Há hốc mồm với những "quái vật" có kích thước khủng trên thế giới

12/04/2017, 08:30 GMT+07:00

Cả cuộc sống dường như thu bé lại khi bạn nhìn thấy những "quái vật" khổng lồ này.

Để thỏa mãn sự tò mò, con người ngày càng tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh. Tuy nhiên, càng tìm hiểu thì chúng ta càng nhận ra rằng mình chưa biết gì về nó cả. Thế giới tự nhiên là vô cùng rộng lớn, chính vì vậy mà sự xuất hiện của những "sinh vật đột biến" trong những năm gần đây dường như là điều vô cùng hiển nhiên.

Không chỉ tồn tại trong những bộ phim về quái vật khổng lồ, các sinh vật với kích thước vô cùng to lớn là có thật và xuất hiện xung quanh chúng ta, chỉ có điều là ta chưa gặp được mà thôi!

1. To hơn cả tôm hùm, đây chắc chắn là con muỗi lớn nhất thế giới

Đây không phải là tôm hùm đâu, nhìn to vậy thôi chứ nó là một con muỗi đã được tìm thấy tại Trung Quốc đấy! Con muỗi này có kích thước lên đến 30cm, to hơn cả mặt người. 


Con muỗi này đang được trưng bày ở một viện bảo tàng tại Trung Quốc.
Con muỗi này đang được trưng bày ở một viện bảo tàng tại Trung Quốc.

2. Dài tới 6,35cm, đây chính là con ong bắp cày khổng lồ đầu tiên được tìm thấy

Người ta đã phát hiện một loài ong mới có xương hàm dài hơn cả chân vào cuối năm 2011 tại đảo Sulaweixi, Indonesia.

Há hốc mồm với những

Theo nguồn thông tin được cung cấp bởi giáo sư Lynn Kimsey của Đại học California, loài ong này dài tới 2,5 inch (6,35cm) và sở hữu xương hàm vừa rộng lại vừa dài. Bà cho biết mình đã tình cờ phát hiện thấy loài ong khổng lồ này trên vùng núi Mekonga ở phía đông nam hòn đảo. Sở hữu kích cỡ khổng lồ với xương hàm to hơn cả chân trước cùng bản tính dữ tợn, hiếu chiến, chúng được mệnh danh là “Giống Komodo của loài ong”.

3. Một con dơi với kích thước siêu khủng đã bị bắt giữ bởi quân đội Peru

Theo các thông tin có được từ các đài phát thanh địa phương Peru, con dơi quái dị này đã nhiều lần tấn công người và gây nỗi kinh hoàng cho dân chúng trong vùng. Những con gia súc của người dân thường hay bị tấn công bởi một con quái thú bí hiểm này, và không chỉ gia súc mà ngay cả người dân cũng bị nó tấn công. Trong truyền thuyết, loài dơi này còn được gọi là chupacabra.

Há hốc mồm với những

Bề ngoài của con vật khá quái lạ, đầu của nó giống với cáo hơn là chuột, theo phân loại thì thuộc họ thú biết bay (sóc bay, cáo bay…) chứ không có cánh rộng như dơi. Nhiều con khác có kích thước lớn hơn, chiều dài thân có thể đạt đến 42cm và sải cánh đến 1,7 mét.

4. Chú ếch xanh lớn nhất thế giới bắt được ở châu Phi 

Loài ếch Goliath ở vùng đầm lầy vùng Tây-Trung Phi nặng tới 3kg và có kích cỡ của một chú chó con. Chúng có tuổi thọ lên tới 15 năm và là động vật ăn tạp, chúng ăn tất cả mọi thứ từ côn trùng, chim, rắn,.. ăn cả những con ếch khác.


Loài ếch xanh khổng lồ.
Loài ếch xanh khổng lồ.

5. Con rận biển lớn nhất thế giới được phát hiện tại Mỹ

Vào tháng 4 năm 2012, hãng truyền thông Fox News của Mỹ đã công bố một loạt những hình ảnh chụp lại con rận biển khổng lồ bị một ngư dân bắt được. 


Con rận biển khổng lồ được tìm thấy.
Con rận biển khổng lồ được tìm thấy.

Chiều dài trung bình của một con rận biển là từ 19 – 36cm. Nhưng cũng có lúc chúng có thể đạt chiều dài tối đa lên tới 40cm và nặng 1,7kg. Loài sinh vật biển này có thể cuộn tròn lại như hình trái bóng để tự vệ trước những kẻ săn mồi. Chúng chủ yếu sống ở vùng biển yên bình và ít biến động từ độ sâu 170 đến hơn 2.100m, nơi có áp lực cao và nhiệt độ trung bình dưới 4 độ C như Đại Tây Dương, Thái Bình Dương hoặc Ấn Độ Dương.

