Diva Hà Trần bật mí về phút "hút ma túy" trên sân khấu Monsoon

Vẫn ma mị và đầy cảm xúc, nhưng Diva Hà Trần đã khiến hàng trăm nghìn fan hâm mộ bất ngờ khi cô nằm lăn ra sân khấu để hát rock.

Vẫn ma mị và đầy cảm xúc, nhưng Diva Hà Trần đã khiến hàng trăm nghìn fan hâm mộ bất ngờ khi cô nằm lăn ra sân khấu để hát rock, để thổi "Bản nguyên" trong Monsoon Festial.
 
Đúng như dự đoán của Monsoon Festival, đêm cuối với sự xuất hiện của Hà Trần đã trở thành điểm nhấn cực kỳ ấn tượng khi lần đầu tiên, một Diva hát rock. Có thể nói, từ thời điểm lột xác với "Nhật thực", rất lâu rồi Hà Trần mới ấp ủ một dự án kỹ càng và lâu đến vậy, làm khán giả và cả những nhà chuyên môn đều đón đợi điều bất ngờ từ cô. Vẫn là một Hà Trần tỉnh táo và lạnh, nhưng chất "điên" trong người cô sau nhiều năm đã có cơ hội để đốt, để thoát. Đây là dự án chắc chắn tạo nên một cơn chấn động mới mang dấu ấn Hà Trần của năm 2014.
 
Hà Trần không xuất hiện với hình ảnh đẹp hay thần thái sang trọng của một diva mà 'thoát xác' để "điên" hết mình trong cảm xúc âm nhạc. Chị trình diễn dự án âm nhạc mới nhất 'Bản nguyên' với chất rock sôi động. Đây là dự án được chị ấp ủ từ lâu và chỉ đợi đến ngày giới thiệu đến công chúng. 
 
Lần lượt những bài hát mới như Đêm, Mặt nạ, Bồ công canh, Mở mắt, Rũ cánh đã làm khán giả như điên loạn với Hà Trần và cổ vũ cô không khác gì cổ vũ cho một Rocker thứ thiệt. Đốt cháy khán giả với 6 ca khúc mới, Hà Trần cũng hát ca khúc quen thuộc như “Dệt tầm gai” hay “Ra ngõ tụng kinh”, từng là những tác phẩm đã làm nên dấu ấn Hà Trần mà ít ai có thể vượt qua được.
 
Trong đêm này, Hà Trần thậm chí còn nằm hẳn trên sân khấu, đó là điều cô đã “thoát xác” và trình diễn bằng tất cả cảm xúc và hình thái, chứ không còn khoác lên mình vỏ bọc của một Diva, phải giữ gìn hình ảnh hay luôn phải làm những thứ đẹp đẽ. Hà Trần tự tin chỉ vào đầu mình và nói Ma tuý ở đây này, nhiều người nhìn tôi diễn hay nghĩ tôi dùng thuốc lắc hay ma tuý, nhưng sự thật tôi chỉ có một chai nước khoáng này thôi”.
 
 
Nhiều người đã nghĩ Hà Trần sử dụng ma túy, chị chọn cách thể hiện đầy ma mị của mình trên sân khấu để giải thích cho những nghi vấn này
 
Khi kết thúc phần trình diễn của mình, Trần Thu Hà thậm chí còn cầm một bịch túi ni-lông xuống phát cho từng bạn khán giả để mọi người đều có thể để rác vào trong đó. Nữ Diva nói yêu: “Hôm kia và hôm qua, tôi phải đi dọn rác cho các bạn rất nhiều đấy, những thứ chai lọ, túi bị ném lên gần sân khấu tôi phải đi nhặt”.
 
Sau đêm diễn, Hà Trần tiết lộ rằng chị đã ốm vì những ngày tập luyện miệt mài cho Lễ hội Âm nhạc quốc tế Gió mùa – Monsoon Festival. Tuy nhiên, khi nhắc đến “Bản nguyên”, nhắc tới rock, chị đã bày tỏ một sự hào hứng đến run người.
 
Hà Trần là 1 ngôi sao lớn nhưng rất bình dân và được lòng người hâm mộ
 
"Như mọi người đều biết đấy, rock chỉ giành cho giới trẻ. Và rock thì không có tính chất thương mại. Hiện nay, không có sân khấu rock thường niên, rock chỉ có mặt trong các festival cho giới trẻ. Đây là lần đầu tiên, một Diva làm hoàn toàn dự án về rock. Tôi nghĩ, nếu lần này chúng tôi thành công sẽ thay đổi điều kiện trình diễn nhạc rock Việt Nam. Có thể sẽ có nhiều chương trình rock khác. Trong hy vọng của tôi, “Bản nguyên” sẽ trở thành một tài sản âm nhạc để nhiều người có thể nghe được cả 10 năm sau đó. Còn với cá nhân tôi, tôi biết bằng linh cảm của mình đây sẽ là một điều rất lớn" - Hà Trần kết lại.

CTV - Gia Hoàng | 29/10/2014