Drop da bass–sân chơi chất lượng cho các tín đồ Dubstep

13/12/2012, 12:00 GMT+07:00

Đến với TPHCM lần đầu vào tháng 7/2012 vừa qua nhưng Drop Da Bass đang dần trở thành một sự kiện hot đối với giới trẻ Sài Thành.

Đến với TPHCM lần đầu vào tháng 7/2012 vừa qua nhưng Drop Da Bass đang dần trở thành một sự kiện hot đối với giới trẻ Sài Thành.

Dubstep thực chất là một thể loại nhạc điện tử xuất hiện lần đầu tiên vào đầu những năm 2000 tại thủ đô London của nước Anh. Mang đến cho người nghe những trải nghiệm thú vị chủ yếu bằng những âm bass và drum rất mạnh mẽ. Có thể nói, Dubstep là một thể loại nhạc khá “hardcore”, rất phù hợp cho những bạn trẻ có cá tính mạnh. 

Mặc dù đã thực sự làm mưa làm gió ở rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng chỉ 2 năm trở lại đây Dubstep mới du nhập vào Việt Nam qua một số DJ hay những bạn đam mê âm nhạc điện tử. Những giai điệu và tiết tấu không theo bất kỳ một quy tắc hay chuẩn mực nào đã khiến một số bạn trẻ cực kỳ yêu thích và ưa chuộng. 

Làn sóng Dubstep tại Việt Nam mở màn với chuỗi party Dubstep mang tên Wall Of Dub có thể nói là đầu tiên nhất,  hoàng tráng nhất và thành công nhất tại Việt Nam do SpacespeakersHRC phối hợp tổ chức tại Hà Nội. Thừa thắng xông lên, Touliver và các artist của Spacespeakers đã mang nó đến Sài Gòn với cái tên Drop Da Bass vào ngày 15/07/2012. 

Drop Da Bass do Rapsoul tổ chức, với phần phụ trách nội dung của Space Speakers Production đã tạo nên sự hứng khởi chưa từng có đối với giới trẻ yêu thích âm nhạc điện tử của Sài Thành. Những cánh tay luôn giơ cao, những cái đầu không ngừng lắc lư theo những giai điệu lôi cuốn, những nụ cười say mê và niềm cảm hứng tột cùng đã được các DJs truyền đến hơn 300 bạn trẻ có mặt tại đêm Drop Da Bass đầu tiên. Số lượng người tham gia chuỗi party Dubstep này đã liên tục tăng qua các lần tổ chức sau đó. 

Drop Da Bass 3 – Wobble Friday diễn ra ngày 30/11/2012 vừa rồi đã thu hút gần 800 bạn trẻ đến với bầu không khí âm nhạc vô cùng cuồng nhiệt.Vẫn là những cái tên quen thuộc như: Touliver, 3D, Rapsoul, DJ Sugarman nhưng những giai điệu nóng bỏng mà họ mang đến dường như đã làm “rung lắc” cả Sài Gòn. 

Có thể thấy rằng không phải ai cũng có thể dễ dàng “cảm” được thể loại âm nhạc điện tử đầy cá tính và nhiều màu sắc này nhưng sự quan tâm của cộng đồng trẻ đối với “cơn gió lạ” Dubstep đã làm nó đến gần hơn với công chúng. Dubstep khá kén người nghe và cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, thế nên chuỗi party Drop Da Bass đã thực sự tạo ra một sân chơi cực chất lượng và đáp ứng đúng mong đợi của giới trẻ đối với việc tiếp nhận những trào lưu âm nhạc mới, đến gần hơn với hơi thở của âm nhạc quốc tế.