MTQ giúp đỡ cụ ông còm cõi đi bộ nhập hàng mưu sinh

Nguyễn Đỗ Trúc Phương được mệnh danh là "cô tiên Sài Gòn" khi luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, dù bị nhiễm Covid-19 sau quá trình làm từ thiện nhưng cô vẫn luôn cố gắng cập nhật tin tức, hỗ trợ mọi người trong khả năng của mình. Sau khi khỏi bệnh, cô ngay lập tức tới hỏi thăm, tặng quà, tiền cho những trường hợp mà mình từng hứa giúp đỡ.

Phương đến thăm và tặng quà cho cụ ông bán đồ. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trong đó, có trường hợp của cụ ông bán đồ trên đường Bùi Minh Trực, quận 8, TP.HCM. Sào đồ của ông nhỏ xíu, mọi người đi qua phải nhìn rất kỹ mới có thể phát hiện ra. Ông có dáng người nhỏ, gầy gò, cùng làn da đen nhẻm vì phải bươn chải kiếm tiền cả ngày giữa trời nắng nóng. Mặc dù chân bị đau, lưng lại còng nhưng hàng tuần ông vẫn cần mẫn đi bộ lên chợ lớn để nhập hàng về bán.

Cô hỏi thăm hoàn cảnh của ông. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Để cuộc sống ông đỡ khổ cực, Trúc Phương đã trích quỹ từ thiện do cô kêu gọi mua cho cụ ông 1 ghế dựa, quần áo mới mặc Tết, đôi dép, bóng đèn treo lên sào đồ. Ngoài ra, cô còn tặng ông 40 triệu đồng. Hành động đẹp của cô nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Mọi người mong rằng, sẽ ngày càng có nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ hơn nữa.

Được biết, hoàn cảnh của cụ ông cũng rất đáng thương. Trúc Phương viết trên trang cá nhân: “Sao mà thương ông lắm luôn. Ông bảo xưa ông chạy xe ôm chăm lo cho mẹ già. Nay mẹ mất rồi nên ông bán quần áo để kiếm bữa cơm qua ngày. Vậy đó mà có ngày chật vật đến nỗi không có được bữa cơm no bụng, mà phải đi mua gói milo, mì ăn qua ngày. 

Phương mua đồ cho cụ ông mặc đón Tết. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Sào quần áo nhỏ xíu xiu, đồ cũng không hiện đại mấy, nhưng con biết đó là tất cả những gì mà ông có. Ông chỉ biết dựa vào đây để kiếm cơm. Nhìn ông lau, sắp xếp sào đồ mà thấy quặn lòng. Khi mà em gửi tiền tặng, câu đầu tiên mà ông nói với em là, mừng quá ông có tiền làm vốn rồi, để mai ông đi lấy thêm đồ về bán Tết. Ông bảo còn sức là vẫn còn làm, vì không làm lấy gì mà ăn phải không con.” - cô nàng Trúc Phương trải lòng.

Sống hơn nửa đời người, mọi cay đắng ngọt bùi cụ ông đều đã trải qua. Trúc Phương chỉ mong rằng, chút quà của mình sẽ thắp lên một hi vọng sống trong ông. Và cụ ông bán đồ cũng không phải trường hợp duy nhất mà Phương giúp đỡ. Trước đây, cô từng là một trong những mạnh thường quân được khen ngợi của Sài Gòn vì luôn nhiệt tình, đi mọi nơi tìm hiểu, hỗ trợ người khó khăn khi cần thiết.

Cô còn mua thêm bóng đèn treo cho sào đồ của ông. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Chẳng hạn như mới đây, Phương đã trích 40 triệu đồng trong quỹ từ thiện để giúp đỡ cụ ông nhặt ve chai. Cụ thể, người đàn ông này sống cùng gia đình trong căn chung cư nhỏ ở quận 5, TP.HCM. Ngồi nói chuyện, cô nhận thấy ông là người hiền lành, chăm chỉ và khao khát có được căn nhà nhỏ để mọi người trong gia đình ổn định chỗ ở.

Phương gặp cụ ông bán ve chai để giúp đỡ. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Tuy nhiên, cô không đủ khả năng lo một số tiền lớn như vậy nên giúp đỡ cho cụ ông phần nào để giảm bớt khó khăn. Sau khi nhận được 40 triệu đồng từ mạnh thường quân, cụ ông không khỏi vui sướng, liên tục nói lời cảm ơn. Phương chia sẻ trên trang cá nhân: “Thấy chú mừng vui lắm tay cứ vuốt nước mắt mãi… Vì tiền bây giờ khó kiếm, ăn cũng không có lấy gì mua đồ chơi cho cháu ngoại. Nhưng em biết không một người ông, người cha nào muốn con cháu mình thiếu thốn cả.”

Cô tặng tiền cho cụ ông. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Cuộc sống này luôn cần những điều tử tế để nó trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn. Việc làm của bạn có thể nhỏ nhưng với người khác là cả một ân huệ lớn. Chính vì vậy hãy cố gắng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.