Lạ lùng món sushi ngọt ngào "đánh lừa vị giác": tín đồ ngại đồ sống chắc chắn sẽ thích mê!

07/09/2018, 06:50 GMT+07:00

Nếu không thể thưởng thức hương vị tươi sống của những miếng cá hảo hạng trên miếng sushi truyền thống, vẫn còn những cuộn sushi ngọt lạ lùng dành cho bạn đấy!

Phải! Những cuộn sushi mà chúng tớ sẽ giới thiệu dưới đây được làm hoàn toàn từ kẹo đấy.

Lạ lùng món sushi ngọt ngào

Hai chị em Kasia MierzejewskaEmilia Augustyn chính là tác giả của những miếng sushi bắt mắt, ngọt thơm lừng trong miệng này. Họ khai trương quán Sweet Sushi Factory (Nhà Máy Sushi Ngọt Ngào) vào tháng 01/2018 khi cả hai đang mang thai. 

“Lúc đó chúng tôi đều đang mang thai, và chúng tôi cũng thích sushi nữa.” họ chia sẻ “Cả hai đều không thể nhâm nhi nổi vị thịt sống trong thời gian đó, vì vậy chúng tôi đã nghĩ: “Hay là thử làm món sushi vị ngọt cho vui nhỉ”. 

Lạ lùng món sushi ngọt ngào

Rốt cuộc, cả hai đều chẳng ngờ rằng hóa ra lại có rất nhiều người thích chúng. Cách làm ra những cuộn sushi ngọt ngào này thật ra khá đơn giản. Họ dùng Bánh Cốm Sữa tự làm để làm gạo sushi. Sau đó, họ đun chảy kẹo dẻo và bơ trên chảo nóng, thêm bột gạo và nén hỗn hợp này lên mành tre.

Các loại kẹo khác nhau sẽ được thêm thắt và thay thế cho những “lát cá”. Sau đó, tất cả sẽ được cuộn lại thật chặt trên mành tre. Thậm chí phía trên còn được trang trí thêm nhiều kẹo hơn nữa nếu họ thích. 

Lạ lùng món sushi ngọt ngào

Thay vì chấm vào nước tương như phần ăn truyền thống, miếng sushi sẽ được “chìm đắm” trong lớp sốt socola đầy quyến rũ. Cho tới hiện tại, họ đã sáng tạo ra tới 5 loại sushi vị ngọt khác nhau. 

Bất cứ thực khách nào khi bước vào quán ăn của họ đều phải thốt lên ngỡ ngàng và vô cùng thích thú trước loại sushi phiên bản ngọt “muốn xỉu” như thế này. Nếu có cơ hội đến đây để thưởng thức những miếng sushi ngọt béo bở này, hãy cho chúng tớ biết hương vị của chúng ngon lành tới cỡ nào nhé!