Vùng kín có dấu hiệu bất thường cảnh báo các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm

Không chỉ là nơi nhạy cảm nhất cơ thể mà vùng kín còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau của phụ nữ.

Nếu gặp 5 dấu hiệu bất thường dưới đây tại vùng kín, bạn tuyệt đối đừng chủ quan bỏ qua mà nên nhanh chóng đi khám để được điều trị bệnh kịp thời. Vùng kín nếu không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách sẽ có nguy cơ cao gặp các bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn.


Vùng kín của bạn nếu gặp những vấn đề sau đây cần nhanh chóng đi kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Vùng kín bốc mùi khó chịu

Vùng kín của con gái thường dễ bị bốc mùi, ẩm ướt trong chu kỳ kinh nguyệt của mình. Tuy nhiên, nếu vùng kín gặp tình trạng có mùi hôi vô cùng khó chịu và lây lan ra cả đồ lót, rất có thể bạn đã mắc phải bệnh viêm nhiễm do nấm và vi khuẩn xâm lấn. Bệnh nhiễm trùng âm đạo rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản sau này của bạn gái.


Mùi khó chịu, khí hư lạ xuất hiện tại vùng kín có thể là dấu hiệu của nấm mốc, vi khuẩn.

Nổi ban đỏ hoặc lở loét ở vùng kín

Bệnh herpes, HPV có dấu hiệu là những vết loét hoặc những mụn nước nhỏ xung quanh vùng kín. Việc quan hệ tình dục không an toàn sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn, hoặc mắc các bệnh lân lan qua đường tình dục vô cùng nguy hiểm. Bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời. Càng để lâu, bệnh càng gây khó chịu tại vùng kín và càng khó điều trị hơn.


Một trong những dấu hiệu của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Đau buốt khi đi tiểu

Tình trạng đau buốt khi tiểu tiện không hề hiếm gặp, đặc biệt thường xuất hiện ở những người mắc bệnh vùng kín. Hãy để ý tần suất tiểu tiện của mình. Việc đau rát âm đạo, thậm chí đôi lúc còn ra máu trong nước tiểu là biểu hiện của một số mầm bệnh nguy hiểm có thể để lại hậu quả về sau cho cơ quan sinh sản của bạn.


Buốt, rát khi tiểu tiện là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Tổn thương, xây xát vùng kín

Xây xát vùng kín có thể bị gây ra do bạn chủ quan trong các hoạt động hằng ngày khiến vùng kín bị tổn thương. Một vết xước nhỏ hay tổn thương nhẹ trong quá trình di chuyển, cọ xát cũng gây ra rắc rối lớn cho bạn. Nếu không điều trị kịp thời, không chú ý giữ gìn cẩn bận, tình trạng nhiễm trùng sẽ trở nên nặng nề hơn, thậm chí gây ra nhiễm trùng thận. Để hạn chế tình trạng nhiễm trùng tiểu, cần ăn uống đủ chất và hạn chế các va chạm gây hại cho vùng kín.


Hoạt động hằng ngày nếu chủ quan, không chú ý sẽ gây ra xây xát vùng kín, dẫn tới nhiễm trùng.

Kinh nguyệt xuất hiện thất thường

Kinh nguyệt thất thường, không tới đúng ngày, không điều độ là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn gái không ổn định. Theo dõi kinh nguyệt, chú ý giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ là điều rất quan trọng. Nếu máu kinh nguyệt ra quá nhiều mỗi tháng, vùng xương chậu đau nhức khủng khiếp, bạn nên đi xét nghiệm xem liệu có phải đó là triệu chứng của ung thư tử cung, buồng trứng hoặc các bệnh ung thư âm đạo khác hay không.


Kinh nguyệt cũng báo hiệu rất nhiều về tình trạng sức khỏe của bạn

Để đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình, bạn nhất định không được bỏ qua những dấu hiệu bất thường tại vùng kín. Bạn cần được khám chữa kịp thời để ngăn chặn mầm bệnh nguy hiểm.

Ảnh: Tổng hợp.

You can tell friends this post!

Related Posts

Comments