Hi hữu chuyện bé sơ sinh sống sót chỉ với 0.8 kg

Việc bé trai được sinh ra sau 25 tuần vẫn sống sót dù chỉ nặng chưa tới 1kg khiến mọi người vô cùng sửng sốt

Việc bé trai được sinh ra sau 25 tuần vẫn sống sót dù chỉ nặng chưa tới 1kg khiến mọi người vô cùng sửng sốt

Sự việc hi hữu này xảy ra tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Em bé đặc biệt trên được sinh ra với cân nặng chỉ vỏn vẹn 0.8kg. Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân của tình trạng trên là do sức khỏe của người mẹ quá yếu, xuất huyết quá nhiều gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Khi mới sinh ra, bé rất nhỏ bé và yếu ớt

Từ lúc chào đời, gia đình và người thân em bé trên luôn thấp thỏm lo âu về tình trạng sức khỏe của bé. Tuy nhiên, với sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ và y tá bệnh viện, tất cả vấn đề hít thở, nhiễm trùng, thiếu máu, chảy máu, nhiệt độ cơ thể của bé đều được khắc phục triệt để. Và thế là bé trai đã có thể tiếp tục sống sót và phát triển bình thường như bao em bé khác. Có thể nói, đây chính là một thành công ngoài sự mong đợi của tập thể y bác sĩ cũng như là kì tích đối với gia đình của bé.

Sau hơn ba tháng, bé đã đạt được cân nặng 3.19 kg
 
 
Tuy nhiên bé vẫn còn trong thời gian cần được theo dõi và chăm sóc đặc biệt

Vị bác sĩ trực tiếp điều trị cho hay: “Chúng tôi nhận được nhiều lời tư vấn rằng không nên tiếp nhận trường hợp này để tránh tốn tiền vô ích. Ai cũng nghĩ rằng em bé quá nhỏ nên không có khả năng sống sót”. Ngay khi gửi con vào bệnh viện, bố mẹ bé đã phải ngay lập tức rời con để tìm việc làm mong trang trải được số tiền viện phí khổng lồ (trên 160.000 NDT, tương đương 553.047.000 đồng).

Bố mẹ bé không kiềm được xúc động
 

Mọi người vui vẻ quây quần bên bé
 
Các y tá, bác sĩ cũng mừng thay cho gia đình

Thế nhưng thật may mắn là sau 3 tháng, sức khỏe bé trai đã có nhiều chuyển biến tích cực: cân nặng gần đây nhất của bé đã đạt mức 3.19kg - một con số khá an toàn khiến mọi người thở phào nhẹ nhõm. Tuy vậy, bác sĩ cũng nói thêm rằng bé vẫn cần được chăm sóc và điều trị cẩn thận thì mới có thể hoàn toàn khỏe mạnh được.

Trung Quốc

tin nóng

Độc lạ