Trúng 4200 tỷ đồng, người phụ nữ mua nhà cho bé trai khuyết tật xa lạ

Chứng kiến tình cảnh đáng thương của người mẹ có con khuyết tật, một người phụ nữ sau khi trúng số đã mua tặng cô một ngôi nhà.

Câu chuyện cảm động này nói về người phụ nữ sau khi trúng số 148 triệu bảng Anh (hơn 4200 tỉ đồng) đã quyết định mua tặng mẹ con bé trai khuyết tật một ngôi nhà.

Người phụ nữ ấy là cô Gillian Bayford đến từ Anh. Năm 2012, Gillian cùng chồng cũ Adrian là một trong những người thắng giải cao nhất của chương trình xổ số EuroMillions với giải thưởng lên đến 148 triệu bảng Anh (hơn 4200 tỉ đồng).


Gillian Bayford cùng chồng cũ Adrian từng trúng số với giải thưởng lên đến 148 triệu bảng anh (hơn 4200 tỉ đồng).
Gillian Bayford cùng chồng cũ Adrian từng trúng số với giải thưởng lên đến 148 triệu bảng anh (hơn 4200 tỉ đồng).

Tuy nhiên thay vì sử dụng số tiền trên vào mục đích cá nhân, Gillian lại có một nghĩa cử vô cùng cao đẹp. Sau khi nghe câu chuyện về Jenny McMillan, một bà mẹ làm việc tại cửa hàng từ thiện ở Carnoustie đang rất khẩn thiết cần một ngôi nhà cho cô và con trai mắc bệnh khuyết tật ở, Gillian đã quyết định đứng ra giúp đỡ gia đình đáng thương này.

Vị chủ nhân của giải trúng số đã mua một ngôi nhà và hiện trong quá trình sửa chữa lại trước khi trao nó cho Jenny và cậu con trai Blake. Không chỉ vậy, Gillian còn có chủ ý mua ngôi nhà sao cho gần với cửa hàng cô Jenny làm việc với mong muốn bà mẹ này được gần con mình hơn.  


Gillian (trái) đã dùng tiền mua nhà cho mẹ con cậu bé khuyết tật.
Gillian (trái) đã dùng tiền mua nhà cho mẹ con cậu bé khuyết tật.

Được biết, cậu bé 4 tuổi Blake mắc một chứng bệnh thần kinh hiếm gặp mang tên chứng tăng đôi MECP2. Nó khiến em không thể đi đứng, nói chuyện, đến sinh hoạt hằng ngày của em đều phải cần người giúp.


Blake mắc chứng bệnh thần kinh hiếm gặp khiến không không thể di chuyển và nói được.
Blake mắc chứng bệnh thần kinh hiếm gặp khiến không không thể di chuyển và nói được.

Gillian điều hành một công ty bất động sản cách cửa hàng của Jenny 2 căn nhà. "Lúc Jenny đến và nói với tôi rằng cô đang tìm kiếm một ngôi nhà trong khu vực, tôi đã chú ý cố gắng giúp đỡ cô ấy".

May mắn đã đến với Gillian, vài tuần sau đó, có một ngôi nhà trên đường được đem bán. Công ty của Gillian đã đề nghị mua nó cho Jenny như một món quà Giáng sinh mà cô hứa tặng cho Blake.

"Điều đó cho phép Jenny dùng số tiền quyên góp được để chữa trị cho cậu bé".


Ngôi nhà gia đình cô Jenny sắp dọn đến ở.
Ngôi nhà gia đình cô Jenny sắp dọn đến ở.

Chia sẻ về niềm vui bất ngờ này, bà mẹ Jenny không khỏi giấu đi sự xúc động: "Tôi hoàn toàn kính phục trước khi chị Gillian có thể làm được những điều như vậy". Cô tâm sự: "Tôi vẫn đang trả tiền thuê nhà nhưng Gillian đã không nhận. Chị ấy đã ban cho tôi một ân huệ cực kì lớn. Tôi đã khóc khi nghe tin. Thật sự tôi rất biết ơn chị ấy".

Jenny còn cho biết ngôi nhà mới này đối với cô là tất cả. Giờ đây cô có thể an tâm chăm lo con trai mà không còn lo lắng như trước đây nữa. "Gillian đã mang đến sự bình an trong tâm hồn tôi". Cô cũng bật mí rằng ngôi nhà mới sẽ có nhiều không gian mở hơn, đồng nghĩa với việc cô có thể để tâm tới cậu bé ngay cả khi ở phòng khác.


Jenny chia sẻ cô hoàn toàn kính phục trước những gì Gillian đã làm.
Jenny chia sẻ cô hoàn toàn kính phục trước những gì Gillian đã làm.

Không chỉ giúp đỡ Blake, Gillian còn quyết định mở lòng với con gái của cô Jenny, bé Faye khi nghe tin về hoạt động gây quỹ của bà mẹ này.

"Jenny thực sự là một nguồn cảm hứng. Cô ấy đã rất vất cả và nếu tôi và những người phụ nữ ở đây có thể giúp mang Blake đến đây thì chúng tôi sẽ làm".

"Tôi đã làm rất nhiều chương trình từ thiện cho trẻ em, tuy nhiên thật tốt khi làm tại địa phương mình. Đó là hành động tuyệt vời".

(Ảnh: Internet)

Lê Trúc - Theo thethaovanhoa.vn | 13/12/2016