Những "Lục Vân Tiên" ở thế giới động vật ra tay cứu giúp động vật khác khỏi cái chết trong gang tất

29/07/2018, 17:00 GMT+07:00

Trong thế giới động vật không chỉ có "ăn và đẻ" mà chúng cũng có những tình cảm, cảm xúc và sự nhân đạo như con người.

Các loài động vật không chỉ có bản năng sinh tồn và duy trì nòi giống mà ở chúng cũng có những cảm xúc và hành động vô cùng nhân văn.

Thế giới động vật là một điều kỳ bí với con người bởi chúng ta không thể hiểu được “ngôn ngữ” của chúng. Nhắc đến thế giới động vật, đặc biệt là động vật hoang dã phần lớn chúng ta sẽ nghĩ chúng không biết suy nghĩ, sống theo bản năng và ăn thịt lẫn nhau theo như “chuỗi thức ăn” mà con người đã dùng cái gọi là “trí thông minh” của mình để vạch ra.  


Động vật cũng có cái gọi là sự nhân đạo như con người
Động vật cũng có cái gọi là sự nhân đạo như con người

Tuy nhiên, Charles Darwin (1809 - 1882), một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học, tác giả cuốn "Nguồn gốc muôn loài" (1859), đã từng kết luận rằng "Nếu loài người chúng ta có cái gì thì các loài động vật khác cũng có cái đó". Nghĩa là nếu chúng ta có tình cảm, cảm xúc thì các loại động vật cũng có đều đó và cũng như có sự nhân đạo như con người.

Nếu vẫn còn hoài nghi về điều này thì hãy xem qua đoạn video tổng hợp những khoảnh khắc giàu tính nhân văn của các loại động vật mà con người may mắn ghi lại được.


Chúng biết đoàn kết với nhau để chống lại kẻ thù
Chúng biết đoàn kết với nhau để chống lại kẻ thù

Chú gấu này đang cố vươn mình để vớt một chú chim bị tai nạn rơi xuống nước. Những giây đầu, có người sẽ nghĩ rằng: “con chim sẽ thành bữa ăn cho con gấu kia”. Suy nghĩ đó hoàn toàn tiêu cực và sai lầm, bởi con gấu thật sự đang cứu con chim nhỏ lên khỏi mặt nước và còn cố gắng làm cho nó tỉnh dậy.


Chú gấu đang cố gắng cứu con chim nhỏ
Chú gấu đang cố gắng cứu con chim nhỏ

Chú chó đen trong lúc chơi ném gậy đã vô tình rơi xuống dòng nước xiết. Chú chó vàng nhanh trí phóng ra cắn vào một đầu cây gậy và gắng sức kéo người bạn mình lên.  


Chú chó đang cố hết sức kéo bạn lên khỏi dòng nước chảy xiết
Chú chó đang cố hết sức kéo bạn lên khỏi dòng nước chảy xiết

Thế giới mà chúng ta đang sống quả thực ẩn chứa quá nhiều điều kỳ diệu. Hãy thử sống chậm lại để đủ tinh tế nhận ra.

Ann - Theo yan.thethaovanhoa.vn