Đừng sống vội vàng để bản thân chìm vào quên lãng!

14/07/2015, 11:06 GMT+07:00

Hãy hiểu chúng ta sống làm gì để đi tìm câu trả lời cho ba câu hỏi: Ta là ai? Ta làm được gì? Ta có được gì? Và hãy sống sao để ta không bao giờ hối hận!

Nếu muốn trưởng thành phải biết lắng nghe - ghi nhớ - và cảm nhận! Nếu muốn được tôn trọng bạn phải tự tôn trọng bản thân mình, muốn được người khác yêu thương bạn phải tự biết yêu mình trướcNếu muốn quên hãy nhớ tới những lẽ vô thường của cuộc sống, con người ta là gì ngoài cái chớp mắt thiên thu? 

Nếu muốn đau hãy đau một cách tự trọng. Nếu muốn trở thành một ngôi sao bạn cần đi con đường của riêng mình, tin lựa chọn và quyết định của bản thân để cố gắng thực hiện nghị lực đó biến giấc mơ thành hiện thực. Và đừng bao giờ sợ bóng đêm bởi đó là khoảnh khắc khiến ngôi sao tỏa sáng nhất. 

Đừng sống vội vàng để bản thân chìm vào quên lãng!

Nếu muốn từ bỏ hãy nhớ rằng đỉnh điểm của sự ngu dốt chính là không nhận ra rằng mình đang có thời gian để sống với cuộc đời của mình. Đừng trách tại sao người ta vô ngã với mình, có trách thì hãy trách cái xã hội mà ta đang sống.

Đừng hỏi tại sao, đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh mà hãy tự thay đổi bản thân mình, nói rằng mình phải cố gắng hơn.

Bạn hãy luôn chính là bạn, điều đó tạo nên sự khác biệt giữa bạn và những người khác. Có rất nhiều thứ để làm nên vẻ đẹp của con người ta chứ không chỉ ở vẻ bề ngoài, tôi muốn bạn hãy trân trọng những gì tạo hóa tặng cho bạn bởi bạn còn may mắn và hạnh phúc khi có được rất nhiều điều tuyệt vời mà người khác mơ ước để có được. Bạn muốn biết tình yêu là gì thì bạn sống phải biết nghĩ cho người khác, bởi chỉ có nghĩ cho người khác mới chính là điều thiêng liêng nhất. Hạnh phúc lớn nhất của đời người là làm cho nhiều người hạnh phúc, do đó bạn hãy sống vì một ai đó chứ đừng sống chỉ vì mình.

"Hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có. Rất nhiều khi chúng ta đã quên mất những gì mình đang sở hữu và chỉ luôn đòi hỏi những thứ gì chưa có được. Cũng có những thứ không giá trị với người này nhưng lại là mong mỏi của người khác. Điều đó còn phụ thuộc vào cách nhìn và đánh giá của mỗi người. Xin đừng quá lo lắng, chờ đợi vào những gì bạn chưa có mà bỏ quên điều bạn đang có, dù là chúng rất nhỏ nhoi." 

Trước khi nói điều gì không hay, bạn hãy nghĩ đến những người không nói được. Trước khi kêu ca thức ăn chán, không thích ăn vì ăn suốt ngày như vậy hãy nghĩ đến những người không có gì để ăn. Trước khi mệt mỏi, chán nản với cuộc sống và công việc, càu nhàu vì lý do này nọ hãy nghĩ đến những người không có việc làm, những người khuyết tật và những người chỉ mong có công việc của bạn. Trước khi phàn nàn than vãn về cuộc đời hãy nghĩ đến những người không có nhà để ở, không có quần áo mặc, không có cha mẹ và những người lìa đời quá sớm. Khi bạn yếu lòng với những suy nghĩ, khi bạn thất bại hãy nhớ rằng bạn vẫn còn sống đây. Chúng ta được sống, đó đã là hạnh phúc vì vậy hãy sống cho thật tốt, đừng bao giờ từ bỏ hy vọng. 

Đừng sống vội vàng để bản thân chìm vào quên lãng!

Cuộc đời này bạn không nên đổ lỗi cho số phận, tất cả chỉ là thử thách, trừng phạt và bù đắp. 

Bạn nên nhớ đồ mình không dùng nữa nhưng có rất nhiều người có thể tái sử dụng được. Bạn nên biết ngừng lại một phút để biết mình đang làm gì, làm như thế nào và làm vì ai.

Là phụ nữ phải biết giá trị của bản thân thể hiện ở lối sống, sự hành xử, sự trưởng thành, nỗ lực trong công việc, cuộc sống để mỗi ngày một tốt hơn, có ý nghĩa hơn.

Nhân cách của một con người chưa hẳn là bản chất thật của họ, tính cách mới đúng là họ, sự giả tạo trong nhân cách bạn có thể thấy xung quanh bạn, còn tính cách thì nó được hình thành từ bản chất thật của một con người.

Cuộn chỉ rối nào cũng phải có một điểm khởi đầu của nó, nếu biết bài hát nào nghe vào sẽ buồn thương, thì có thể không nghe nữa. Thay vì cố gắng để cảm thấy chắc chắn về cuộc sống, hãy học cách đón nhận những điều không chắc chắn. Bởi khi bạn làm vậy, bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn nhất về bản thân và cuộc sống. Sau tất cả, thay đổi chính là hằng số duy nhất trong cuộc sống. Hãy chấp nhận những rủi ro bởi vì không có gì ghê gớm nếu bạn thất bại. Đó chỉ là một sai lầm bởi bạn hoàn toàn vẫn có thể cố gắng và đứng dậy sau thất bại một lần nữa.

Theo SKCĐ

CTV - Trúc Linh (Theo SKCĐ)