TP.HCM: Thông tin mới nhất về việc đi học lại của học sinh

Những ngày vừa qua, thông tin về việc trở lại trường học trực tiếp đối với học sinh các cấp trở thành vấn đề được dân tình hết sức quan tâm. Được biết, vào ngày 1/12, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài ngừng đến trường vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng, tính tới ngày 5/12, chỉ có 29,82% phụ huynh đồng ý cho con đi học trực tiếp, số còn lại cho biết không đồng tình với quyết định trên (theo kết quả khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM).

Lịch trở lại trường học trực tiếp vẫn là chủ đề được quan tâm (Ảnh: Thanh Niên) 

Theo đó, sáng ngày 8/12, UBND TP.HCM đã ra thông báo mới nhất về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Cụ thể, đối với học sinh lớp 1 và trẻ mầm non, tạm thời chưa cho các em tới trường học trực tiếp. Học sinh lớp 9, lớp 12 vẫn thực hiện theo kế hoạch cũ, sẽ trở lại trường từ ngày 13/12.

Việc tạm thời chưa cho các em học sinh lớp 1 và trẻ mầm non tới trường nhận được nhiều sự đồng thuận từ phụ huynh. Chị G.A (phụ huynh học sinh tại Nhà Bè, TP.HCM) cho biết: "Một quyết định đúng. Cảm ơn đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của phụ huynh học sinh." Cùng ý kiến, anh H.P (có con nhỏ 4 tuổi tại quận 3, TP.HCM) đồng tình: "Việc tới trường với các em nhỏ hiện nay thật sự rất đáng ngại, chờ chút nữa dịch ổn định thì hãy tính tiếp".

Nhiều phụ huynh chưa đồng ý cho trẻ mầm non trở lại trường (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, theo khảo sát tại quận Bình Tân (TP.HCM), có 80 cơ sở mầm non xin chưa mở cửa vào thời điểm này do tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp. Trao đổi với Thanh Niên, bà Cao Thanh Tuyền - Phó phòng GD-ĐT Q.Bình Tân, cho biết trên địa bàn có khoảng 3.000 trẻ lớp lá trên tổng số hơn 20.000 em được phụ huynh đồng ý cho đi học lại. Được biết, hầu hết đều hi vọng các trường học sẽ mở cửa trở lại sau Tết Nguyên đán.

Đối với học sinh lớp 9, 12, trong ngày đầu trở lại tường sẽ được tổ chức việc khai báo y tế, hướng dẫn các nguyên tắc phòng chống dịch. Việc học kiến thức sẽ được bắt đầu từ ngày 14/12. Việc trở lại trường đối với học sinh các khối theo quyết định được ban hành vào ngày 1/12 sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: từ ngày 13/12 - 25/12, thí điểm dạy học trực tiếp.

- Giai đoạn 2: từ tuần thứ 2 đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Phụ huynh vẫn đang băn khoăn với quyết định cho các con trở lại trường. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau 2 tuần, Sở GD-ĐT sẽ tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm, sau đó tham mưu với UBND TP.HCM xem xét và quyết định mở rộng dần đối tượng.

Việc các học sinh trở lại trường học trực tiếp đặt ra thách thức lớn đối với mỗi cơ sở trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Một trong những biện pháp tối ưu hiện đang được thực hiện là tiêm vắc xin cho học sinh. Được biết, như Thanh Niên chia sẻ, có tới 93% phụ huynh đồng ý cho con em tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thống kê đợt 1. Hiện, học sinh ở các quận, huyện gần như đã hoàn tất việc tiêm mũi 2 cho học sinh trong độ tuổi quy định.

Đón đọc nhiều tin tức mới nhất trên YAN nhé!