6. Vùng đảo thuộc Thái Bình Dương là nơi cư ngụ của loài chuột lớn nhất thế giới

Một loài chuột khổng lồ đã được phát hiện vào tháng 8 năm 2009 tại vùng rừng mưa nhiệt đới của Papua New Guinea. Chúng có chiều dài lên đến 82cm và không hề tỏ ra sợ hãi trước con người. Và nó đã được xác định là một trong những loài chuột lớn nhất trên thế giới.


Loài chuột Bosavi lớn nhất thế giới.
Loài chuột Bosavi lớn nhất thế giới.

Bosavi là cái tên tạm được đặt cho loài chuột này, loài chuột nặng tới 1,5kg và có bộ lông dày màu nâu đồng giúp chúng sống sót trong điều kiện ẩm ướt và lạnh giá tại các miệng núi lửa đã tắt.

7. Một con cá mái chèo siêu dài đã được phát hiện tại bờ biển California

Vào tháng 12 năm 2010, ngư dân đã phát hiện một xác chết cá mái chèo dài hơn 4 mét trôi dạt vào bờ biển.


Xác chú cá mái chèo khổng lồ.
Xác chú cá mái chèo khổng lồ.

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã địa phương cho biết đây là loài cá nước sâu thường sống ở vùng biển nhiệt đới, có thể phát triển với chiều dài tới 15m và được coi là loài cá có xương dài nhất thế giới. Chúng là loài cá hung dữ và sở hữu một hàm răng sắc nhọn, thức ăn của chúng là bạch tuộc và các loài cá nhỏ khác, nhưng khi bơi trong nước thì lại trông rất đẹp và thanh nhã.

8. Ngư dân Đức bắt được con lươn lớn nhất thế giới dài 2,4 mét, nặng 75kg, đã hơn 100 tuổi

Dẫn tin kênh truyền thông Đức, một ngư dân 65 tuổi đã bắt được một con lươn dài 2,4 mét, nặng 75kg. Cho đến nay thì nó vẫn là con lươn lớn nhất thế giới từng được phát hiện.

Há hốc mồm với những

Người bắt được con lươn là ông Willig, ông bắt đầu hành nghề bắt cá 44 năm về trước. Ông Willig cho hay: “Đây là con lươn tôi bắt được dưới sông. Vào buổi sáng, như thường lệ tôi bắt đầu giăng lưới đánh cá, đến gần trưa tôi kéo lưới lên, tôi thực sự không dám tin vào mắt mình, trong lưới có một con lươn đặc biệt lớn, lúc đầu tôi còn tưởng là cá da trơn.” Theo ông Willig, nhìn vào kích thước để suy đoán thì con lươn này cũng phải hơn 100 tuổi rồi.

9. Chú cá cá vàng lớn nhất thế giới được bắt trong một lần đi câu của chàng thanh niên người Pháp

Một chàng thanh niên người Pháp đã câu được một con cá vàng có bộ vảy vàng rực nặng khoảng 13,6kg ở một hồ thuộc miền nam nước Pháp, và đây được cho là con cá vàng lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

Há hốc mồm với những

Anh Biagini đã phải mất 10 phút vật lộn mới có thể khuất phục được con cá. Các bạn câu của anh cho biết họ đã mất tới 6 năm để giăng bẫy chú cá vàng khổng lồ “huyền thoại” này. Đây là phần thưởng lớn lao cho niềm đam mê câu cá của anh Biagini. Sau khi hứng khởi bế con cá chụp ảnh, anh Biagini đã vui vẻ thả nó về với nước.

10. Người đàn ông Anh bắt được con cá nheo khổng lồ nặng 84kg ở Tây Ban Nha

Một người Anh là John Whitaker đã câu được con cá khổng lồ nặng 84kg vào năm 2011. Anh cho biết: “Đây chắc chắn sẽ trở thành một huyền thoại, hôm nay quả là một ngày câu cá may mắn của tôi.”

Há hốc mồm với những

11. Một con cá vược khổng lồ dài 1,8 mét và nặng 112kg đã bị bắt bởi một người đàn ông Bắc Ireland

Vào cuối năm 2009, một giáo viên nghệ thuật người Bắc Ireland, Anh, đã câu được con cá khổng lồ ở Uganda, một quốc gia ở châu Phi. Có thể nói quá trình để bắt được chú cá là vô cùng ly kỳ và mạo hiểm.

Há hốc mồm với những

Anh Smith 37 tuổi đã lái một chiếc thuyền nhỏ trên dòng sông Nile và câu được một con cá vược khổng lồ dài 1,8 mét, nặng khoảng 112kg, và nó cũng đã thu hút sự chú ý của những con cá sấu ở đây. Chỉ một tí nữa thôi là đã bị cá sấu ăn thịt, may thay, Smith cuối cùng cũng đưa con cá lên bờ thành công.

12. Cá tra dầu khổng lồ bị bắt ở sông Mekong nặng tới 293kg và dài 2,7 mét

Vào năm 2005, tại lưu vực sông Mekong thuộc Thái Lan, người dân dã bắt được con cá tra dầu nặng 293kg, dài 2,7 mét, và nó đã giữ kỷ lục là con cá nước ngọt nặng nhất thế giới.

