"Hoán thân chuyển cốt" nhờ bí kíp "đơn giản như đang giỡn"

Để kiểm chứng lại lời khuyên “uống càng nhiều nước càng tốt”, Wil Fulton đã thực hiện thí nghiệm trên cơ thể mình trong vòng một tháng…

Để kiểm chứng lại lời khuyên “uống càng nhiều nước càng tốt”, Wil Fulton đã thực hiện thí nghiệm trên cơ thể mình trong vòng một tháng…

Wil Fulton đã ghi lại trải nghiệm của bản thân khi uống gần 4 lít nước (tương đương 1 gallon) một ngày, đều đặn trong vòng một tháng để xem lợi ích nó mang lại tới đâu. Đó là số lượng nước gấp đôi số nước mà mỗi người được khuyến cáo nên hấp thụ trong ngày. Vậy hiệu quả của nó có gấp đôi không nhỉ? Hãy xem những ghi chép của anh chàng này và xem kết quả tới đâu nhé!

Will Fulton - người bày ra thử thách "30 ngày hẹn hò cùng nước".
Will Fulton - người bày ra thử thách "30 ngày hẹn hò cùng nước".

Ngày đầu tiên: Bắt đầu nào

Tôi không biết dùng gallon để đong chất lỏng như nào cho chuẩn (trừ bia, yayy). Và cũng càng không biết phải uống bao nhiêu cốc mới đủ tiêu chuẩn một gallon. Thế nên là thôi, cứ cầm hẳn cái bình bên mình. Khi nào thích thì uống, miễn là hết ngày thì hết nước.

Nhưng xem ra chuyện này không ổn lắm. Bây giờ là 11 rưỡi đêm, tôi giật mình nhận ra cả ngày hôm nay mình chỉ chăm chăm uống sao cho đủ chỉ tiêu 4 lít. Kiểu cố đấm ăn xôi thế này thật vô nghĩa.

Uống bao giờ mới đủ...?
Uống bao giờ mới đủ...?

Ngày thứ 5: Cứ 20 phút lại tiểu một lần.

Giờ thì tôi thích uống nước thật rồi. Cơ thể mình 60% là nước cơ mà, phải cái là chả ai đi uống đến 4 lít nước một ngày thôi. Nhưng bạn nên thử uống nước khi cổ họng không thấy khát xem, sẽ thấy khác liền. Như tôi này, lúc nào cũng thấy bụng anh ách no, ăn thì chả ăn được. Đã thế cứ 20 phút lại phải chạy vô nhà vệ sinh một lần. Hội ở công ty cứ xì xào bảo “chắc là thằng này lại nghiện ngập đây mà, cứ ở lì trong nhà xí suốt thôi.”

Chính ra uống nước kiểu này cũng có cái lợi đấy, trừ chuyện tiểu nhiều. Tôi không muốn uống thêm bất cứ thứ gì khác, kể cả rượu bia, mặc dù tôi là thằng có tửu lượng khá.

Thôi thì cứ uống lúc nào mình thích...
Thôi thì cứ uống lúc nào mình thích...

Ngày thứ 10: Mèng ơi, tui đẹp trai lên đúng không?

Thật kì lạ. Bình thường tôi luôn phải uống cà phê để tỉnh táo hơn mỗi sớm thức dậy, nhưng đợt này thì khác lắm. Tôi thấy cơ thể tươi mát, khoan khoái và tràn trề năng lượng. Ê, có phải tóc tôi bóng mượt hơn ngày thường không? Có phải tôi đẹp trai lên thật không? Nếu thế thật thì tôi nguyện ôm theo bình nước này đi khắp nơi.

Mặc dù việc cứ kè kè bình nước bên cạnh trông thật ngớ ngẩn, nhưng ít ra bắp tay tôi cũng to lên trông thấy. Gớm, lúc nào chả gồng lên ôm cái bình to uỵch, bảo sao bắp tay cứ cuồn cuộn.

Đêm đêm vẫn nằm mơ về... nước
Đêm đêm vẫn nằm mơ về... nước

Ngày thứ 15: Tôi là một quả bóng năng lượng.

Rõ ràng cơ thể tôi luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Giờ tôi hiếm khi uống cà phê lắm, cùng lắm là 2, 3 tách mỗi ngày. Thậm chí tôi ngủ cũng ngon hơn và thấy cơ thể bớt nóng hơn trước kia.

Tôi luôn cảm thấy khát mỗi khi rời nước ra. Có lẽ cơ thể này đã quen với lối sống “có nước bên cạnh” rồi.

Ngày thứ 25: Mọi người nói tôi trở nên hạnh phúc hơn.

Da dẻ rõ ràng là đẹp lên mà...
Da dẻ rõ ràng là đẹp lên mà...

Bên cạnh việc tiểu nhiều thì tôi thấy cơ thể hoàn toàn sạch sẽ và tràn trề sức sống. Đến em người yêu còn phải thừa nhận là da tôi đẹp lên rất nhiều. Tôi có hỏi bà chị biên tập là dạo này có thấy tôi làm việc hiệu quả lên không thì bà ấy chỉ đáp: “Không để ý lắm”. Hừm, nhưng tôi sẽ coi đấy là một sự thừa nhận ngầm.

Giờ việc uống một gallon nước đối với tôi là quá dễ dàng. Không có cái bình bên cạnh, tôi còn thấy thiếu thiếu ấy. Mọi người nể tôi về vụ này lắm ấy. Ừm, tôi đùa thôi.

Ngày 30: Tự do rồi!

Ngày cuối cùng của thử thách, tôi vẫn đi tiểu đều đặn và luôn thấy khát, cảm giác rất giống ông nội mình. Nhưng sức khỏe của tôi thì tốt lên trông thấy.

Tôi không khuyên bạn phải thực hiện thử thách này cho bằng được, bởi nó sẽ khiến dạ dày bạn gào thét. Gia đình bạn sẽ hoài nghi về việc bạn có “chơi thuốc” hay không. Hơn nữa, bạn nên uống nhiều nước một cách tự nhiên chứ đừng đặt ra mục tiêu theo kiểu phi khoa học như tôi, thật đấy. Nếu bạn là người hoạt động chân tay nhiều thì càng nên uống nước.

Tuy có một vài nghiên cứu khoa học cho thấy uống quá nhiều nước cũng gây tác hại tới sức khỏe, thậm chí là gây tử vong, nhưng không thể phủ nhận sự cần thiết của nước tới toàn bộ hoạt động của con người, phải không?

Bạn có thể đi tiểu tới 4 lần trong 8 phút, nhưng đừng vì thế mà quên uống nước. Tin tôi đi.

Theo Thrillist

Minh Minh 1/2 - Theo Thethaovanhoa.vn | 20/12/2016