Du lịch 1 mình, tại sao không?

03/05/2017, 19:00 GMT+07:00

Nếu bạn muốn đi du lịch 1 mình, hãy “bỏ túi” 10 mẹo nhỏ sau đây nhé!

Nếu bạn muốn đi du lịch 1 mình, hãy “bỏ túi” 10 mẹo nhỏ sau đây:

1. Điểm đến an toàn

Là phụ nữ, lại đi 1 mình nên bạn cần tham khảo thông tin từ bạn bè, sách báo, internet để chọn được những điểm đến vừa thú vị, vừa an toàn cho hành trình của mình. 

2. Hộ chiếu và visa

Trước khi khởi hành, bạn nên kiểm tra hiệu lực của hộ chiếu, chuẩn bị visa và những giấy tờ cần thiết để không gặp trục trặc trong quá trình nhập cảnh.

Du lịch 1 mình, tại sao không?

3. Đặt trước khách sạn

Đặt trước 1 phòng ở khách sạn có an ninh tốt, phương tiện giao thông công cộng ở gần và sẵn sàng phục vụ. Khi nhận phòng, bạn cũng cần kiểm tra khóa cửa chính và cửa sổ để chắc chắn mọi thứ hoạt động tốt.

4. Liên lạc thường xuyên với người thân

Hãy thông báo lịch trình di chuyển chi tiết, thông tin chuyến bay, khách sạn bạn lưu trú cho người thân và bạn bè ở nhà. Điều này giúp họ có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất khi có sự cố xảy ra.

Du lịch 1 mình, tại sao không?

5. Hạn chế mang theo vật dụng giá trị

Khi đi du lịch, mọi vật dụng, nữ trang đắt tiền không nên được mang theo, bởi chúng có thể biến bạn trở thành mục tiêu của những tên cướp.

6. Bảo hiểm sức khỏe

Để phòng trừ rủi ro về sức khỏe, hãy chắc chắn là bảo hiểm của bạn có thể chi trả ở nước ngoài. Nếu không, bạn cần bổ sung thêm bảo hiểm dành cho khách du lịch.

7. Dược phẩm

Thuốc đau đầu, tiêu hóa, cảm sốt, băng cá nhân… là một trong những vật dụng nhất thiết phải có trong balo du lịch của bạn.

Du lịch 1 mình, tại sao không?

8. Thức ăn

Hãy tìm đến những quán ăn của người dân địa phương để trải nghiệm ẩm thực với chi phí không quá đắt đỏ.

9. Không nên mặc trang phục hở hang

Ăn mặc kín đáo, lịch sự sẽ giúp bạn dễ di chuyển cũng như tham gia các hoạt động vui chơi. 

10. Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh

Khi nói tiếng Anh tốt, bạn có thể tự tin đi du lịch 1 mình đến bất cứ nơi đâu. Ngôn ngữ toàn cầu này còn giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, con người địa phương, thay vì chỉ âm thầm đi dạo ngắm cảnh và chụp hình lưu lại.

Tại Anh Văn Hội Việt Mỹ, rất nhiều học viên được trau dồi ngoại ngữ với chương trình Interactive English. Khóa học này sẽ giúp học viên hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Vui lòng liên hệ Anh Văn Hội Việt Mỹ:

TP.HCM: (08) 7308 3333

Hà Nội: (04) 3388 1199

Hoặc để lại thông tin tại website vus.edu.vn để được tư vấn miễn phí!

 

Trúc Đinh - Thể thao văn hoá