Đã rõ nguyên nhân khiến máy bay chở cố Chủ tịch CLB Leicester gặp nạn!

07/12/2018, 14:00 GMT+07:00

Trang ESPN dẫn nguồn tin từ AAIB cho biết, nguyên nhân ban đầu khiến chiếc trực thăng chở tỉ phú Vichai gặp nạn bên ngoài sân King Power đã được tiết lộ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn máy bay thảm khốc chở cố chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha​ đã được các nhà chức trách điều tra làm rõ.

Mới đây, theo nguồn tin được đăng tải trên ESPN, chi nhánh chuyên điều tra tai nạn hàng không AAIB đã xác định nguyên nhân chính khiến chiếc trực thăng chở cố chủ tịch Leicester City rơi bên ngoài SVĐ King Power hôm 27/10 vừa qua. Theo kết luận của cơ quan điều tra, một vi mạch lỗi đã khiến cánh quạt đuôi của máy bay không thể kết nối trực tiếp với bàn đạp của phi công, khiến máy bay mất kiểm soát trên không trước khi rơi xuống bãi đỗ xe của SVĐ.

Chiếc trực thăng AgustaWestland AW169 được đánh giá siêu an toàn này đã không thể rẽ sang phải do sự cố mất kết nối, nó chỉ có thể xoay tròn trên không trung trước khi lao thẳng xuống đất, cướp đi sinh mạng của tỉ phú Vichai cùng 4 người khác. Căn cứ vào các đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc máy bay lúc đó, có thể thấy nguyên nhân này hoàn toàn trùng khớp khi có khói bốc ra ở đuôi trực thăng trước khi rơi xuống.


Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn máy bay kinh hoàng cướp đi sinh mạng cố chủ tịch Vichai đã được làm rõ.
Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn máy bay kinh hoàng cướp đi sinh mạng cố chủ tịch Vichai đã được làm rõ.

Theo phán đoán của một số chuyên gia, dường như cánh quạt đuôi của máy bay bị kẹt lại vì dính quá nhiều dầu đen hoặc bị vướng vào một vật thể lạ. Khi sự cố xảy ra, phi công đã cố gắng làm hết sức nhưng không thể thay đổi được điều gì.

"Phi công rõ ràng đã làm một việc đáng kinh ngạc. Anh ấy đã cố gắng điều khiển chiếc máy bay ra khỏi SVĐ King Power để hạ cánh ở một bãi đỗ xe vắng vẻ", chuyên gia Jim Rowlands cho hay.

Vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của cố chủ tịch Vichai cùng 4 người khác trong đoàn. Đó là cựu hoa hậu Thái Lan Nursara Suknamai, thư ký Kaveporn Punpare cùng 2 phi công Eric Swaffer, Izabela Roza Lechowicz. 


Một bức tượng tưởng nhớ cố chủ tịch Vichai đang được dựng lên bên ngoài SVĐ King Power.
Một bức tượng tưởng nhớ cố chủ tịch Vichai đang được dựng lên bên ngoài SVĐ King Power.

Vụ việc đáng tiếc xảy ra đã cướp đi của thế giới bóng đá một vị chủ tịch đáng kính. Vượt qua nỗi đau lớn, CLB Leicester City đã thi đấu ổn định trong thời gian qua và đang xếp ở nửa trên BXH Premier League. The Foxes cũng đang lên kế hoạch dựng tượng bên ngoài SVĐ King Power để tưởng nhớ cố chủ tịch Vichai.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!