Du học sinh ngành kiến trúc nhưng lại bị "bóc phốt" vì trộm ảnh chụp sửa thành bản vẽ câu like

18/05/2019, 13:00 GMT+07:00

“Cũng cao tay đấy chứ, nếu không phải người trong nghề thì có lẽ sẽ không phát hiện ra đâu”, một ý kiến của dân mạng.

Thật không thể phủ nhận tính tích cực của mạng xã hội khi giúp thế hệ trẻ được tiếp cận với “nền văn minh thế giới”, nhưng sự phát triển mạnh mẽ ấy cũng kéo theo vô vàn hệ lụy đấy nhé. Trong số đó phải kể đến trào lưu “sống ảo”, bất chấp mọi thủ đoạn.

Anh chàng kiến trúc sư “ăn cắp” thành quả của người khác để câu like

Mới đây, cư dân mạng được phen xôn xao khi phát hiện ra một anh chàng du học sinh ngành kiến trúc không ngừng lấy cắp sản phẩm của người khác để biến nó thành bản vẽ tay của chính mình, sau đó tung lên mạng nhằm câu like, sống ảo.

 
Tài khoản cá nhân của chàng trai bị “bóc phốt” 
Tài khoản cá nhân của chàng trai bị “bóc phốt” 

Theo đó, tài khoản bị “đưa ra ánh sáng” có tên là N.Q.A., một sinh viên Việt Nam đang theo học thiết kế nội thất tại Đức. Theo dõi trang cá nhân của Q.A. có thể nhận thấy anh chàng thường xuyên đăng tải những hình ảnh về các bản vẽ trắng đen đầy chất nghệ thuật.

Thế nhưng, tất cả chỉ là “hàng fake” thôi, bởi thực tế những bức vẽ này là hình ảnh trên mạng, Q.A. đã tải về, sau đó chỉnh sketch trong 5 giây và biến nó thành tác phẩm vẽ tay của chính mình. Thậm chí, trên mỗi bức vẽ “giả mạo” ấy, Q.A. còn kí tên của mình để khẳng định quyền sở hữu.

 
Một bức vẽ rất công phu, đẹp mắt để anh chàng sống ảo.
Một bức vẽ rất công phu, đẹp mắt để anh chàng sống ảo.

 
Nhiều người đã nhận ra bức ảnh Q.A. đăng tải trên trang cá nhân được “phù phép” từ hình có sẵn trên mạng.
Nhiều người đã nhận ra bức ảnh Q.A. đăng tải trên trang cá nhân được “phù phép” từ hình có sẵn trên mạng.

 
Hầu hết những bức vẽ của Q.A. đăng tải đều là mượn từ hình chụp của người khác.
Hầu hết những bức vẽ của Q.A. đăng tải đều là mượn từ hình chụp của người khác.

Cư dân mạng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm

Đúng là “giấy không gói được lửa”, sự việc “đạo nhái” của chàng du học sinh đã bị phát giác và ngay lập tức, mọi tấm hình trên trang cá nhân mang tên N.Q.A. đều chuyển từ chế độ công khai sang riêng tư. Fanpage được Q.A. lập trước đó để đăng các tác phẩm đạo nhái cũng bị xóa bỏ.

Trường hợp “mượn ý tưởng” của Q.A. được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về hàng ngàn ý kiến tiêu cực, đa số đều bày tỏ sự “phẫn nộ” và không ngừng chỉ trích hành vi “sống ảo không chân chính” của Q.A.

- “Có nhiều cách sống ảo sao cứ thích đi ăn trộm của người khác nhỉ? Thật mất mặt người học Kiến trúc quá đi… Ăn cắp trắng trợn luôn”.

- “Cứ tưởng tài năng lắm, hóa ra là đi ăn cắp thôi à”.

- “Chả hiểu nữa, anh ta là kiến trúc sư tương lai cơ mà, sao mà không tự vẽ được nhỉ”.

- “Hình của người khác, về phù phép vài giây lại thành của mình, lại còn ký cả tên. Hết từ ngữ để nói luôn… Cứ làm kiểu vậy có ngày bị kiện chứ chẳng đùa”.

- “Một du học sinh chuyên ngành kiến trúc mà phải đi ăn cắp bản vẽ về chỉnh sửa thì đúng là hết thuốc chữa rồi”.

- “Không hiểu sao anh ta có thể đi du học được”.

Đây không phải trường hợp cá biệt

Bạn còn nhớ trước đó cư dân mạng đã “bóc phốt” cô gái có tài khoản trang cá nhân là T.K.M. khi không ngừng lấy hình ảnh của một số hotgirl người Trung Quốc đăng tải để câu like, sống ảo cả năm trời.

Cô nàng sở hữu những tấm ảnh lung linh đầy tính nghệ thuật, thậm chí là check-in khắp nơi một cách sang chảnh khiến dân mạng không khỏi trầm trồ. Nhưng hóa ra, tất cả ảnh trên trang cá nhân của cô gái này đều là ”fake” mà thôi.

Du học sinh ngành kiến trúc nhưng lại bị

Du học sinh ngành kiến trúc nhưng lại bị

 
Cô nàng và hàng ngàn tấm ảnh “fake”.
Cô nàng và hàng ngàn tấm ảnh “fake”.

Đúng là mặt trái của mạng xã hội đã kéo giới trẻ vào những trào lưu mới lạ mà không có điểm dừng, thậm chí là mất kiểm soát. Dù sự việc này đang gây xôn xao trên các trang mạng xã hội, thế nhưng về phía nhân vật chính vẫn tiếp tục giữ thái độ im lặng.

Là người dùng mạng chân chính, bạn có quyền “sống ảo” thế những hãy “sống ảo” một cách chân chính bằng hình của mình chứ đừng đi “muợn ý tưởng” của người khác như vậy nhé. Bởi đến ngày bị “bóc phốt” thì… ê chề lắm đấy.

Nguồn: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN News!

Thảo Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn