Fan phẫn nộ vì đài truyền hình thuê diễn viên giả là "fan cuồng" EXO

10/04/2014, 20:32 GMT+07:00

Việc nhà đài thuê diễn viên đóng giả là fan cuồng EXO đã khiến cộng đồng người hâm mộ nhóm nhạc này nổi giận.

Ngay sau khi ra mắt, EXO đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng người hâm mộ nhạc Hàn Quốc. Với lượng đĩa bán ra vượt mức 100.000, EXO đã chứng minh được lực lượng người hâm mộ mạnh mẽ và đông đảo của mình.

Xem thêm:

> "Trận chiến" giữa các nhóm nhạc nam K-Pop trong tháng 4

> Đau lòng con gái 13 tuổi bị bố chém chết vì quá cuồng thần tượng

> Những cuộc "trùng tu" để giống thần tượng

Tuy nhiên, bản thân các thành viên nhóm nhạc này cũng phải đau đầu vì chính người hâm mộ của mình. Dù ra mắt chưa được bao lâu, nhưng cộng đồng fan EXO đã bị đóng mác là "lực lượng fan cuồng và hung hãn nhất". Các hành vi "khác người" của những cô gái trẻ này cũng liên tục bị cư dân mạng chỉ trích.

EXO

Vài ngày trước, một đoạn clip về buổi tuyển chọn chương trình Chinese Dream Show được đăng tải lên mạng. Trong đoạn phim này, có 2 cô gái tự xưng là fan của Lu Han, thành viên EXO đã tham gia biểu diễn để mừng sinh nhật cho thần tượng. Khi ban giám khảo tuyên bố không biết Lu Han là ai, hai cô gái này liền quỳ xuống, bật khóc trên sân khấu và la to: "Lu Han chính là ca sĩ vĩ đại nhất thế giới này". Một trong hai người sau đó đã chạy xuống chỗ ban giám khảo để tranh cãi.

EXO
2 cô gái được cho là fan cuồng của Lu Han, thành viên nhóm nhạc EXO

Ngay khi đoạn phim này được đăng tải, rất nhiều người đã chỉ trích 2 cô gái này là "não tàn" (não có vấn đề, bị hỏng). Cộng đồng fan EXO sau đó cũng trở thành đối tượng bị cư dân mạng cho "lên thớt" để xử lý.

Tuy nhiên, có người phát hiện, 2 cô gái trong đoạn clip không phải là người hâm mộ của EXO mà là diễn viên thời vụ. Cũng có fan Lu Han tiết lộ, một trong hai cô gái thừa nhận mình nhận được điện thoại của đạo diễn chương trình và được yêu cầu giả làm người hâm mộ của anh chàng này.

Lu Han
Lu Han

Đồng thời, có fan EXO cũng công khai đoạn ghi âm cuộc nói chuyện của đạo diễn chương trình Chinese Dream Show. Theo nội dung đoạn ghi âm này, vị đạo diễn kia đã dựng kịch bản sẵn, người dự thi chỉ cần diễn theo. Trong kịch bản, còn có đoạn yêu cầu người đóng giả làm fan của Lu Han phải hô to: "Ai không biết Lu Han mới là đầu óc có vấn đề!"

Tuy nhiên, cô gái đăng ký dự thi cảm thấy việc này gây ảnh hưởng đến Lu Han nên đã từ chối và yêu cầu sửa kịch bản. Cuối cùng, đạo diễn liền lựa chọn người khác để diễn vai fan cuồng EXO.

EXO

Ngay khi sự thật được hé lộ, rất nhiều người hâm mộ của EXO đã công kích đài truyền hình và thành viên trong tổ chế tác chương trình Chinese Dream Show. Đồng thời những người này cũng tấn công trang xã hội của chính phủ bằng hàng ngàn tin nhắn. Các tin nhắn này đều có chung nội dung là yêu cầu những người trong nhóm sản xuất phải đứng ra xin lỗi người hâm mộ EXO.

Tuy nhiên, người đại diện của đài truyền hình tuyên bố, đây là vấn đề cá nhân của đạo diễn chương trình và cương quyết không ra mặt để nhận trách nhiệm.

CTV - Hạ Âu Thần