinh lý của trẻ từ lứa tuổi 9-15 dành riêng cho các huấn luyện viên của chương trình. 

Thanh Bùi, Lưu Hương Giang, Trấn Thành, Hồ Hoài Anh, Thanh Thảo, The Voice Kids

Buổi học được diễn ra dưới sự tư vấn của PGS. Tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn (Đại học Sư phạm tp. HCM). Ngoài sự hiện của 4 HLV Hiền Thục, Thanh Bùi và vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh, buổi học còn có sự góp mặt của hai MC Trấn ThànhThanh Thảo. Dựa trên những lý giải của tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, các huấn luyện viên đã nắm được những kiến thức căn bản về tâm sinh lý của trẻ tuổi dậy thì, từ đó, dựa trên các tình huống giả định khi phải tiếp xúc và làm việc với các thí sinh nhí. 

Trấn Thành, Thanh Thảo

Buổi học diễn ra sôi nổi và mang tính xây dựng, giúp cho các huấn luyện viên trang bị thêm những kiến thức bổ ích về tâm sinh lý của các em, cũng như cung cấp thêm những kỹ năng cần thiết cho các huấn luyện viên để họ làm việc với các thí sinh nhí trong vòng Giấu mặt sắp tới một cách tốt nhất. Cũng trong buổi trao đổi kinh nghiệm này, các Huấn luyện viên cùng nhau rút kinh nghiệm, đưa ra những quan điểm riêng của mình để có thể làm tốt vai trò Huấn luyện viên đối với những học trò nhỏ của mình. 

Thanh Bùi

Nhạc sĩ Thanh Bùi cho rằng: “Đôi khi tư duy khác biệt giữa trẻ em và người lớn cũng có thể gây nên xung đột”.

Trong khi đó, huấn luyện viên Hồ Hoài Anh cũng chia sẻ những lo ngại của mình khi làm việc với các “học trò” nhí: “Bản thân Hồ Hoài Anh là người hơi nóng tính, Hồ Hoài Anh cũng từng đi dạy thanh nhạc ở trường và đôi khi cũng không tránh khỏi xung đột với các em. Tuy nhiên, quy tắc chính vẫn là phải tôn trọng các em. Hy vọng Hồ Hoài Anh sẽ không gặp phải những tình huống khó”.

Lưu Hương Giang, Hồ Hoài Anh

Huấn luyện viên Lưu Hương Giang cũng chia sẻ: “Điều Giang lo ngại nhất chính là mình chỉ ở cạnh các em trong thời gian ngắn, nhưng tư duy về âm nhạc lại yêu cầu nền tảng từ lâu, rất khó để thay đổi trẻ trong một khoảng thời gian như vậy. Đôi khi cách chọn bài, cách nghe nhạc của trẻ cũng chịu tác động từ gia đình, Giang lo rằng trẻ sẽ không nghe lời và không phục mình nếu bố mẹ của trẻ cũng không phục mình”.

Hiền Thục

Về vấn đề này, huấn luyện viên Hiền Thục cũng cho rằng: “Mình và các em nhỏ sẽ có thể không tương đồng ý kiến trong cách chọn bài, chọn trang phục hay cách cư xử”. Vì vậy, theo tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, điều cần thiết khi tiếp xúc với các em là phải xây dựng mối quan hệ dựa trên sự trôn trọng và dân chủ. Ngoài ra, các huấn luyện viên cần khéo léo trong cách khen chê vì phản ứng tiếp nhận của các em khác nhau, bởi nền tảng xuất phát của các em không hề giống nhau.

Trấn Thành

Đến với buổi học, MC Trấn Thành cũng chia sẻ với các huấn luyện viên những kinh nghiệm mà anh tích lũy được khi làm việc với các em nhỏ, anh cho biết: “Theo Thành, chúng ta nên tìm hiểu trẻ bằng óc phán đoán của chính mình, bởi tính cách của mỗi bé sẽ rất khác nhau, điều đó được bộc lộ qua khuôn mặt hoặc phản ứng hành vi của trẻ. Tùy vào tính cách đó, chúng ta sẽ có những cách làm việc hợp lý”.

Tập đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt nhí sẽ ra mắt khán giả cả nước vào lúc 21g ngày 01/6 trên kênh VTV3.

Những hình ảnh mới nhất về buổi học tâm sinh lý trẻ từ lứa tuổi 9-15 của bộ tứ Huấn luyện viên The Voice Kids:

Hiền Thục, Lưu Hương Giang

Thanh Bùi, Lưu Hương Giang, Trấn Thành, Hồ Hoài Anh, Thanh Thảo, The Voice Kids

Hiền Thục, Lưu Hương Giang

Thanh Bùi, Lưu Hương Giang, Trấn Thành, Hồ Hoài Anh, Thanh Thảo, The Voice Kids

Thanh Bùi, Lưu Hương Giang, Trấn Thành, Hồ Hoài Anh, Thanh Thảo, The Voice Kids

Thanh Bùi, Lưu Hương Giang, Trấn Thành, Hồ Hoài Anh, Thanh Thảo, The Voice Kids
 

CTV - DiLi (Tổng hợp) - Ảnh: MaRc Nguyễn