Phát hiện tiếng động lạ trong vườn, gia đình tá hỏa bởi cảnh tượng hãi hùng trước mắt

02/01/2018, 20:33 GMT+07:00

Nghe thấy tiếng động lạ sau vườn, gia đình chạy ra xem thì kinh hãi phát hiện con trăn đang xơi tái một con thú ngay trong sân nhà mình.

Gia đình người Úc không khỏi khiếp vía khi trông thấy cảnh tượng trước mắt. Họ buộc phải gọi cơ quan bắt rắn tới để xử lí trường hợp này.

Một gia đình người Úc đã hết sức hoảng sợ khi phát hiện con trăn gần 2m ngay trong sân vườn nhà mình. Hơn thế nữa, con trăn này còn đang cố gắng xơi tái "bữa đại tiệc" của mình - một con thú có túi.


Con trăn quấn chặt lấy con thú tội nghiệp
Con trăn quấn chặt lấy con thú tội nghiệp

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 26/12. Gia đình người Úc này bỗng nghe thấy tiếng động lạ sau vườn nên đã chạy ra xem. Cảnh tượng trước mắt khiến họ được một phen khiếp vía. Một con trăn khổng lồ đang quấn chặt lấy một con thú có túi. Theo quan sát, con trăn này có kích cỡ khoảng 1,8m.

Thông thường, trăn hoặc rắn thường sẽ tìm cách leo lên cây hoặc bờ rào rồi bắt lấy con mồi như thú có túi, rơi, chuột. Có vẻ như trong trường hợp này, con trắn đã leo lên cây bắt mồi. Sau đó, cả hai đã cùng rơi xuống mặt đất. Tiếng động lớn đã đánh động đến chủ nhà. Mọi người lập tức chạy ra xem chuyện gì đang xảy ra.


Clip ghi lại hình ảnh con trăn đang cố nuốt thú có túi.

c
Cả hai rơi xuống đất gây ra tiếng động lớn khiến gia đình người này phải vội chạy ra xem chuyện gì xảy rac
Cả hai rơi xuống đất gây ra tiếng động lớn khiến gia đình người này phải vội chạy ra xem chuyện gì xảy ra

Quá hoảng sợ trước cảnh tượng trước mắt nhưng không biết phải làm thế nào, gia đình này đã gọi điện cho nhóm chuyên gia bắt rắn đến để xử lý. Khi nhóm chuyên gia đến nơi, họ quyết định sẽ chưa làm gì con trăn vội mà sẽ để nó xử lý xong "bữa ăn" của mình. Lý do được giải thích là vì loài trăn sẽ trở nên hung dữ và luôn ở tư thế tấn công khi đang giải quyết con mồi. Kể cả khi nó đã nuốt con mồi vào bụng và đang tiêu hóa, nó vẫn sẵn sàng bỏ dở bữa ăn để quay ra tấn công lại bạn nếu cảm thấy bị đe dọa.


Sẽ phải mất tới 3 tuần con trăn mới tiêu hóa được hết "bữa tiệc" của mình
Sẽ phải mất tới 3 tuần con trăn mới tiêu hóa được hết "bữa tiệc" của mình

Được biết, con trăn sẽ phải mất khoảng 3 tuần để tiêu hóa hết con mồi, nếu như nó thực sự được thảnh thơi với "bữa tiệc" này của mình .

Thời tiết ấm dần khiến các loài trăn và rắn trở nên "manh động" hơn. Các chuyên gia cảnh báo, nếu thấy bất cứ con vật nào xuất hiện trong khu vực nhà bạn hoặc gần đó, hãy lập tức liên hệ với các cơ quan để giải quyết, tuyệt đối không nên tự tiện tìm cách đuổi chúng đi.

Nguồn: Sina