Hết yêu thì hãy chia tay, đừng để ghen tuông hận thù biến mình thành kẻ sát nhân

14/12/2017, 11:00 GMT+07:00

Nếu nói vì một chữ “tình” mà những hung thủ giết hại người yêu của mình thì không đúng. Đó hoàn toàn không phải là tình yêu mà là sự ích kỷ.

Chia tay là điều rất bình thường ở đời, hãy chấp nhận nó như một phần của cuộc sống. Cuộc sống với mỗi người là vô giá, đừng chỉ vì yêu cuồng si mà nhẫn tâm hại người và tự hủy hoại mình.

Nguyễn Hải Dương vừa bị thi hành án tử cách đây không lâu, những tưởng giới trẻ phải biết rút kinh nghiệm, đừng để hận tình biến mình thành kẻ tù tội mới phải. Nhưng không, dù cho Nguyễn Hải Dương, Nguyễn Đức Nghĩa hay bao nhiêu vụ án mạng cũng chẳng đủ để cảnh tỉnh những kẻ u mê vì tình.

Mới đây lại xảy ra một án mạng, chia tay sau 4 năm hẹn hò, nữ sinh bị bạn trai đâm 15 nhát dao. Vụ án xảy ra ở Quảng Nam, nạn nhân Trương Vũ Thị T. (sinh năm 1997) đã tử vong, còn kẻ gây án Phạm Anh Tú (sinh năm 1992) đã bị bắt để điều tra về hành vi giết người.

Tại sao người ta lại có thể ra tay sát hại người mình đã từng yêu ngần ấy năm, bằng hành vi dã man như vậy? Trong tình yêu, điều đáng sợ nhất là yêu phải một kẻ cuồng si, khiến cho mình tiếp tục cũng không được mà buông bỏ cũng không xong. Yêu và chia tay là điều hết sức bình thường nhưng có nhiều kẻ lại không chấp nhận được điều đó. Thực tế đã có nhiều vụ trả thù tình dã man, hung thủ không chỉ lấy đi sinh mạng của người mình từng yêu mà còn tàn nhẫn giết cả gia đình người yêu.


Từng yêu nhau 4 năm nhưng Phạm Anh Tú đã giết người yêu bằng 15 nhát dao.
Từng yêu nhau 4 năm nhưng Phạm Anh Tú đã giết người yêu bằng 15 nhát dao.

Chưa giết được người thì sôi máu hung hăng, đến lúc giết được người thì mặt xanh như tàu lá. Có hối hận cũng không kịp nữa. Chỉ vì một thù hận, ghen tuông mà có kẻ nhẫn tâm giết người yêu của mình. Khi giết được người cũng là lúc kẻ thủ ác phải trả giá bằng chính mạng sống của mình, tự kết liễu cuộc đời mình.

Có những tội ác mà cái chết cũng không thể đền hết tội. Nỗi đau tột cùng của gia đình nạn nhân. Nỗi ô nhục của gia đình kẻ phạm tội. Kẻ nhẫn tâm dù có phải đền tội bao nhiêu lần cũng không trả hết món nợ quá lớn với cuộc đời.

Năm 2010, dư luận từng bàng hoàng trước vụ án giết người yêu, chặt xác của hung thu Nguyễn Đức Nghĩa. Đến năm 2015, lại có thêm một vụ án gây rúng động suốt một thời gian dài, lần này hung thủ Nguyễn Hải Dương và đồng bọn không chỉ giết người yêu cũ mà còn sát hại cả gia đình tổng cộng 6 người. Nếu lướt một vòng trên mục Pháp luật của các trang báo, không khó để tìm thấy những tin giết người, trả thù tình gây chấn động như vậy.


Trước đó Nguyễn Hải Dương đã bị thi hành án tử vì vụ án giết 6 người trong gia đình người yêu cũ.
Trước đó Nguyễn Hải Dương đã bị thi hành án tử vì vụ án giết 6 người trong gia đình người yêu cũ.

Tất cả cũng chỉ vì hận tình, ghen tuông mù quáng, không ăn được thì đạp đổ. Những hung thủ không chỉ giết người mà còn tự tay hủy hoại cả cuộc đời mình, làm vấy bẩn thanh danh của gia đình mình, để lại nỗi đau cho bao nhiêu người khác.

Thương cho những nạn nhân không may yêu phải kẻ sát nhân máu lạnh, không chỉ thiệt thân còn vô tình liên lụy đến cả những người trong gia đình. Có lẽ, những cô gái tội nghiệp không thể ngờ rằng người mình từng yêu, từng tay nắm môi kề lại có thể cầm dao đâm mình không chút run tay.

Thất tình – một trạng thái tâm lý rất thông thường lại có thể gây ra những hậu quả vô cùng tai hại. Ai chưa từng yêu mà không trải qua cảm giác thất tình. Khi thất tình người ta sẽ đau khổ, vật vã nhưng dần dần cũng sẽ vượt qua. Nhưng có những người lại quá yếu đuối đến mức tự tử vì thất tình. Tệ hại hơn có những kẻ thất tình, cộng thêm tính cuồng si mùa quáng, ghen tuông bệnh hoạn gây ra những vụ án mạng động trời kể trên.


Nếu không thể tiếp tục thì hãy chia tay trong hòa bình, đừng tàn nhẫn trở thành kẻ sát nhân.
Nếu không thể tiếp tục thì hãy chia tay trong hòa bình, đừng tàn nhẫn trở thành kẻ sát nhân.

Nếu nói vì một chữ “tình” mà những hung thủ giết hại người yêu của mình thì không đúng. Đó hoàn toàn không phải là tình yêu. Khi thật lòng yêu một người, ai cũng muốn người mình yêu được sống hạnh phúc, dẫu hạnh phúc đó không có mình đi chăng nữa. Những kẻ trả thù người yêu vì hận tình chỉ là những kẻ ích kỷ, ích kỷ tới mức tàn nhẫn, không có được tình yêu của người ấy thì cũng không muốn ai có được.

Ai cũng từng yêu, từng một lần khổ lụy vì tình, nhưng đừng bao giờ để nỗi khổ đau, hậm hực, ghen tuông “biến chứng” thành những hành động bệnh hoạn. Chia tay là điều rất bình thường ở đời, hãy chấp nhận nó như một phần của cuộc sống. Cuộc sống là vô giá, đừng chỉ vì yêu cuồng si mà nhẫn tâm hại người và tự hủy hoại cả cuộc đời mình.

Hằng Nga - Theo thethaovanhoa.vn