Ngỡ ngàng với chậu cây "lừa tình" thơm bùi béo ngậy cùng với 10 lớp "đất" ăn xả láng!

Thoạt nhìn bạn có thể lầm tưởng đây chỉ là một chậu cây thông thường cho đến khi ai đó “xới” một lớp đất trong chậu lên và… nếm chúng!

Thực chất đây là một món tráng miệng cực kỳ “lừa tình” có tên gọi the Harvest (mùa thu hoạch). được phục vụ tại Spot Dessert Bar, New York. 

Tuy nhiên, ở Việt Nam món ăn này cũng đã xuất hiện khá lâu từ khoảng 2 năm trước với cái tên “kem chậu cây” và cũng gây ngỡ ngàng cho giới trẻ cho tới hiện tại.

Ngỡ ngàng với chậu cây

Toàn bộ nguyên liệu thơm bùi béo ngậy của chiếc bánh đều được chế biến thành phần đất nâu đen tơi xốp bên trong chậu cây và chính giữa là một cây mùi tây thật sự đang còn rất tươi xanh.

Ngỡ ngàng với chậu cây

Mặc dù được trang trí y như một chậu cây nhưng thật ra món ăn này được khéo léo "ngụy tạo" từ 10 lớp nguyên liệu khác nhau. Các lớp bên trong chậu lần lượt là bánh oreo vụn, mứt dâu, bánh chiffon, dâu tây cắt mỏng, kem whipped cream, sau đó sẽ là một lớp quả berry đen và đỏ, bánh trứng đường, cheesecake mềm, cuối cùng là một lớp oreo vụn để giả làm đất nâu và một ít socola viên tròn phủ lên bề mặt.

Ngỡ ngàng với chậu cây

Khi thưởng thức thì bạn phải chế một ít trà sữa hoa hồng lên chậu để các thành phần trong chậu ngấm đều và ẩm ướt hơn. Do được làm từ các thành phần béo, ngọt lại thêm mùi socola từ bánh oreo nên chậu cây thật sự rất ngon, nhất là rất hợp khẩu vị với những "tín đồ" ưa ngọt và béo. 

Mỗi chậu cây này có giá 8,95$, tương đương 200 ngàn VNĐ. Thay vì bỏ ra số tiền đó để mua cây về chăm sóc thì bạn có sẵn lòng mua chậu cây xinh xắn này để lấp đầy bao tử và thỏa mãn cơn thèm ăn không?

Bất ngờ trước món "pizza Việt Nam" Tây khen nức nở, ngon triệu lần pizza chính gốc!

Ngất ngây món kem "xé giấy" mỏng lét ngọt tê lưỡi, ngon chẳng kém kem cuộn kiểu Việt

Lý giải độ ngon tuyệt đỉnh của đồ ăn Thái qua hương vị của món cà ri màu xanh lá chuối lạ lùng!

Food Porn

Tráng miệng

Nguyên liệu

đồ ngọt