Vân Trang đau đớn và di chuyển khó khăn suốt 10 ngày vì sinh mổ

Thời gian qua, câu chuyện Vân Trang mang thai và hạ sinh hai thiên thần nhỏ nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Niềm vui nhân đôi nhưng nữ diễn viên cũng đối diện với nguy cơ cao trong lần "vượt cạn" này. Nhân dịp cặp song sinh tròn tháng tuổi, Vân Trang chia sẻ nhiều điều về khoảng thời gian hậu sản.

Lễ đầy tháng được gia đình nữ diễn viên chuẩn bị rất chu đáo và tươm tất. (Ảnh: Facebook Vân Trang)

Trong một chia sẻ với VnExpress, Vân Trang cho biết vì tình hình dịch nên gia đình không mời bạn bè đến đầy tháng hai nhóc tỳ. Bé Quinisha và Quianna bú mẹ hoàn toàn nên cô phải ăn uống và nghỉ ngơi điều độ, kích sữa ngày đêm theo nhu cầu ăn uống của các con. Vợ chồng nữ diễn viên chăm các thiên thần nhỏ rất mát tay. Sau 1 tháng chào đời, cặp song sinh đã tăng 1,2kg.

Nữ diễn viên khoe ảnh đôi bàn tay nhỏ nhắn của bộ đôi thiên thần nhỏ. (Ảnh: Facebook Vân Trang)

Ở lần "vượt cạn" thứ hai này Vân Trang được chỉ định sinh mổ vì hai bé khá nặng. Nữ diễn viên xuất hiện tình trạng giảm tiểu cầu, có nguy cơ xuất huyết trong và sau mổ. May mắn là cặp sinh đôi chào đời khỏe mạnh, cô cũng sớm ổn định sức khỏe và trở về nhà. Tuy nhiên, Vân Trang tiết lộ trong 10 ngày đầu vết mổ còn đau nên di chuyển rất khó khăn, chỉ có thể cho con bú rồi phải nằm nghỉ ngơi.

Vợ chồng Vân Trang được gia đình nội ngoại giúp đỡ chăm sóc hai tiểu công chúa. "Hiện bà nội, ngoại ở cùng nhà, hỗ trợ tôi chăm sóc con nhỏ. Con gái đầu - bé Queenie (hơn bốn tuổi) chưa đi học nên các thành viên trong gia đình chia sẻ với nhau việc chăm trẻ" - nữ diễn viên bày tỏ.

Nữ diễn viên khoe cận nhan sắc xinh đẹp sau sinh. (Ảnh: Facebook Vân Trang)

Vân Trang từng tâm sự việc mang thai lần 2 hoàn toàn nằm trong kế hoạch của vợ chồng. Cơ địa nữ diễn viên bị nghén nên thời gian đầu rất vất vả, phải ở suốt trong nhà và tay chân bủn rủn. Tình trạng này xuất hiện trong vài tháng đầu. Sức khỏe ổn định, Vân Trang thoải mái dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa đồ cho thiên thần nhỏ và chăm sóc con gái lớn.

Vân Trang rạng rỡ dù mang thai đôi rất vất vả. (Ảnh: Facebook Vân Trang)

Có thêm em bé vào đúng mùa dịch cũng khiến Vân Trang gặp nhiều trở ngại. Chia sẻ với VietNamNet, nữ diễn viên cho biết mình đã tăng 22kg, cả gia đình sinh hoạt hết sức cẩn thận.

"Trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, việc đi khám thai gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cơ thể, tôi không dám ra ngoài, tiếp xúc với ai, cũng không dám mời ai về nhà. Cả gia đình giữ gìn tuyệt đối để bảo vệ sức khỏe cho tôi và hai bé. Ông xã cũng không lên công ty" - cô tâm sự.

Nữ diễn viên được tẩm bổ trước khi lâm bồn. (Ảnh: Facebook Vân Trang)

Ái nữ đầu lòng nhà Vân Trang rất hạnh phúc khi có em. Nữ diễn viên cho biết: "Queenie sống rất tình cảm, vô tư và đáng yêu. Khi biết có hai em, bé không tị nạnh mà rất vui, chờ từng ngày để gặp mặt, chơi cùng hai em.

Điều này có được một phần là tôi dạy, một phần là từ nhận thức của bé. Tôi cố gắng vun đắp tình cảm cho ba chị em, đồng thời dặn cả nhà không được chọc ghẹo, lỡ lời để bé bị tổn thương."

Tổ ấm của nữ diễn viên càng viên mãn hơn khi hai tiểu công chúa ra đời. (Ảnh: Facebook Vân Trang)

Chia sẻ về tình trạng sau sinh mổ của Vân Trang hẳn sẽ được nhiều "mẹ bỉm sữa" đồng cảm. Nữ diễn viên đã rất dũng cảm và mạnh mẽ để đón hai tiểu công chúa chào đời khỏe mạnh.