Rối loạn xuất tinh ảnh hưởng thế nào đến việc có con của các cặp đôi?

Tình trạng hiếm muộn ở Việt Nam đang ngày càng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản chính là rối loạn xuất tinh ở nam giới.

Rối loạn xuất tinh là triệu chứng rối loạn thường gặp nhất ở nam giới bao gồm các trường hợp như phóng tinh sớm, khoái cảm khô, phóng tinh muộn, không phóng tinh hay phóng tinh ngược. Trừ phóng tinh sớm ra, các vấn đề trên đều ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ tinh của các cặp đôi.


Một nghiên cứu trên toàn quốc cho thấy tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng Việt Nam trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%.

1. Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản là do nam giới xuất tinh sớm vẫn có tinh trùng và khi phóng tinh vào âm đạo thì quá trình thụ tinh vẫn được diễn ra bình thường. Tuy nhiên tình trạng này lại gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của mỗi cuộc yêu. Vì khi nam giới đạt khoái cảm và xuất tinh sớm, người phụ nữ lại chưa thỏa mãn. Vậy nên nam giới cũng rất đau đầu khi gặp phải vấn đề này.


Xuất tinh sớm không ảnh hưởng tới quá trình thụ tinh nhưng lại ảnh hưởng tới chất lượng mỗi lần quan hệ

2. Khoái cảm khô

Đây là trường hợp nam giới quan hệ tình dục khi quan hệ tình dục vẫn đạt được khoái cảm và xuất tinh nhưng không có tinh dịch được xuất ra hoặc có rất ít. Điều này làm cho người bệnh khó khăn trong việc thụ tinh và gần như không có khả năng thụ tinh một cách tự nhiên. Nguyên nhân gây ra tình trạng khoái cảm khô có thể do viêm xơ dính toàn bộ đường dẫn tinh, túi tinh, đặc biệt là xơ dính do lao hoặc do cơ quan sinh dục không còn khả năng hoạt động ở người cao tuổi.


Nam giới nên tìm đến các phòng khám nam khoa để tìm hiểu rõ nguyên nhân và điều trị khoái cảm khô.

3. Xuất tinh muộn

Ngược lại với xuất tinh sớm, xuất tinh muộn là tình trạng nam giới rất khó khăn trong việc xuất tinh trong mỗi lần quan hệ. Nhiều quý ông cứ lầm tưởng rằng xuất tinh muộn sẽ kéo dài được sự hưng phấn và khoái cảm của người phụ nữ, từ đó khẳng định được bản lĩnh đàn ông. Tuy nhiên tình dục phải đạt được sự đồng điệu của cả hai người. Trong trường hợp này, rất có thể người phụ nữ sẽ phải chịu đựng sự đau rát của âm đạo.


Sự đau rát ở âm đạo sẽ gây nên sự trở ngại lớn cho việc thụ tinh.

Thời điểm lý tưởng để "tinh binh" hoạt động nhất là khi người phụ nữ đạt được khoái cảm. Do lúc này các cơn co, nhịp co của tử cung sẽ giúp cho tinh trùng vượt qua cửa cổ tử cung một cách nhanh chóng, dễ dàng và đến được nơi thụ thai là buồng trứng.

Trong trường hợp xuất tinh muộn, thời gian quan hệ kéo dài lâu khiến cho âm đạo rơi vào tình trạng khô rát, đau đớn và khó chịu. Khi đó, cơ tử cung và đường sinh dục rơi vào trạng thái ức chế hoặc co thắt, không xuất hiện những cơn co sinh lý theo kiểu nhu động. Điều này gây trở ngại lớn tới việc tinh trùng di chuyển trong đường sinh dục và giảm đi khả năng thụ thai.

4. Xuất tinh ngược

Đây là một hội chứng rối loạn chức năng sinh sản khi tinh trùng không được đi ra ngoài mà lại đi ngược vào trong bàng quang, gây nên vô sinh. Nguyên nhân bệnh lý thường do nam giới cơ thắt trong niệu đạo bị tổn thương và không thể đóng kín. Từ đó làm áp lực niệu đạo màng giảm, tinh trùng bị đẩy ngược vào bàng quang ngay từ quá trình nạp tinh.

Rối loạn xuất tinh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng vô sinh ở nam giới. Khi thấy có dấu hiệu của các bệnh lý trên, nam giới nên tìm đến sự trợ giúp của y tế để loại bỏ rối loạn xuất tinh càng sớm càng tốt. 

Ảnh: Internet

You can tell friends this post!

Related Posts

Comments