Mách bạn 4 loại thực phẩm "cây nhà lá vườn" chống nhiễm trùng cực kì hiệu quả

Với 4 loại thực phẩm này, "đám" vi khuẩn gây hại kia sẽ chẳng dám "lăm le" làm nhiễm trùng vết thương của bạn nữa đâu.

Nhiễm trùng đã và đang là tình trạng sức khỏe phổ biến trong mọi lứa tuổi ở Việt Nam. Sự xâm nhập của mầm bệnh và các loại virus, vi khuẩn không những khiến sức khỏe của cơ thể bị bào mòn mà còn gây tổn thương nghiêm trọng đến các bộ phận trên cơ thể. Bởi vậy, việc chăm sóc và bảo vệ vết thương là vô cùng cần thiết. Bốn loại thực phẩm "cây nhà lá vườn" này chính là "trợ thủ đắc lực" giúp bạn chống nhiễm trùng vết thương ngay từ bên trong cơ thể.


Mọi vết thương hở nếu như không biết chăm sóc đúng cách đều rất dễ nhiễm trùng, để lại hậu quả nặng nề.

1. Su hào

Su hào không chỉ là một loại rau củ giàu dinh dưỡng mà nó còn là bài thuốc chữa bệnh được sử dụng khá rộng rãi trong Đông y. Vốn chứa nhiều chất sát khuẩn có khả năng chống viêm, su hào rất được "ưa chuộng" trong việc trị các vết thương hở. Bạn chỉ cần nhai một chút lá su hào hoặc giã nát và đắp vào vết thương, tình trạng viêm nhiễm sẽ được đẩy lùi một cách đáng kể.


Su hào có tác dụng đầy lùi viêm nhiễm.

Ngoài ra, su hào còn chứa nhiều vitamin, chất xơ, kali giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, và tăng cường chức năng của hệ thần kinh. Đồng thời, nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện độ mịn màng của làn da, giảm tốc độ lão hóa của cơ thể nhờ chất chống ôxi hóa. Với những dinh dưỡng có trong củ su hào, cơ thể của bạn sẽ được bảo vệ từ bên trong nếu dùng hàng ngày. 

2. Cây rau sam

Không phải ai cũng biết rằng loài rau mọc hoang tưởng chừng vô giá trị này lại là một loại thảo dược quý trong Đông y. Rau sam hơi đắng, vị chua, có tính mát, thanh nhiệt giải độc rất tốt đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng. Loại rau này có khả năng chống nhiễm trùng cực kì hiệu quả nhờ chất chống viêm - axit béo Omega 3 và melatonin cùng glutathione - hai hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, rau sam có thể sẽ trở thành "thuốc độc" nếu như dùng cho phụ nữ có thai, người bị tiêu chảy hoặc có tiền sử về sạn thận.


Rau sam chứa nhiều công dụng tuyệt vời.

3. Nấm hương

Vốn là loại thực phẩm không hề xa lạ với người Việt, nấm hương còn được mệnh danh là "thuốc bổ" của mọi nhà. Loại "hoàng hậu thực vật" trong Đông y này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm đạm, các vitamin, khoáng chất và các acid amin cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, trong nấm hương còn có chứa hợp chất Beta-glucan có tác dụng kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch.


Nấm hương là "thuốc bổ" của mọi nhà.

Dinh dưỡng trong nấm hương sẽ được giữ lại một cách trọn vẹn nhất nếu như bạn biết cách chế biến nó. Thay vì ngâm lâu trong nước, bạn chỉ nên rửa qua nấm hương để làm sạch lớp bùn đất bên ngoài, đồng thời không nên chế biến quá lâu làm chất dinh dưỡng bay đi hết.

4. Quả Marionberries

Marionberries hay còn gọi là quả mâm xôi đen đang được người Việt rất ưa chuộng. Nó không chỉ là một món tráng miệng ngon lành mà còn chứa vô vàn chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong mâm xôi đen có nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là phytochemicals - chất chống ung thư và anthocyanis chống viêm giúp đầy lùi tình trạng nhiễm khuẩn vết thương một cách hiệu quả.


Mâm xôi đen chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Chỉ với 4 loại thực phẩm này, mọi vết thương hở đều không phải lo sợ trước sự đe dọa của hàng loạt mần bệnh cùng virus và vi khuẩn nữa rồi. Ngoài ra, để đảm bảo vết thương được chăm sóc đúng cách, bạn cũng nên thăm khám bác sĩ để xin lời khuyên và thuốc chữa trị.

Ảnh: Internet.

You can tell friends this post!

Related Posts

Comments