Khi thành thú cưng thì loài báo hung dữ cũng đáng yêu như mèo thế này đây!

27/08/2018, 12:00 GMT+07:00

Sau một chuyến thăm sở thú và nhìn thấy chú báo Cougar bé con ốm yếu, đôi vợ chồng đã quyết định táo bạo: nhận nuôi chú báo và chăm sóc như thú cưng!

Tiếp tục "truyền thống" biến điều không thể thành có thể của mình, nước Nga lại thêm một lần khiến thế giới ngạc nhiên khi có một đôi vợ chồng trẻ, đón một em báo Cougar chính hiệu về nuôi và chăm sóc như... mèo cưng.

Chú báo Cougar "xịn" được đặt cho cái tên vô cùng đáng yêu là Messi, được nhận nuôi vào lúc vừa 1,5 tuổi, đến hiện tại đã được 3 cái "xuân xanh". Anh Alexandr chủ nuôi của Messi cho biết, chú báo thực chất có chút vấn đề về sức khỏe dẫn đến việc có kích thước "khiêm tốn" chỉ bằng 1/2 các bạn đồng loại. Messi cũng khá quấn người và thích được chơi đùa nên đã được đưa đến "Petting Zoo" - sở thú dành cho những con vật thân thiện nơi con người có thể giao lưu với chúng, cũng là nơi Messi và vợ lần đầu gặp mặt em báo Cougar này.


Messi cùng bố Alexandr và mẹ Mariya
Messi cùng bố Alexandr và mẹ Mariya

Tuy là thú cưng nhưng sự thật Messi vẫn là một cậu "mèo lớn" vô cùng lớn. Khẩu phần mỗi ngày của Messi là tận 1,5kg thịt được thay đổi mỗi ngày để Messi chịu ăn mà không ngán, khẩu phần bao gồm nhiều loại thịt khác nhau nhưng điển hình là thịt gà và thịt bò. Alexandr cho biết, kinh phí cho bữa ăn hằng ngày của Messi là 500 - 600 Rúp (tương đương 175.000 - 200.000 VND). Một con số tính ra một tháng cũng khá là chua chát đấy chứ, nhưng với Alexandr thì có vẻ không thành vấn đề. Anh chàng còn chú ý dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn của Messi, vì "ăn như thế mới đủ chất mà khỏe chứ!".


Mặt ngầu selfie với bố nào
Mặt ngầu selfie với bố nào

>> Bài viết liên quan về thú cưng:
Xu hướng nuôi heo làm thú cưng của giới trẻ
Run rẩy với loạt "thú cưng" siêu "cute" giá mềm đố bạn dám nuôi
Thú vị với chú vịt được nuôi như... thú cưng!

Messi cũng không phải thú nuôi duy nhất trong nhà, ngoài cu cậu ra còn có một chú mèo không lông thuộc giống Sphinx, và hai anh em tỏ ra khá hòa đồng với nhau mặc dù không quá thân thiết cho lắm vì Messi chỉ thích chơi với người. Tuy to xác lắm, thế nhưng Messi cũng nghịch ngợm và ưa được ôm ấp vuốt ve như chó mèo bình thường vậy. Thậm chí cậu nhóc còn có thể nghe được những câu lệnh đơn giản như "ăn", "ngồi".


Con chỉ là một chú mèo lớn với trái tim bé nhỏ mà
Con chỉ là một chú mèo lớn với trái tim bé nhỏ mà

Không có điều gì là không thể xảy ra được, việc nuôi một em báo Cougar bệnh tật bẩm sinh trong chính căn hộ nhỏ của đôi vợ chồng trẻ Alexandr và Mariya cũng thế. Giả sử như chúng ta cũng có một "em boss" to xác như thế thì cuộc sống có lẽ sẽ thú vị hơn khá nhiều đấy đúng không nào, có điều "boss" đây mà đói thì không hẳn là sẽ chỉ "tát yêu" như các hoàng thượng mèo ở nhà đâu đấy nhỉ?

Kunnie - Theo yan.thethaovanhoa.vn