Giới trẻ Việt hứng khởi với cuộc thi tìm kiếm Producer EDM

17:30 09/10/2013

Cuộc thi Vietnam EDM Producer Contest 2013 được phát động với mục tiêu tìm kiếm tài năng sáng tác nhạc EDM Việt Nam.

EDM là chữ viết tắt của Electronic Dance Music, là một nhánh con của nhạc điện tử. EDM xuất hiện trên thế giới tuy đã lâu nhưng thật sư mới du nhập vào Việt Nam mới thời gian gần đây. Cùng với tốc độ phát triển như vũ bảo của kinh tế và mạng internet, EDM đã xâm nhập và ngự trị trên hầu hết các lĩnh vực giải trí liên quan đến âm nhạc. Tuy nhiên, do việc phát triển tràn lan và không định hướng, chất lượng nền âm nhạc EDM Việt Nam ngày càng không kiểm soát được. Và việc chạy theo lợi nhuận của một bộ phận những con người không có lương tâm đã ngày càng "giết chết" EDM Việt Nam.

Với mong muốn cải thiện và giúp nâng cao chất lượng nhạc EDM Việt Nam, Cuộc thi Vietnam EDM Producer Contest 2013 được phát động với mục tiêu tìm kiếm tài năng sáng tác nhạc EDM Việt Nam, được www.tapchidj.com, www.vn88.com , www.hocdj.vn đồng thực hiện nhằm tôn vinh những Producer/remixer có nhiều đóng góp và tiến bộ nhất năm 2013.


	
	Producer Daniel Mastro (Ngô Hoàng Long) hiện là một trong những nhà sản xuất nhạc điện tử có tên tuổi tại Việt Nam. Anh từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong nước như Thu Minh, Minh Vương M4U, Khắc Việt, Yanbi&MrT...
Producer Daniel Mastro (Ngô Hoàng Long) hiện là một trong những nhà sản xuất nhạc điện tử có tên tuổi tại Việt Nam. Anh từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong nước như Thu Minh, Minh Vương M4U, Khắc Việt, Yanbi&MrT...

Vòng 1 khởi động từ ngày 20/08 đến 10/09 vừa qua, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ làm 1 bài nhạc dựa trên 1 trong 2 acapella nhạc Việt và nhạc quốc tế mà VN88 cung cấp. Sau khi hoàn thành tác phẩm thì đăng lên mục dự thi. BGK sẽ loại những bài không đủ tiêu chuẩn, những bài còn lại sẽ vào vòng 2.


	Producer Bình Mèo Producer Bình Mèo

Vòng 2 công bố đề thi và nhận bài từ ngày 20/9 đến 30/09. Tương tự vòng 1, VN88 sẽ cung cấp tiếp 2 acapella để các thí sinh chọn dự thi. Sau khi chấm điểm sẽ chọn ra 10 bạn xuất sắc nhất để vào vòng chung kết.


	
	ca sỹ Thúy Khanh
ca sỹ Thúy Khanh

Vòng 3 công bố đề thi và nhận bài từ ngày 10/10 đến 20/10/2013. VN88 cung cấp 2 acapella để các thí sinh làm nhạc theo thể loại tự chọn. Kết quả cuối cùng sẽ là tổng hợp 50% điểm của BGK và 50% điểm khán giả bầu chọn. Bình chọn sẽ kết thúc vào 27/10/2013. BTC sẽ công bố điểm tổng kết vào ngày 29/10/2013 trên web.


	
	Producer/DJ Amenking
Producer/DJ Amenking

Ban giám khảo của Vietnam EDM Producer Contest 2013 bao gồm: Producer Daniel Mastro; Producer Khoa Trần; Producer Bình Mèo; Producer Scott; Producer Soul B; DJ Nhân Trọc; DJ Giang (DJ Ge); DJ Kuns và ca sỹ Thúy Khanh.