[GHV] Hit của Pink trở thành "cứu cánh" cho đêm liveshow 1

16/09/2013, 08:53 GMT+07:00

Với phần thể hiện giàu cảm xúc của Song Tú cùng Try, vòng liveshow 1 của Giọng hát Việt đã bớt nhạt nhẽo.

Vòng liveshow 1 của Giọng hát Việt 2013 ngày 15/9, được tổ chức tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. Đến với vòng liveshow chắc chắn 20 thí sinh đã không còn là “thí sinh” nữa, họ đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn thực sự.


	
	
	
	4 vị Huấn luyện viên của Giọng hát Việt 2013
	
	
	
	4 vị Huấn luyện viên của Giọng hát Việt 2013


4 vị Huấn luyện viên của Giọng hát Việt 2013

Có lẽ ấn tượng nhất đêm diễn chính là cái tên Song Tú khi cô được Quốc Trung ưu ái gọi là “Queen of the night” (Nữ hoàng của đêm diễn). Bà mẹ một con đến từ đội HLV Đàm Vĩnh Hưng đã thực sự làm khán giả phải nổi da gà khi nghe cô trình bày Try- hit của Pink


ry cùng phần thể hiện của Song Tú

Với sự từng trải trong cuộc sống, những kinh nghiệm và sự vất vả của mình, Song Tú đã thể hiện cái “thần” của ca khúc cũng như cái "chất" của chính cô chỉ qua giọng hát, mà không cần phô diễn hay thể hiện bất cứ điều gì ở ngoại hình. Với sự thể hiện nội tâm quá ấn tượng, Song Tú đã trở thành điểm sáng của cả đêm liveshow 1, Try thực sự là một bài hát phù hợp với chị.

Mở màn vòng liveshow 1 lần này là phần trình diễn đầy sôi động của khách mời Hằng Bingboong cùng liên khúc “Thu Cuối - Một” 2 bản hit của nữ ca sĩ này. Phần trình diễn của cô đã thực sự làm nóng không khí tại vòng liveshow.


	
	"Thu Cuối - Một" của Hằng Bingboong
"Thu Cuối - Một" của Hằng Bingboong


Đường xa tuyết trắng - Nguyễn Văn Viết

Thí sinh được “cướp về” của HLV Đàm Vĩnh Hưng mở màn phần thi của 10 thí sinh trong 2 đội Đàm Vĩnh HưngMỹ Linh. Với ngoại hình đẹp, giọng hát giàu cảm xúc cùng hiệu ứng sân khấu mang hình ảnh đẹp, phần thi của Văn Viết rất thu hút người xem. Anh đã hoàn toàn khác với những vòng thi trước, phần thể hiện này của Văn Viết thuyết phục được nhiều khán giả, khẳng định khả năng của mình ngày một tiến bộ.


	
	Trần Thị Diễm Hương
Trần Thị Diễm Hương

Sư tử em của Kim Loan ngày nào đã không còn những màn trình diễn chỉ gào thét, Diễm Hương của vòng liveshow 1 có chiều sâu hơn, hát nội tâm hơn và xử lý tinh tế hơn. Diễm Hương đã vượt qua được màn thử thách bản thân mình do chính HLV Mỹ Linh đưa ra khi muốn cô hát Ngày hôm nay. Tuy nhiên vì chỉ mới thay đổi bản thân trong một thời gian ngắn, Diễm Hương vẫn chưa thực sự làm tốt khi cô vẫn run và xử lý nốt trầm hơi tối.


Ngày hôm nay và sự thay đổi của Diễm Hương


	
	Trần Minh Sang
Trần Minh Sang

"Trai đẹp" của đội Đàm Vĩnh Hưng đã gây hụt hẫng cho không ít khán giả truyền hình vì ngoài ngoại hình đẹp, anh hát không có cảm xúc, chủ yếu chỉ phô diễn và khoe giọng. Với một người có xuất phát điểm là diễn viên và từng đi hát chuyên nghiệp như Minh Sang thì việc diễn trên sân khấu với anh không là vấn đề gì khó. Cho tôi ước mơ của Minh Sang khá nhạt nhòa.


