Giang Kim Cúc khẳng định vẫn làm thiện nguyện sau dịch

Thời gian qua, nhóm thiện nguyện của Giang Kim Cúc nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng về việc minh bạch các khoản quyên góp. Một số người liên tục chỉ ra những điểm khuất tất và yêu cầu phía Giang Kim Cúc sao kê. 

Giang Kim Cúc lên tiếng về việc từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước áp lực dư luận, cô đã khẳng định các hoạt động của nhóm đều dựa trên tinh thần thiện nguyện và miễn phí. Đồng thời, cô còn livestream công khai tài khoản đã quyên góp được trong thời gian qua và nhận định quỹ đã hết. Tuy nhiên, ngày 11/9, nhiều cư dân mạng lên tiếng, cho rằng tài khoản không hết tiền như Giang Kim Cúc nói mà còn dư tới 20 tỷ đồng. 

Trước vấn đề bị tố không minh bạch, Giang Kim Cúc chia sẻ với báo Tổ quốc, nhận định sẽ sao kê chi tiết nhất trong thời gian tới. Cô tiết lộ, nhóm của mình đã làm nhiều hoạt động cùng lúc như cung cấp lương thực, xe cứu thương, mai táng cho nạn nhân, hỗ trợ gia đình mắc Covid-19 5 triệu đồng… Nhóm đều mở một tài khoản riêng cho mỗi hoạt động để tiện theo dõi số tiền ra vào.

Giang Kim Cúc trong một lần đi giúp đỡ bà con. (Ảnh: FB Giang Kim Cúc)

Trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ: “Khi livestream về việc hết quỹ, tôi đã nói là hết ở cái quỹ 500 triệu đồng dành cho bệnh nhân Covid-19. Ở quỹ này, chúng tôi kêu gọi tới mức 500 triệu đồng mỗi lần, sẽ gửi tặng các gia đình bệnh nhân cho đến khi nào hết thì sẽ kêu gọi tiếp. Vì vậy hết là hết cái quỹ đó, chứ không phải hết nguyên toàn bộ quỹ lớn.

Khi đó, chúng tôi chưa xong gì cả nên chưa thể trình bày tất cả. Mãi đến ngày 30/9, kết thúc dự án Mai táng 0 đồng thì tất cả thành viên vẫn đang tiếp tục sao kê chi tiết. Sắp tới mọi thứ sẽ minh bạch và pháp luật sẽ là minh chứng đối với Cúc và đồng đội.”

Nhóm thiện nguyện giúp đỡ bà con về quê. (Ảnh: FB Giang Kim Cúc)

Ngoài ra, mặc dù lùm xùm liên tục bủa vây nhưng Giang Kim Cúc đã lên tiếng trên trang cá nhân, nhận định tiếp tục làm thiện nguyện, sát cánh cùng bà con xa xứ. Cụ thể, cô viết: “Hậu dịch, gia đình Giang Kim Cúc và các Cộng Sự vẫn sát cánh cùng bà con xa xứ. Ai hỏi Cúc có nhụt chí không? Bất mãn không? Thì câu trả lời: Chắc chắn là không nha.

Chúng mình vẫn bên cạnh bà con. Cúc làm là vì: Cúc thích và thấy mình có giá trị và ý nghĩa với kiếp người này, vì con gái Cúc, bà con cần, nhà hảo tâm tin tưởng. Nên không có chuyện mới bị dư luận hiểu sai về mình mà lẫy không làm nữa là không có nha. Và cũng sẽ có thêm 1 câu là: Vậy sau khi hết dịch hẳn thì xe cứu thương này Cúc làm gì? 

Giang Kim Cúc nhận định, tiếp tục hỗ trợ bà con sau dịch. (Ảnh: FB Giang Kim Cúc)

Vâng Cúc sẽ trả lời: Tiếp tục cho những chiếc xe này về các tỉnh thành khó khăn để đưa rước cấp cứu cho bà con lên xuống khám bệnh. Tóm lại Cúc sẽ để những chiếc xe này hoàn thành đúng sứ mệnh nó là thiện nguyện. Khi bàn giao đều có giấy tờ. Nếu Cúc có không làm nữa thì cũng sẽ được chuyển giao dưới sự cam kết thiện nguyện mãi mãi.”

Hiện tại, sự việc của Giang Kim Cúc vẫn đang là tâm điểm chú ý của mọi người. Dân tình mong ngóng, trong thời gian tới cô sẽ minh bạch các khoản tiền từ thiện như thế nào. Còn bạn có suy nghĩ gì về nhóm thiện nguyện này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.