Harbinger down: "Trùng Quỷ" đáng sợ nhất mùa hè 2015

28/07/2015, 06:00 GMT+07:00

Bộ phim diễn tiến từ sự tò mò, khám phá đến khi mọi người ngờ vực lẫn nhau, lo sợ về loài sinh vật đột biến khát máu luôn chực chờ giết chết từng người một để thỏa mãn cơn đói luôn cồn cào.

Trùng Quỷ (Harbinger down) là một bộ phim thể loại khoa học viễn tưởng với những yếu tố kinh dị đến từ một loại sinh vật đột biến bị chôn vùi trong băng giá suốt hàng chục năm. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Alec Gillis với những tình tiết gay cấn và đầy bất ngờ tuy nhiên lại theo một mô típ quá quen thuộc nên không thể nói là gây được sức hút lớn với những fan của thể loại phim kinh dị.

review phim trùng quỷ

Nội dung phim xoay quanh việc nhóm nghiên cứu khoa học về loài cá voi của Sadie trong quá trình nghiên cứu trên con tàu bắt cua tên Harbinger của thuyền trưởng Graff phát hiện ra một mảnh vỡ tàu du hành vũ trụ từ hàng chục năm trước của Liên Xô nằm trong tảng băng. Với óc tò mò và khám phá thì Sadie đã ra sức trục vớt mảnh vỡ lên tàu và sau đó vô tình tạo cơ hội cho loài kí sinh được gọi là “gấu nước” được “thức tỉnh” sau quá trình ngủ đông trong lớp băng lạnh giá. Trái ngược với Sadie thì vị giáo sư hướng dẫn cô là một người tham vọng với mong muốn độc chiếm mẫu vật được tìm thấy nhằm đề cao tên tuổi của chính mình tại trường đại học.

Trên con tàu Harbinger có đủ các loại nhân vật với những tính cách khác nhau để đưa câu chuyện tiến triển theo chiều hướng ngày càng căng thẳng với những hành động đầy kịch tính. Harbinger có một Sadie yêu khoa học đầy tình cảm, một giáo sư đầy tham vọng và ích kỉ, một Svet lạnh lùng và tàn nhẫn, một Nick tốt bụng,… Mỗi người là một mắt xích để câu chuyện được liền mạch và đưa đến kết quả sau cùng là sự hy sinh của thuyền trưởng Graff để bảo vệ Sadie – cô cháu gái yêu quý của mình và ông quyết định hy sinh cả con tàu để cứu lấy nhân loại khỏi mầm họa diệt vong.

Bộ phim diễn tiến từ sự tò mò, khám phá đến khi mọi người ngờ vực lẫn nhau, lo sợ về loài sinh vật đột biến khát máu luôn chực chờ giết chết từng người một để thỏa mãn cơn đói luôn cồn cào. Sự xuất hiện của con quái vật khiến những con người đáng kinh và tốt bụng thành những kẻ xấu xa và độc ác, từ đồng đội thành kẻ thù mang trong đầu những âm mưu chết người, từ những người từng sát cánh bên nhau thành những kẻ sẵn sàng hạ sát người khác không thương tiếc.

review phim trùng quỷ

“Harbinger down” thành công khi khắc họa được tâm lý từng nhân vật trong lúc đối mặt với chuyện sinh tử, thể hiện được tính nhân văn trong mối quan hệ tình cảm gia đình, sự hy sinh và tình bằng hữu ngay cả lúc nguy cấp nhất. Trên con tàu Harbinger là một xã hội thu nhỏ với những con người, những mối quan hệ chồng chéo, những tham lam, vị kỉ và suy tính tàn nhẫn vì ích lợi bản thân hơn cả tính mạng người khác. Bộ phim thể hiện rõ từng mặt trái của nhân vật, từng nỗi sợ hãi, sự trốn tránh cũng như khi can đảm thừa nhận những nỗi đau đang dày vò trái tim mình.

“Harbinger down” tuy không mới so với những “Thaw” hay “The thing” nhưng cũng là một bộ phim thuộc thể loại kinh dị đáng xem ở mùa hè năm nay.

 

CTV - Sắc (Theo SKCĐ)