Fan sốc khi biết Kesha bị lạm dụng tình dục suốt 10 năm

Kesha đã bị lạm dụng tình dục và hành hung suốt 10 năm từ khi cô mới 18 tuổi.

Kesha đã bị lạm dụng tình dục và hành hung suốt 10 năm từ khi cô mới 18 tuổi.

Mới đây, nữ ca sĩ nổi tiếng Kesha đã cùng với luật sư riêng nộp đơn kiện nhà sản xuất âm nhạc, cố vấn Dr. Luke - người đã từng hợp tác với Kesha từ khi cô mới 18 tuổi (năm 2005). Dr.Luke là nhà sản xuất nổi tiếng trong giới âm nhạc. Anh đã từng hợp tác với rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Britney Spears, Kelly Clarkson, Miley Cyrus, Katy Perry, Pink, Jessie J Rihanna.

Theo TMZ đưa tin, Dr. Luke (tên thật là Lukasz Gottwald) đã bị Kesha kiện với lý do, anh đã hành hunglạm dụng tình dục nữ ca sĩ này suốt 10 năm kể từ khi Kesha 18 tuổi. Theo Kesha, việc Luke lạm dụng tình dục cô bắt đầu từ giai đoạn đầu tiên, khi cô vừa ký hợp đồng với anh ta. Đơn kiện cũng nêu rõ, Luke đã liên tục lặp đi lặp lại việc xâm hại Kesha bằng cách cho cô uống thuốc và rượu để cô không còn khả năng chống cự với hành vi của anh ta.


	
	Kesha và Luke
Kesha và Luke


	
	Luke
Luke

Theo báo cáo của UsWeekly, Kesha đã đề cập rất chi tiết những lần Luke giở trò với cô. Theo Kesha, lần đầu tiên, Luke đã buộc cô uống một viên thuốc mà anh ta cho rằng là thuốc an thần. Hôm sau khi thức dậy, Kesha đã thấy mình hoàn toàn khỏa thân, cơ thể không còn chút sức lực và hoàn toàn không thể nhớ những gì đã xảy ra với mình. Kesha cho biết, Luke liên tục đe dọa Kesha rằng nếu như cô tiết lộ hoặc tố cáo chuyện này với bất kì ai, anh ta không chỉ hủy hoại sự nghiệp, cuộc sống của cô mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên trong gia đình cô.


	
	Đơn kiện của Kesha.
Đơn kiện của Kesha.

Mark Geragos - luật sư của Kesha - đã phát biểu với TMZ: "Vụ kiện này là một sự nỗ lực của Kesha để giành lại quyền kiểm soát sự nghiệp âm nhạc và sự tự do của mình sau 10 năm là nạn nhân của việc lạm dụng tình dục, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của cô mà Luke chính là thủ phạm".

Geragos nói thêm: "Các dữ kiện được trình bày trong đơn kiện của chúng tôi là một bức tranh về người đàn ông đã nắm quyền kiểm soát và sẵn sàng thực hiện những hành vi khủng khiếp để đe dọa một nghệ sĩ nữ trẻ đầy tài năng vì lợi ích cá nhân của mình. Kesha đang nỗ lực tiếp tục cuộc sống và sự nghiệp của mình sau những chuỗi ngày khủng khiếp này".


	
	Kesha đang nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Kesha đang nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tháng 9 năm ngoái, cộng đồng fan của Kesha đã lên một bản kiến nghị "Tự do cho Kesha" nhằm giúp nữ ca sĩ thoát khỏi sự quản lý của Dr. Luke. Lý do fan của Kesha lập chiến dịch này là vì họ đã nhận ra Kesha đã bị kiểm soát sự sáng tạo của mình khi thực hiện album Warrior.

Về phía Dr. Luke, sau khi vụ kiện được công bố, anh và đại diện của mình đã phản bác và cho rằng Kesha đang muốn tống tiền anh. Bản thân anh sau khi biết vụ kiện này cũng đã trình đơn kiện ngược lại Kesha về việc vu khống và tống tiền.

Dr. Luke