Trẻ em châu Phi lần đầu thấy đá lạnh, ăn chè Việt Nam

Một số vùng tại châu Phi còn khá nghèo khiến cuộc sống của họ gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, khi được hỗ trợ về thực phẩm hay có món ăn mới từ quốc gia khác, họ đều háo hức thưởng thức. Đôi khi, những món ăn tưởng chừng như quá đơn giản nhưng với họ vẫn thật lạ lẫm và đáng quý.

Trẻ em háo hức thưởng thức món đá lạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điển hình, một blogger đã chia sẻ video ghi lại cảnh trẻ em và người lớn ở miền đất này cực kỳ thích thú khi thấy chè Việt Nam. Trong video, những người đến từ Việt Nam điều mặc áo phông màu đỏ, ở giữa in hình sao vàng. Họ vận chuyển nguyên liệu như đá, đậu, đậu phộng, trân châu… từ Việt Nam sang để nấu chè cho cư dân ở đây thưởng thức.


Trẻ em châu Phi háo hức khi thấy đá lạnh và ăn chè thập cẩm. (Video: Người Việt Vlogs)

Kỳ lạ là đá lạnh vốn dĩ rất phổ biến ở Việt Nam lại trở nên xa lạ, đáng quý với trẻ em châu Phi. Khi được cho một viên đá, rất đông trẻ em xúm lại và thưởng thức một cách ngon lành. Thậm chí đôi lúc, các em còn tranh giành nhau sợ bạn ăn hết. Cuối cùng, các em nghĩ ra cách chia nhỏ viên đá để ai cũng được ăn.

Những người Việt đưa món chè đến với châu Phi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Các khâu làm chè diễn ra khá nhanh khi được mọi người ở địa phương giúp đỡ. Sau khi mọi công đoạn hoàn tất, không chỉ trẻ em mà rất đông người lớn ngồi xung quanh chờ thưởng thức món ăn đến từ Việt Nam. Người làm blogger đã tự tay chế biến từng cốc chè rồi đưa cho mọi người nếm thử. Nhìn mọi người gật gù và ăn xong vẫn thèm thuồng là đủ biết món chè này ngon đến nhường nào.

Mọi người ăn chè ngon lành. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi đăng tải, video này đã thu hút hàng trăm nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ. Nhiều người ngạc nhiên trước những gương mặt thích thú, háo hức của trẻ em châu Phi khi được ăn món ăn Việt Nam. Đồng thời, dân tình cũng cảm thấy vui vì ẩm thực Việt được yêu thích ở nơi châu Phi xa xôi.

Cư dân mạng thương cảm khi thấy hoàn cảnh khó khăn ở châu Phi. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Tôi cảm thấy tự hào về Việt Nam và tôi thấy cảm động trước những hành động đẹp của các anh. Thấy thương các em quá. Chúc các anh khỏe mạnh và bình an để các anh mang Việt Nam đi toàn thế giới, tôi yêu Việt Nam.”

“Nhìn mấy bé thương quá điện không có, không có điều kiện để phát triển. Ở đâu cũng có người nghèo khó khăn thật nhưng Việt Nam mình khí hậu ôn hoà được nhà nước và các mạnh thường quân hỗ trợ, quan tâm nhiều.”

“Nhìn các em mà thương quá, những ánh mắt ngây thơ, vô tư không biết gì."

Mặc dù video này được chia sẻ cách đây khá lâu nhưng đến bây giờ nó vẫn thu hút một lượng xem lớn từ khán giả. Còn bạn nghĩ gì về hình ảnh các em bé châu Phi khi thưởng thức món ăn Việt Nam, hãy để lại bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin chi tiết tại YAN.