Heerenveen chỉ giữ Văn Hậu nếu được tài trợ trả lương

28/06/2020, 18:28 GMT+07:00

Theo kế hoạch, hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm giữa Hà Nội FC và Heerenveen ở trường hợp Đoàn Văn Hậu sẽ hết hạn vào ngày 30/6.

Do tác động của dịch COVID-19, giải vô địch Hà Lan đã kết thúc mùa giải sớm, CLB Heerenveen cũng đã hoàn tất quá trình tập luyện của mình và trong những ngày này, Văn Hậu cùng người đại diện của mình vẫn đang tranh thủ nghỉ ngơi, kết hợp thăm thú một số địa điểm tại Hà Lan, chờ quyết định cuối cùng từ phía Heerenveen cũng như Hà Nội FC.

Thông tin từ đội bóng chủ quản Hà Nội FC cho biết họ vẫn đang chờ câu trả lời chính thức từ phía Heerenveen dự kiến sẽ có trong ngày hôm nay 28/6 để xác định tương lai của Văn Hậu là ở lại Hà Lan hay về nước khoác áo Hà Nội FC tại giai đoạn hai V League 2020.

Mới đây, Giám đốc kỹ thuật của CLB Heerenveen Gerry Gamstra khi trả lời phỏng vấn Leeuwarder Courant đã cho biết: “Vẫn còn dấu hỏi lớn về tương lai của Văn Hậu. Tương lai của cậu ấy chưa được xác định, nếu ký hợp đồng tiếp chúng tôi phải bỏ ra một số tiền lớn”.

Heerenveen chỉ giữ Văn Hậu nếu được tài trợ trả lương
Đoàn Văn Hậu sẽ hết hạn hợp đồng cho mượn ở CLB Heerenveen vào ngày 30/6..Ảnh: Heerenveen

Như thế có thể hiểu Heerenveen muốn giữ chân Văn Hậu ở lại vì dù sao cầu thủ 21 tuổi này vẫn ở dạng tiềm năng, còn có thể phát triển và đã từng bước hoà nhập được với môi trường tập luyện, sinh hoạt tại Hà Lan, dù cơ hội thi đấu trong mùa giải vừa qua còn quá ít ỏi.

Vướng mắc là ở chỗ, tiền lương chi trả cho Văn Hậu là 450.000 euro/năm (sau thuế). Theo quy định cho suất cầu thủ ngoài EU của giải Hà Lan, lương của Văn Hậu còn có thể tăng cao hơn nếu gia hạn hợp đồng với SC Heerenveen mùa 2020-2021.

Tình hình tài chính của CLB Heerenveen vốn không tốt lại càng trở nên khó khăn hơn khi dịch COVID-19 khiến hoạt động thi đấu bị đình trệ, nguồn thu từ bán vé và tài trợ sụt giảm.

Chính vì chưa có đối tác đứng ra nhận hỗ trợ trả lương cho Đoàn Văn Hậu như những gì đã có trong mùa giải vừa qua nên Heerenveen cứ năm lần, bảy lượt trì hoãn việc đưa ra quyết định có tiếp tục mượn hậu vệ người Thái Bình này nữa hay không.

Bản thân Văn Hậu dù vẫn mong muốn được ở lại châu Âu, cụ thể là Heerenveen thi đấu nhưng chính Hậu lúc này cũng không rõ tương lai của mình. Đây cũng là cách mà Hậu trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ thực tế câu hỏi của phóng viên Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu trở thành thủ lĩnh hàng thủ Jong SC Heerenveen | Bóng ...
Văn Hậu nhiều khả năng sẽ về nước đầu tháng 7 tới.Ảnh: Heerenveen

Kết thúc mùa giải 2019-2020, Heerenveen đã chuyển nhượng hoặc chấm dứt hợp đồng với 9 cầu thủ, gồm cả những trường hợp thuộc diện được mượn như Văn Hậu.

Hiện, đội bóng này cũng đang chờ những lời đề nghị thoả đáng để bán 5 trụ cột là Ejuke, Joey Veerman, Rodney Kongolo, Ibrahim Dresevic và Mitchell van Bergen .

Thế nên, việc giữ Văn Hậu ở lại là quá khó với Heerenveen, trừ khi họ tiếp tục được một Mạnh thường quân nào đó đứng ra tài trợ việc trả lương cho Hậu.

"I wish someone understood my wish, because it was my dream" (tạm dịch: Tôi ước ai đó hiểu được mong ước vì đó là giấc mơ của tôi), đây là dòng trạng thái mà Văn Hậu đăng trên trang cá nhân của mình 1 ngày trước khi Heerenveen có thông báo cuối cùng về việc có tiếp tục gia hạn hợp đồng cho mượn thêm nữa hay không.

Heerenveen gặp khó khăn tài chính

Theo tiết lộ từ báo chí Hà Lan, CLB SC Heerenveen đang gặp khó khăn về tài chính trong việc giữ chân Đoàn Văn Hậu ở mùa giải tới.

Hợp đồng của Đoàn Văn Hậu với SC Heerenveen sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới đây nhưng tới thời điểm này hậu vệ người Việt Nam vẫn chưa nhận được lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ phía đội bóng Hà Lan.

Tờ Leeuwarder Courant tiết lộ rằng SC Heerenveen đang gặp khó khăn về tài chính trong việc giữ chân Đoàn Văn Hậu ở mùa giải tới.

"Điều gì sẽ xảy ra với Đoàn Văn Hậu vẫn còn là chưa sáng tỏ. SC Heerenveen rất muốn giữ chân hậu vệ Việt Nam .

Nhưng tình hình tài chính không cho phép họ đổ quá nhiều tiền vào bản hợp đồng này. Với Đoàn Văn Hậu, mọi thứ vẫn còn là dấu hỏi".

Hiện tại mức lương của Văn Hậu rơi vào khoảng 450.000 Euro/năm và là một trong 4 cầu thủ nhận lương cao nhất tại SC Heerenveen, đây là một trong những cản trở lớn trong việc giữ chân Đoàn Văn Hậu của đội bóng này.

Trong trường hợp hai bên không đạt được thỏa thuận, nhiều khả năng Văn Hậu sẽ về nước và chơi cho CLB Hà Nội ở giai đoạn 2 V.League.