[Happy Birthday] PSY 31/12/2012

31/12/2012, 16:45 GMT+07:00

Chúc mừng sinh nhật ngôi sao quốc tế PSY! YAN News chúc PSY luôn thành công trong sự nghệp của mình nhé!

Psy sinh ngày 31 tháng 12 năm 1977.  Là một rapper Hàn Quốc, được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Psy. Anh nổi tiếng với những video và các show diễn hài hước, đã từng tham gia nhiều chương trình truyền hình, trong đó có X-Man (TV series) và Golden Fishery.

 

Video "Gangnam Style" của anh trên youtube là video có nhiều lượt xem nhất trong lịch sử K-pop. Từ khi đưa lên ngày 15 tháng 7 năm 2012, đến nay nó đã có hơn 1 tỉ lượt xem cùng khoảng 6 triệu lần được ưa thích (thống kê ngày 25 tháng 12 năm 2012). Đây cũng là video nhạc Hàn được xem nhanh nhất, đạt trên 80 triệu lượt xem trong vòng 45 ngày

Anh xuất hiên trước công chúng vào tháng 1 năm 2001 với album mang tên PSY... From the Psycho World!. Sau đó Park đã phải nộp tiền phạt do có cáo buộc album này chứa "nội dung không phù hợp". Vì có phong cách độc nhất vô nhị mà anh được đặt biệt danh "Ca sĩ kì dị". Chỉ 5 tháng sau khi phát hành, album của Psy đã bị cấm bán cho trẻ vị thành niên khi có người phàn nàn rằng album đó có thể tác động tiêu cực tới thế hệ trẻ. Từ đó, Psy trở thành một nghệ sĩ gây nhiều tranh cãi. Album thứ hai của anh, Ssa 2 bị cấm bán cho người dưới 19 tuổi.

Sau những thất bại tưởng chừng như gục ngã, Psy đã chinh phục bằng khán giả bằng MV Gangnam Style và trở thành ngôi sao quốc tế trong thời gian vô cùng nhanh chóng.

Chúc mừng sinh nhật ngôi sao quốc tế Psy! YAN News chúc Psy luôn thành công trong sự nghệp của mình nhé!

CTV - YanTV