Nhím xù "xả thân" cứu thằn lằn sắp bị rắn hổ mang nuốt trọn và cái kết đầy thương tâm

19/08/2018, 17:55 GMT+07:00

Khi rắn hổ mang chúa tấn công thằn lằn và chuẩn bị "xơi tái" con mồi, nhím liền xuất hiện và giải nguy cho "người bạn" của nó.

Một con rắn hổ mang chúa đang tiến đến con mồi trong hành trình đi săn của mình, bữa ăn của nó ngày hôm nay là chú thằn lằn với kích thước khá lớn. 

Nhím xù

Ngay khi nhìn thấy con thằn lằn, hổ mang chúa đã lao vào tấn công. Nó rất tự hào về tốc độ và nọc độc của mình (1 gram nọc độc của chúng có thể giết chết tới 160 người trưởng thành).

Biết khó có thể thoát thân, con thằn lằn đành đứng im chịu chết, mặc cho rắn hổ mang cắn mình mà không có chút phản kháng nào.

Nhím xù

Con thằn lằn xấu số chỉ biết kêu cứu trong vô vọng, dường như xung quanh nó không hề có một con vật nào có thể là đối thủ của loài rắn hổ mang cực độc này.

Bỗng nhiên, "anh hùng" của nó xuất hiện. Lợi dụng những chiếc gai nhọn hoắt trên lưng, con nhím từ từ tiến đến gần chỗ thằn lằn và rắn. Tuy có nọc độc, nhưng con rắn lại không thể cắn được vào bất cứ chỗ nào trên cơ thể nhím.

Nhím xù

Thậm chí, con nhím còn dám cả gan cắn ngược lại rắn hổ mang. Dù đã tìm mọi góc quanh con nhím, rắn hổ mang chúa vẫn không tìm được một góc chết nào. Nhím quá khôn ngoan để hiểu rằng, một vết cắn của rắn đủ khiến nó chết ngay lập tức, vậy nên nó thu mình lại, chỉ chìa ra chiếc lưng chi chít gai nhọn.

Nhân lúc rắn không chú ý, nó mới cắn vào phần thân và đuôi, nhằm đuổi con vật hung ác đi nơi khác kiếm ăn. Cuối cùng, con rắn đành bất lực bỏ đi mà không thu hoạch được gì.

Nhím xù

Tuy đã cứu được thằn lằn, nhưng theo nhà động vật học Johan Marais, thằn lằn không có miễn dịch nọc độc rắn, vì thế không có nhiều khả năng nó sẽ sống sót.

(Theo WOA Animals Videos)

ntxuanha - Theo yan.thethaovanhoa.vn