Giang Kim Cúc gây ngỡ ngàng với kết quả xét nghiệm Covid-19

Trước mọi lùm xùm, mới đây Giang Kim Cúc bất ngờ đăng tải lên trang cá nhân kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Kèm theo bức ảnh, trưởng nhóm Mai táng 0 đồng bày tỏ: “Tới công chuyện, xong cho bà con rồi giờ tới con nha! Ok fine nha.” Thông tin trên tờ xét nghiệm cũng một lần nữa khẳng định, Giang Kim Cúc đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chân dung Giang Kim Cúc. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, Giang Kim Cúc là một trong những mạnh thường quân nổi tiếng trên mạng xã hội bởi các hoạt động từ thiện giúp đỡ bà con Sài Gòn trong mùa dịch. Không chỉ cung cấp lương thực, thực phẩm hay đồ dùng thiết yếu, nhóm còn hỗ trợ tiền cho gia đình có người mất vì Covid-19 hay tổ chức mai táng miễn phí cho bệnh nhân không qua khỏi. Hành động của cô nhận về nhiều lời khen từ dân tình.

Giang Kim Cúc xác nhận mình dương tính với Covid-19. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, sau đó, trưởng nhóm Mai táng 0 đồng bất ngờ bị tố ăn chặn tiền từ thiện, thông tin vào ra tài khoản quyên góp không rõ ràng. Trước các tranh cãi, cô đã đăng tải lên trang cá nhân một tập giấy được cho là sao kê từ phía ngân hàng. Giang Kim Cúc khẳng định, bản thân chỉ dùng 2 tài khoản để kêu gọi quyên góp từ bà con đó là Giang Thị Kim Cúc và tài khoản Giang Kim Cúc và các Cộng Sự. Cô đã phải bỏ ra số tiền 2,5 triệu đồng tiền phí để in toàn bộ sao kê ngân hàng.

Cô đăng tập giấy sao kê từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Các khoản tiền đã được cô và thành viên nhóm sử dụng trong việc:

“- Chi mai táng cho bà con miễn phí từ A đến Z
- Chi vật tư đồ bảo hộ y tế cho nhóm và y bác sĩ tuyến đầu
- Chi quỹ chia sẻ cho bà con mất vì Covid-19: 5 triệu đồng/nạn nhân
- Chi cấp cứu oxy
- Chi cấp lương thực
- Chi hành trình sự sống (dược liệu thuốc nam cứu bệnh F0)
- Chi xăng dầu, sửa chữa cho xe trong thời gian chưa và đã kết thúc tài trợ
- Chi xe chuyên dùng để phục vụ dự án SOS Sài Gòn
- Chi nội bộ ăn uống, ngủ, thuốc đề kháng, vật tư trang thiết bị sinh hoạt hỗ trợ đội nhóm”

Đồng thời, cô nhận định thêm, nhóm từ thiện hoạt động với mục đích cuối cùng đó là giúp đỡ bà con khi gặp khó khăn trong mùa dịch. Ngoài ra, việc không rõ ràng trình bày các khoản từ thiện, Giang Kim Cúc cũng đã thẳng thắn nhận lỗi trên phương diện này. Nguyên nhân cô đưa ra là do nhóm có quá nhiều việc, lúc nào cũng phải chạy tới chạy lui giúp đỡ bà con.

Giang Kim Cúc và các đồng đội trong một lần đi từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Thời gian qua, Giang Kim Cúc liên tục vướng vào tin đồn không minh bạch trong vấn đề từ thiện. Mặc dù nhiều lần lên tiếng đính chính, nhưng hiện tại, dư luận vẫn chưa nhận được bất cứ bản sao kê rõ ràng nào từ cô.

Được biết, hiện tại việc Giang Kim Cúc mắc Covid-19 đang khiến mạng xã hội xôn xao. Mọi người vẫn không ngừng thắc mắc liệu rằng, cuối cùng lúc nào cô mới thật sự công khai minh bạch các khoản tiền từ thiện.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.