Cho tôi ước mơ - Minh Sang


	
	Huyền My
Huyền My

Thí sinh nhỏ tuổi nhất đội HLV Mỹ Linh, màn lột xác ngoạn mục của cô bé này tạo sự thích thú khi theo dõi cho khán giả. Huyền My làm chủ giọng hát và phong cách trình diễn của mình, cô vừa hát vừa thực hiện những vũ đạo nhẹ nhàng đầy tự tin. Phong cách chững chạc và mang đậm chất của 1 ca sĩ giải trí: ngoại hình đẹp- vũ đạo ổn- giọng hát ổn.


Huyền My - Người em yêu mãi


	
	Thảo My
Thảo My

Thí sinh nhỏ tuổi nhất đội HLV Đàm Vĩnh Hưng, có thể thấy được rất rõ sự cố gắng để thể hiện chất quyến rũ và máu lửa trong giọng hát của cô bé này, nhưng vẫn còn khá nớt và sự căng thẳng vẫn thể hiện khá rõ trên gương mặt Thảo My. Với những nốt cao có những đoạn Thảo My hát nghe không rõ lời.


Thảo My - Ngày mưa rơi


	
	Thái Quang
Thái Quang

Chàng trai đến từ đội HLV Mỹ Linh thể hiện hit của Quốc Thiên. Chất giọng ấm và dày, Thái Quang đã mang đến 1 version Lạc rất mới, nhưng vẫn thiếu điểm nhấn, không có sự nổi bật. Thực sự đây chưa phải là ca khúc phù hợp với Thái Quang khi anh không thể hiện được chính cá tính của mình trong âm nhạc. Việc anh nhận được sự cổ vũ của khán giả có lẽ một phần là do đây là ca khúc đã quá quen thuộc và dễ đồng cảm.


Thái Quang - Lạc


	
	Ngọc Trâm
Ngọc Trâm

“Bản sao Hương Tràm” đang cố gắng tự mình bứt phá khỏi nickname này. Sau nhiều vòng thi hát những ca khúc mang đậm hình ảnh Hương Tràm, đến với vòng liveshow Ngọc Trâm đã thể hiện khả năng vũ đạo cùng kỹ thuật hát tiếng Anh của mình với You bring me down. "Gà chiến" của đội Đàm Vĩnh Hưng khoe được giọng hát khỏe, vũ đạo ổn và biết cách làm chủ sân khấu như một ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên cách phát âm của cô còn đôi chỗ chưa chuẩn và màn trình diễn này chưa bứt phá như mong đợi.


You bring me down - Ngọc Trâm


	
	Hoàng Tôn
Hoàng Tôn

Hotboy của đội HLV Mỹ Linh- Hoàng Tôn- thể hiện ca khúc do chính mình sáng tác: Để em rời xa, đây cũng là một hit đình đám của anh cùng nhóm nhạc mình tham gia trước khi đến với Giọng hát Việt 2013. Hoàng Tôn đã tự làm mới ca khúc của mình, khoe được những quãng giọng cao và sáng, tuy bản mới có phần ít quyết liệt hơn nhưng mang màu sắc day dứt hơn và vẫn tràn đầy tình cảm. Hoàng Tôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả và lời khen từ các vị HLV.


Hoàng Tôn - Để em rời xa


	
	Dương Hoàng Yến
Dương Hoàng Yến

Ca khúc do chính HLV Mỹ Linh viết lời cho Hoàng Yến, đây cũng chính là bản hit của Christina Aguilera. Có lẽ hát về gia đình nên cô gái này thực sự đã mang đến 1 ca khúc đầy cảm xúc không còn phô diễn kỹ thuật đơn thuần nữa. Nếu ở những vòng trước nhược điểm lớn nhất của Hoàng Yến là thể hiện cảm xúc thì đến vòng liveshow Dương Hoàng Yến đã biết cách đưa cảm xúc dạt dào của mình ra bên ngoài giúp khán giả hiểu về cô nhiều hơn.


Dương Hoàng Yến và ca khúc Hurt do chính HLV Mỹ Linh viết lời Việt

CTV - Micky Chu (Tổng hợp), ảnh: Lý Võ Phú Hưng