[Góc yêu] Như mọi yêu thương, yêu xa cũng cần sự cố gắng

21/03/2014, 19:58 GMT+07:00

Cũng như mọi yêu thương, yêu xa cũng cần sự cố gắng, đừng-vội-buông-tay.

Tuy nhiên, cũng như mọi yêu thương, trước hết, yêu xa cũng cần sự cố gắng, đừng-vội-buông-tay.

Xem thêm

>[Bí kíp yêu] 10 điều con gái nên làm khi yêu xa
>[Tản văn] Yêu xa cần niềm tin hay sự thấu hiểu?
>[Bí kíp yêu] Làm sao để "sống sót" khi Tết này bạn ấy về quê

Một bộ phim tình cảm sướt mướt thường bắt đầu bằng cảnh cô gái gặp lại chàng người yêu sau nhiều năm xa cách. Với bao mong muốn tạo bất ngờ, bù đắp thời gian đã qua, cô nàng lại được đáp lại bằng việc anh chàng bỏ đi theo cô gái khác. Tất nhiên, dù có cố gắng nỗ lực giữ lại đến đâu thì kết quả vẫn không đổi. Điều khiến những ai từng một lần yêu xa cảm thấy “đụng chạm” nhất chính là khi anh chàng nói: “Anh đi rồi về ngay, không phải chúng ta đã nói là chỉ cần giữ mình không đi quá giới hạn là được rồi sao?”.

Như mọi yêu thương, yêu xa cũng cần sự cố gắng

Thật ra, lời thoại quen thuộc của nhân vật nam trên cũng chính là lời hứa của rất nhiều đôi yêu xa. Là câu nói “sẽ về ngay” “tự giữ mình”. Tuy nhiên, không phải kết thúc nào cũng đẹp như những bộ phim. Không phải lúc nào cả hai cũng vượt qua mọi cám dỗ và gặp lại, ở bên nhau đến suốt đời. Có không ít những cặp đôi phải nói lời chia tay, ngay cả khi đã đợi được ngày quay về. Vậy thật ra thì, "niềm tin" hay việc “giữ lửa” mới quan trọng? Làm sao để cả hai dù ở xa nhưng vẫn không mất hy vọng, và lúc nào tình cảm cũng đong đầy?

Như mọi yêu thương, yêu xa cũng cần sự cố gắng

Trên thực tế, khi bạn yêu một người, cảm xúc lấp đầy tất cả. Bạn chỉ muốn được gặp họ mỗi ngày. Nhưng yêu xa thì không thể, trong khi mỗi ngày trôi qua, bạn lại có quá nhiều cơ hội để đến những nơi mới, gặp những con người lạ. Chúng ta có skype là cánh tay trái, điện thoại làm cánh tay phải để giữ lấy nhau khi yêu xa. Nhưng để giữ cho cánh tay trái hay bàn tay phải hoạt động, và đôi chân đứng yên thôi bỏ đi thì chỉ có bạn mới có quyền quyết định.

Hãy nghĩ tới những khi cãi nhau. Nếu ở gần bên, chẳng cần giải thích, cũng chẳng cần lo người thương tránh mặt, không nghe máy, bạn chỉ cần phóng xe đến ôm chầm lấy họ. Chỉ vậy thôi, mọi khó chịu đều có thể tan biến. Nhưng khi khoảng cách địa lý làm chủ thì mọi chuyện lại khác.

Chỉ cần một câu “em không muốn gặp anh”, ngoại trừ việc bạn giàu như tỷ phú hay đủ ngông cuồng để "bay" ngay về dỗ dành nhau, thì có thể rất nhanh chóng câu nói đó sẽ thành sự thật. Mà có phải ai cũng chỉ cãi nhau một đôi lần đâu! Vậy là một chút giận dỗi, một chút tự ái có thể giết chết một chuyện tình đẹp như Hàn Quốc ngay lập tức.

Thế nên yêu xa rất cần sự bao dung, cần bạn thấu hiểu và tin tưởng tuyệt đối. Bạn phải bỏ qua tất cả những sai lầm và thói hờn dỗi trẻ con. Phải yêu thương với một trái tim dũng cảm và vượt qua tất cả. Bạn nhất định phải có niềm tin. Tin vào con người từng nắm lấy tay bạn, tin vào con người mà bạn dám can đảm đánh đổi những năm tháng thanh xuân để đợi chờ.

Và bạn biết không, chúng tôi thường gọi yêu xa là một sợi dây thun mà cả hai can đảm buộc vào nhau. Nếu cả hai đủ mạnh mẽ để không tháo nó ra khi bị siết chặt bởi những nghi ngờ hay cám dỗ, chắc chắn nó sẽ kéo cả hai lại gần hơn cả. Tuy nhiên, cũng như mọi yêu thương, trước hết, yêu xa cũng cần sự cố gắng, đừng-vội-buông-tay.

CTV - Daisy Fay