Thương tâm du học sinh Việt bị hành hung đến chết tại Nhật Bản

28/12/2016, 16:26 GMT+07:00

Nhận được tin nhắn cầu cứu từ bạn, nam sinh đã tức tốc đến giúp đỡ nhưng bất ngờ lại trở thành nạn nhân xấu số.

Vừa qua, một du học sinh quê Nghệ An đã bị đánh chết ở Nhật Bản nhưng do điều kiện kinh tế không cho phép, nên đến giờ thi thể em vẫn chưa được mang về nước an táng. 

Cậu bạn xấu số tên Nguyễn Đình Liên 21 tuổi, sinh sống tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Theo chia sẻ từ chị Nguyễn Thị An (chị gái Liên), thì Liên là cậu con trai duy nhất trong gia đình có 5 chị em gái. Cách đây 2 năm, nghe nhiều thông tin từ bạn bè người thân về các suất du học Nhật Bản, đồng thời nhiều người trở về đã giúp đỡ kinh tế cho gia đình nên nhà Liên cầm cố vay mượn được hơn 350 triệu đồng cho cậu sang Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm.


Gia đình cố vay mượn tiền cho Liên du học để em có tương lai tươi sáng hơn. (Ảnh: FBNV)
Gia đình cố vay mượn tiền cho Liên du học để em có tương lai tươi sáng hơn. (Ảnh: FBNV)

Thời gian đầu qua xứ người, Liên chỉ tập trung vào việc học tiếng Nhật để có thể thích nghi. Và một năm trở lại đây, Liên vừa đi học vừa làm thêm để trang trải học phí và gửi về cho gia đình trả tiền lãi vay mượn ngân hàng.

Tưởng đâu, tương lai tốt đẹp đang từng ngày mở ra trước mắt thì vào sáng ngày 25/12 gia đình được một người bạn của Liên tại Nhật gọi điện báo tin dữ, Liên đã qua đời do bị thương rất nặng trong một cuộc xô xát. 

Theo cậu bạn này, thì vào lúc 12h khuya 24/12, rạng sáng 25/12, Liên đang ngủ tại phòng trọ thì bất ngờ nhận được điện thoại của một người bạn cùng phòng kêu cứu. Sau khi hốt hoảng chạy đến, Liên phát hiện một nhóm người Thái Lan và một nhóm người Việt đang xô xát. Trong lúc hỗn loạn, nhóm người Thái Lan tưởng Liên là đồng bọn đến đánh mình nên lao vào tấn công Liên trọng thương. Đến khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, do vết thương quá nặng nên chàng trai trẻ đã qua đời vào lúc 1h sáng ngày 25/12.


Bàn thờ được gia đình em dựng tạm tại quê nhà.
Bàn thờ được gia đình em dựng tạm tại quê nhà.

Nhận được hung tin vào đúng ngày Giáng sinh, gia đình em hết sức bàng hoàng và suy sụp. Dù đã tìm cách vay mượn khắp nơi nhưng nợ chồng nợ, kinh tế gia đình đã khánh kiệt nhưng vẫn không đủ trang trải chi phí từ 600 đến 800 triệu đồng để đưa thi thể em về nước an táng tại quê nhà. Hiện tại, thi thể Liên đang được anh Nguyễn Thanh Hải (anh họ của Liên ở Nhật) túc trực.

 

Phương Lê - Theo thethaovanhoa.vn