'Chị Chị Em Em' - phim Việt duy nhất tranh giải LHP Quốc tế Busan 2020

Vài năm trở lại đây, nhiều bộ phim điện ảnh Việt không chỉ gây tiếng vang lớn ở trong nước mà còn được khán giả và giới truyền thông quốc tế công nhận cũng như đã ghi danh với nhiều hạng mục giải thưởng lớn.

Điển hình có thể kể đến là Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng, Song Lang của Ngô Thanh Vân đều có nhiều giải thưởng lớn quốc tế, gần đây nhất là tác phẩm Ròm khi được vinh danh giải cao nhất ở Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan 2019.

"Ròm" nhận giải thưởng lớn ở LHP Busan 2019

"Chị Chị Em Em" nối tiếp "Ròm" tranh giải LHP Quốc tế Busan 2020

Nối tiếp thành công của phim Ròm, Chị Chị Em Em với sự tham gia của Thanh Hằng, Chi Pu, Lãnh Thanh là phim Việt duy nhất tranh giải ở LHP Quốc tế Busan 2020 tại hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema).

"Chị Chị Em Em" nối tiếp "Ròm" tranh giải ở LHP Quốc tế Busan 2020

Đây là một trong hai hạng mục quan trọng nhất sự kiện tại LHP Quốc tế Busan cùng với giải New Currents trước đó mà Ròm vừa đạt. Một số phim Việt từng dự thi tại mục này là Cô Ba Sài Gòn, Thưa Mẹ Con Đi,...

Chia sẻ khi là đại diện Việt Nam tham gia LHP Quốc tế Busan 2020, đạo diễn Chị Chị Em Em là Kaity Uyên cho biết: "Rất vui và tự hào khi Chị Chị Em Em được ra mắt với bạn bè quốc tế, hi vọng sẽ nhận được ủng hộ của khán giả để tạo động lực cho mình thêm nhiều sản phẩm tiếp theo".

 Kaity Uyên trên phim trường "Chị Chị Em Em"

LHP Quốc tế Busan 2020 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến 16/10, nhưng do tình hình dịch nên đã dời sang 21 - 30/10. Theo ban tổ chức, toàn bộ các sự kiện ngoài trời gồm lễ khai mạc và bế mạc, các buổi tiệc chiêu đãi đều bị hủy bỏ.

Trước "Chị Chị Em Em", "Cô Ba Sài Gòn" của Ngô Thanh Vân từng được dự thi ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á

Địch Lệ Nhiệt Ba là mỹ nhân Hoa ngữ duy nhất được đề cử tại LHP Quốc tế Busan 2020

Ngoài hạng mục Cửa số điện ảnh châu Á thì LHP Quốc tế Busan 2020 còn có nhiều đề cử vinh danh Nam, Nữ diễn viên xuất sắc. Tại hạng mục Asia Contents Awards 2020, Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành mỹ nhân Hoa ngữ duy nhất có mặt tranh giải với các sao nữ Hàn và Nhật.

Địch Lệ Nhiệt Ba là mỹ nhân Hoa ngữ duy nhất được đề cử tại LHP Quốc tế Busan 2020

Cụ thể, có 4 nữ diễn viên tham gia tranh giải ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Busan 2020, bao gồm Địch Lệ Nhiệt Ba với tác phẩm Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư,  Kim Hee Ae với Thế Giới Hôn Nhân, Kim Hye Soo với Hyena và Kuroki Haru với Nagi's Long Vacation.

Địch Lệ Nhiệt Ba bất ngờ góp mặt trong hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Với vai diễn Phượng Cửu trong Chấm Thượng Thư của Địch Lệ Nhiệt Ba, dù trong nước cô được đánh giá không cao, nhưng hi vọng nữ diễn viên sẽ tiếp tục ghi dấu ở LHP Quốc tế Busan 2020 để khán giả có thêm cái nhìn tích cực về mặt diễn xuất của mỹ nữ Tân Cương.

Ảnh: LHP Quốc tế Busan