Há hốc mồm với những

Đúng như tên gọi của mình, cá da trơn khổng lồ sông Mekong sinh sống trên hệ thống sông Mekong ở Đông Nam Á. Chúng là loài cá nước ngọt không vảy lớn nhất thế giới và thường được gọi là “cá hoàng đế” trong vùng bởi kích thước và tầm quan trọng với văn hóa địa phương.

13. Indonesia bắt được con trăn to nhất thế giới dài 15 mét, nặng 447kg

Trăn mắt lưới Đông Nam Á được coi là loài trăn dài nhất trong thế giới bò sát. Con trăn mắt lưới vĩ đại nhất được biết đến hiện nay có chiều dài xấp xỉ 15m, chu vi thân mình 85cm, cân nặng 447kg. Con trăn khổng lồ này bị người dân ở đảo Java (Indonesia) bắt được vào năm 2007, và nó đã đánh bật mọi kỷ lục về loài trăn mà sách Guinness ghi nhận tại thời điểm đó.


Trăn mắt lưới khổng lồ.
Trăn mắt lưới khổng lồ.

Cứ sau 35 ngày thì nó thay lớp da hình mắt lưới 1 lần, mỗi lần thay da kéo dài từ 7-10 ngày. Loài bò sát khổng lồ này có thể ăn tươi nuốt sống các loài gia súc lớn như cừu, lợn, thậm chí cả con người.

14. Cá sấu to nhất thế giới ở Philippines dài 6,4 mét, nặng 1075kg

Người dân Philippines bắt con cá sấu đực ở thị trấn Bunawan, tỉnh Agusan del Sur từ tháng 9 năm ngoái, Sky News cho biết con cá sấu này có tên là Lolong, dài 6,4m, nặng 1.075kg, được cho là đã ăn thịt một nông dân cùng với nhiều con trâu lớn ở thị trấn.

Há hốc mồm với những

Để bắt được con cá sấu, chính quyền địa phương đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia ở một trang trại cá sấu ở miền tây tỉnh Palawan. Các thợ săn đã đặt 4 cái bẫy nhưng đều bị con cá sấu phá hủy hết. Tiếp đó, thợ săn phải dùng những chiếc bẫy bằng dây cáp thép, và vài ngày sau, con cá sấu khổng lồ này bị bắt. Phải cần tới 100 người để kéo nó từ con lạch lên bãi đất trống để rồi cẩu lên xe tải chở đi. Hiện tại Lolong đang được nhốt trong lồng rào chắn tại khu du lịch sinh thái ở Agusan, cách thủ đô Manila 830km về phía đông nam. Nó đã trở thành ngôi sao của khu du lịch sinh thái và đã thu hút hàng ngàn khách du lịch đến thăm.

15. Cả chục người lớn mới có thể nâng được chú cá đuối lớn nhất trên thế giới

Nhà sinh vật học Mỹ 34 tuổi, Zarb Huo sinh sống và làm việc tại Campuchia đã bắt được một con cá đuối dài tới 4,2 mét, rộng 1,8 mét. Hơn chục người đàn ông đã phải vật lộn hết 90 phút để có thể vớt nó lên bờ.

Há hốc mồm với những

Cá đuối gai độc khổng lồ Himantura chaophraya, đôi khi còn gọi là cá đuối roi, là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới.

16. Con mực nặng tới 450kg và dài 10 mét được ngư dân New Zealand bắt được ở vùng biển Nam Cực

Theo Bộ trưởng Ngư nghiệp Jim Anderton, các ngư dân đang đánh bắt loại cá lớn Patagonian ở trong vùng nước sâu thuộc Nam Cực thì họ bắt được con mực khổng lồ này. Họ đã phải mất đến 2 tiếng để lôi được nó lên tàu. Các ngư dân đóng băng con mực và đưa nó về tới New Zealand để các nhà khoa học nghiên cứu.


Loài mực khổng lồ ở vùng biển Nam Cực.
Loài mực khổng lồ ở vùng biển Nam Cực.

Loài mực khổng lồ Mesonychoteuthis Hamiltoni sống tít dưới đáy biển sâu Nam Cực. Loài này được phát hiện lần đầu tiên năm 1925 nhưng rất ít mẫu của nó được tìm thấy. Con mực đầu tiên thuộc loại này được tìm thấy trong tình trạng nguyên vẹn là một con mực cái nặng 150kg, bị bắt ở biển Ross gần bờ biển Nam Cực hồi tháng 4/2004.

17. Cá mập khổng lồ bị bắt ngoài khơi Trung Quốc


Con cá mập với kích thước khổng lồ được tìm thấy ở ngoài khơi Trung Quốc.
Con cá mập với kích thước khổng lồ được tìm thấy ở ngoài khơi Trung Quốc.

Ngay khi được bắt lên bờ, con cá mập đã bị người dân trong vùng xẻ thịt.

(Nguồn ảnh: Internet)

NY - Theo Thethaovanhoa.vn